5 trường hợp hành khách bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay

Hãy chú ý các quy định về trường hợp hành khách bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay

Có không ít người lầm tưởng rằng khi đã sở hữu được tấm vé máy bay là bạn sẽ thành thượng đế, thoải mái, tự do mà không biết rằng hãng hàng không cung cấp dịch vụ bay hoàn toàn có thể thu lại ghế mà đền bù một phần cho bạn. Vậy đừng để trường hợp đó xảy ra với mình. Đây là 5 trường hợp hành khách bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay mà bạn nên chú ý.

1. Hành khách không tuân theo chỉ dẫn của phi hành đoàn

Không tuân theo hướng dẫn của tiếp viên thì rất có thể bạn sẽ bị mời khỏi máy bay
Không tuân theo hướng dẫn của tiếp viên thì rất có thể bạn sẽ bị mời khỏi máy bay

Bạn phải biết rằng phi hành đoàn là người thực hiện và đảm bảo an toàn tính mạng không phải chỉ mình bạn mà là toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Chỉ một sai lần nhỏ thôi là sẽ cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy, trên chuyến bay thì họ sẽ nắm quyền lực cao nhất và tốt nhất thì bạn nên tuân theo. Nếu trên máy bay và thấy trường hợp bị mời xuống máy bay do không tuân thủ theo yêu cầu của tiếp viên tắt điện thoại hay thắt dây an toàn thì đừng lấy làm ngạc nhiên hay bức xúc nhé. Tiếp viên đang đảm bảo an toàn mạng sống cho cả trăm người trên máy bay đó.

2. Gây rối, làm phiền người xung quanh

Đừng để được hộ tống xuống máy bay nhé
Đừng để được hộ tống xuống máy bay nhé

Thiếu tôn trọng người khác, có những hành vi cư xử thiếu chuẩn mực như nói chuyện, cư xử thô lỗ, hành vi ẩu đả, hung hãn tác động đến trật tự an ninh và làm phiên tới những người ở xung quanh cũng sẽ “giúp” bạn xuống máy bay nhanh hơn những người khác đó.

Xem thêm: Lịch bay Hà Nội Moscow

Vé máy bay đi Moscow

3. Hành khách quá say xỉn

Các đồ uống có chất kích thích như rượu bia đôi khi sẽ khiến bạn khó có thể kiểm soát được hành vi, lời nói của bản thân, dẫn đến ảnh hưởng người xung quanh, dẫn đến xung đột, ẩu đả ngay trên máy bay. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những du khách khác nếu như máy bya đang bay. Vì vậy, có thể bạn sẽ được hộ tống xuống máy bay. Lời khuyên cho bạn dù sử dụng phương tiện công cộng như đi oto hay máy bay thì đừng sử dụng rượu bia trước khi đi.

4. Hành khách có vấn đề về sức khỏe

Nên đảm bảo sức khỏe trước khi bay, đặc biệt đối với người cao tuổi
Nên đảm bảo sức khỏe trước khi bay, đặc biệt đối với người cao tuổi

Nếu bạn mắc phải căn bệnh truyền nhiễm như cúm, bệnh do virus hay bệnh tim mạch, có tiền sử đột quỵ thì các tiếp viên có thể từ chối cho bạn sử dụng dịch vụ hàng không. Điều này là hoàn toàn hợp lý khi bạn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách khác và phi hành đoàn và đôi khi là chính là sự an toàn của bạn. Bởi trong trường hợp bạn lên cơn nhồi máu cơ tim hay bị đột quỵ thì trên máy bay không có đủ trang thiết bị y tế để có thể cứu chữa kịp thời.

5. Hành khách quá to béo

Hãy chú ý các quy định về trường hợp hành khách bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay
Hãy chú ý các quy định về trường hợp hành khách bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay

Nghe thì có vẻ như khá vô lý và hài hướng nhưng đây lại là thực tế mà nhiều hãng hàng không đã có quy định rõ ràng. Khách hàng sử dụng dịch vụ bay phải có kích thước cơ thể ngòi lọt ghế và thắt dây an toàn theo đúng quy định nhằm hạn chế mọi trường hợp có thể xảy ra với tính mạng của toàn đoàn.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có một chuyến bay vui vẻ và an toàn. Mọi thắc mắc về quy định bay, cách đặt vé hay việc làm visa ở đâu thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 094.555.3434/099.555.3434

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *