Rủ nhau check-in bảo tàng Hermitage của Nga quên lối về

Rủ nhau check-in bảo tàng Hermitage của Nga quên lối về

Bảo tàng Hermitage của Nga là nơi lưu giữ bộ sưu tập đồ sộ và quý giá về lịch sử nước Nga và cả thế giới nên rất đáng để du khách tìm đến tham quan khám phá. Không chỉ có thế, bảo tàng còn có rất nhiều điều thú vị khác cần bạn đến trải nghiệm và khám phá đấy nhé! Hãy cùng du lịch Đại Dương  tìm hiểu về bảo tàng này tại bài viết dưới đây!

Khám phá bảo tàng Hermitage vủa Nga

Viện bảo tàng Hermitage của Nga nằm trong Cung Diện Mùa Đông. Và đây cũng chính là tòa nhà chính của Cung Điện Mùa Đông đẹp lộng lẫy- một địa danh du lịch nổi tiếng khắp thế giới.

Và chính vẻ đẹp của bảo tàng là một trong những lý do thôi thúc du khách tranh thủ đến Nga thật nhanh để khám phá và tận hưởng những điều thú vị cũng như vẻ đẹp của bảo tàng Hermitage mỗi khi có thời gian rảnh. Và bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá bảo tàng ngay qua những chi tiết miêu tả dưới đây!

bao-tang-Hermitage-cua-nga-300
Bảo tàng Hermitage của Nga

Viện bảo tàng Hermitage

Lịch sử cung điện Mùa Đông

Bảo tàng Hermitage nằm trong cung điện mùa đông và cũng là tòa nhà chính của cung điện. Cung điện là nơi trú ngụ chính của các Tsar Nga vào thời điểm khoảng sau 1760.

Cung điện được xây dựng trong khoảng thời gian bắt đầu từ năm 1754 cho đến năm 1762 thì được hoàn thành. Cùn điện này được xây dành riêng cho nữ hoàng Elizabeth, con gái của Phêrô Đại đế. Nhưng một điều không may ở đây là nữ hoàng chưa đợi được đến ngày cung điện được hoàn thiện mà mà chết trước đó. Vì thế mà chỉ có Catherine Đại đế và những người kế nhiệm bà mới được sống ở trong nội thất xa hoa của nhà Elizabeth.

Nhiều nội thất ấn tượng của cung điện đã được xây dựng lại theo kiến trúc ban đầu sau sự cố vào năm 1837, một ngọn lửa lớn đã phá hủy toàn bộ tòa nhà.

Đọc thêm: 

Đến nay, cung điện mùa đông đã đẹp hơn trước rất nhiều do sự kết hợp với bốn tòa nhà nằm bên bờ sông. Trong đó có sự xuất hiện của bảo tàng Hermitage- phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất ở Nga. Và bảo tàng này cũng là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và giá trị nhất thế giới.

bao-tang-Hermitage-cua-nga-00
Vẻ đẹp của bảo tàng Hermitage

Bảo tàng Hermitage – Bộ sưu tập đồ sộ và quý giá của nước Nga

Bảo tàng Hermitage được thành lập vào năm 1764. Đến nay, bảo tàng có đến hơn 2,7 triệu cuộc triển lãm và trưng bày một loạt tác phẩm nghệ thuật và hiện vật từ khắp các nơi trên thế giới. Những tác phẩm này đều có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại đến đầu thế kỷ 20 ở Châu Âu).

Bộ sưu tập của Hermitage rất phong phú về thể loại, bao gồm các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Raphael và Titian, Michelangelo, bộ sưu tập Rembrandts và Rubens có một không hai. Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm ấn tượng khác của Pháp bởi Renoir, Cezanne, Van Gogh,… Bộ sưu tập này lớn và đa dạng nên được đánh giá là một điểm dừng chân quan trọng và lý tưởng cho những ai quan tâm đến nghệ thuật đặc biệt là lịch sử của Nga.

Bảo tàng rất rộng và bạn không thể xem được hết các triển lãm được trưng bày tại nưoi đây. Theo các chuyên gia đã nhận định, nếu bạn dành một phút để xem mỗi triển lãm được trưng bày tại Hermitage thì bạn phải dành ra 11 năm mới có thể tham quan hết tất cả những tác phẩm có trong bảo tàng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tour tham quan có hướng dẫn viên để dễ dàng chọn lọc hơn nhé!

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu du lịch Nga mà bạn lại bỏ quen một địa điểm thú vị như bảo tàng Hermitage của Nga. Và nếu bạn là một người đang muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của nước Nga thì bạn tuyệt đối đừng quên địa điểm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *