Khám phá lễ hội Nga truyền thống đặc sắc nhất

Những lễ hội Nga thể hiện sâu sắc và rõ nét nhất nền văn hóa lâu đời của người dân xứ Bạch Dương. Và dể hiểu hơn về con người cũng như nền văn hóa này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một vài lễ hội đặc sắc nhất của Nga ngay trong bài viết này!

Lễ hội Nga có gì đặc sắc?

Bên cạnh việc ngắm nghía cảnh đẹp và chọn mua những món quà được coi là đặc sản của Nga về làm quà tặng bạn bè ngừoi thân thì việc tham gia vào những lễ hội truyền thống nước Nga trong chuyến du lịch Nga của mình cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Nếu chuyến du lịch của bạn vào đúng các ngày lễ của Nga thì bạn thật may mắn. Đến vào những thời điểm ấy, bạn sẽ may mắn được hòa chung vào không khí nhộp nhịp và sôi động của những lễ hội. Có thể là các tiết mục văn nghệ, các tiết mục đặc sắc,…

Và để tìm hiểu rõ hơn nữa, hãy chăm chú vào những dòng chữ mà du lịch Đại Dương chia sẻ dưới đây!

Khám phá lễ hội truyền thống nước Nga

Lễ hội tiễn mùa đông

le-hoi-nga-00

Lễ hội tiễn mùa đông

Lễ hội tiễn mùa đông là lễ hội của riêng người nông dân nước Nga. Khi mà băng tuyết phủ kín cánh đồng cũng chính là lúc mà người dân không thể tiếp tục trồng trọt đươc nữa. Lúc này, người nông dân Nga chỉ mogn màu đông trôi đi thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng của mình vào mùa xuân sắp tới.

Đó là lý do mà lễ hội tiễn mùa đông được tạo ra. Và lễ hội đắc sắc này thường được tổ  chức ở những nơi có không gian rộng lớn để nhiều người có thể đến tham dự. Mở đầu lễ hội chính là hình ảnh những chú bé mặc quần áo truyền thống ngộ nghĩnh cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ. Nếu du lịch Nga vào thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến và tham gia vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc vào những ngày này.

Xem thêm:

Hội Ivan Kupala mùa hạ

le-hoi-nga-300

Lễ hội truyền thống Nga

Hội Ivan Kupala mùa hạ là lễ hội lớn nổi tiếng ở Nga dành cho các cô gái đang đi tìm người yêu. Những người con gái Nga sẽ bói tìm người yeu bằng các vòng hoa do chính tay mình bện rồi thả xuống ngay trong đêm diễn ra lễ hội Kupala mùa hạ.

Và tiết mục được coi là đặc sắc nhất trong đêm hội chính là tiết mục nhảy qua lửa. Tiết mục này có vẻ nguy hiểm nên chỉ những người mạnh bạo mới dám tham gia. Người ta có truyền tai nhau rằng, nếu đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng ngay trong đêm của lễ hội thì sẽ may mắn được chứng kiến nhiều điều huyền bí.

Lễ hội chăn cừu

le-hoi-nga-200

Lễ hội Nga- hội chăn cừu

Lễ hội chăn cừu diễn ra vào mùa xuân. Đây là một lễ hội đặc trưng của Nga cuất hiện từ rất lâu. Cứ sau những ngày mùa đông lạnh giá, lúc mà tuyết đã bắt đầu tan cũng là lúc mà cây cỏ, thảo nguyên bừng tỉnh giấc. Những con cừu cũng không ngoại lệ, chúng không còn bị nhốt trong chuồng như trong mùa đông nữa, thay vào đó, chúng được đưa lên thảo nguyên hít thở không khí trong lành và ăn cỏ non.

Và đó cũng là lúc mà những người chăn cừu phải tạm biệt gia đình để đi theo chăm sóc và quản lý đàn cừu. Chính vì thế mà người dân Nga tổ chức ngày hội chăn cừu để tiễn những người chăn cừu lên núi.

Đến với ngày hội này, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những điệu nhảy dân tộc, xem người dân nơi đây mời nahu nếm pho-mát cừu thơm, uống rượu sữa cừu,…

Còn rất nhiều lễ hội Nga khác nữa đang đợi bạn đến khám phá và cùng tham gia đấy nhé! Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ 1900 636 651 hoặc hãy comment bên dưới để du lịch Đại Dương kịp thời giải đáp cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *