Tìm hiểu về các loại visa đi Nga

Vẻ đẹp lộng lẫy của nước Nga

Xin visa đối với nhiều người là một thảm họa khi mà bạn không xác định được chính xác mình cần loại visa nào và những giấy tờ phải chuẩn bị. Đặc biệt với những người có nhu cầu đi Nga. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại visa đi Nga nhé.

Nước Nga xinh đẹp thu hút nhiều người đến với nhiều mục đích khác nhau
Nước Nga xinh đẹp thu hút nhiều người đến với nhiều mục đích khác nhau

Phân biệt các loại visa đi Nga lựa chọn visa đi Nga đúng với mục đích của mình

Là một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh, những tòa kiến trúc độc đáo, con người thân thiện, môi trường làm việc tốt, nước Nga đang ngày càng thu hút được nhiều người đến với nơi đây. Thế nhưng khá nhiều người bị nhầm lẫn  giữa các loại visa đi Nga khiến họ mất thời gian để chuẩn bị lại thủ tục xin cấp. Hãy cùng phân biệt các loại visa này nhé.

Phân biệt các loại visa đi Nga

Căn cứ vào mục đích của chuyến đi thì sẽ có các loại visa đi Nga như sau:

+ Visa du lịch: là loại visa dành cho những người đang muốn du lịch tại Nga, để làm visa du lịch bạn cần có giấy mời được cấp bởi các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch, trong giấy mời bắt buộc phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

+ Visa thăm thân: visa này cần có giấy mời từ người có quốc tịch Nga hoặc người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại đây, người mời phải chứng minh được tài chính và kèm với giấy cam đoan chịu trách nhiệm về người được mời.

+ Visa thương mại: được dành cho đối tượng gồm đối tác khi trao đổi, khảo sát thị trường… mỗi lần ở Nga không được quá 90 ngày và 3 tháng sau mới được quay lại.

+ Visa đi học: thời gian khóa học sẽ ảnh hưởng đến thời hạn của visa.

+ Visa quyền lao động 1 năm: quyền lao động có giá trị một năm, sau khi hết thời gian có thể gia hạn nhưng không được quá 3 năm.

+ Visa quyền lao động 3 năm: được dùng cho những chuyên viên, thợ tay nghề cao.

Thủ tục xin visa đi Nga cần những yêu cầu gì?

Thủ tục xin visa đi Nga cần những yêu cầu gì?
Thủ tục xin visa đi Nga cần những yêu cầu gì?

Khi làm visa đi Nga, bạn bắt buộc phải có một số loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu chính chủ không được tẩy xóa, sửa chữa, các trang không bị rách rời.

+ Ảnh chụp chính diện, không được chụp nghiêng, đội mũ, đeo kính đen.

+ Các thông tin cần phải chính xác, nếu có sai sót sẽ khiến bạn phải làm lại hoặc có thể không được cấp visa.

Xin visa tự túc như thế nào?

Tùy vào từng loại visa thì bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Chính vì thế mà xin visa Nga tự túc thì bạn phải trực tiếp đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để được tư vấn và nộp các loại giấy tờ. Sau đó, bạn phải đến Đại sứ quán đúng theo giấy hẹn để lấy visa.

Tuy nhiên thì việc xin visa tự túc này sẽ gây đến cho bạn nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ. Trong một số trường hợp, dù chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhưng bạn chưa chắc đã đậu. Chính vì thế, đôi khi sử dụng dich vu visa của các công ty visa là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Một trong những công ty làm visa uy tín trên thị trường là công ty du lịch Đại Dương.

Liên hệ với Du lịch Đại Dương để làm visa đi Nga nhanh nhất
Liên hệ với Du lịch Đại Dương để làm visa đi Nga nhanh nhất

Mong rằng với bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn phần nào về những thông tin visa Nga có những loại nào, những điều cần lưu ý khi làm visa Nga… rõ ràng và đầy đủ nhất.

Nếu như còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với Đại Dương qua trang web: Dulichdaiduong.vn hoặc qua hotline 1900 636 651 hoặc 0962 062 444, để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *