Top 5 thành phố đẹp nhật nước Nga

Top 5 thành phố đẹp nhật nước Nga

Mỗi thành phố của Nga đều mang một nền văn hóa riêng và có lưu giữ những di tích lịch sử riêng. Thật sư là rất khó để xác định được đâu là thành phố đẹp nhất nước Nga. Mỗi thành phố mang một nét đẹp và một nền văn hóa riêng tạo nên sự ấn tượng cho du khách khi đến đây.

5 thành phố đẹp nhất nước Nga

Những thành phố đẹp nhất nước Nga không thể bỏ qua

1/ Vị trí số thuộc về Saint Petersburg.

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-00

Đây từng là kinh đô của Đế chế Nga vào những năm 1712-1918 và cho đến giờ nơi đây vẫn là thành phố đẹp nhất nước Nga. Với những khu danh lắm thắng cảnh nổi tiếng như là: Nhà hát Mariinsky, Thư viện Quốc gia Nga, Bảo tàng Nga, Nhà hát Kịch Malưi và Pháo đài Petropavlovskaya, Nhà thờ St. Isaac, hay là Hermitage. Đây cũng là nơi thích hợp cho du khách ngắm cảnh về đêm tuyệt vời.

Thành phố Saint Petersburg có gì thú vị?
St. Petersburg – nổi tiếng thế giới về những chiếc tàu điện chạy trên mặt đất. Với chiều dài của những đường ray tàu điện này trong thành phố là khoảng 600 km. Đã đi ghi vào kỉ lục Guinness.

Xem thêm: 

2/ Xếp thứ hai là Moscow trong top thành phố đẹp nhất nước Nga.

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-200

Đây là một thành phố cổ kính có thể được so sánh với loài chim Phượng Hoàng thần thoại từ thời xa xưa.

Thành phố này đã nhiều lần bị các vụ hỏa hoạn phá hủy nhưng sau đó nó đã được phục hồi dần. Sau mỗi lần bị phá hủy thành phố Moscow lại được tu sửa với diện mạo đẹp hơn hoàn hảo hơn. Diện tích của thành phố đẹp nhất nước Nga- Moscow hiện nay là 900 km2. Một số địa điểm nổi tiếng ở thành phố này là: điện Kremlin, đền thờ của Chúa Kitô Cứu Thế và Khải Hoàn Môn, cổng Voskresenskie, Quảng trường Đỏ nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử, Đền Tranh Thánh của Đức Mẹ Kazan, các bảo tàng và phòng triển lãm như Bảo tàng Tretyakovka, Bảo tàng Pushkin, Manege.Không chỉ có vậy mà Moscow còn được đánh giá là một trong 10 thành phố lớn nhất tại châu Âu.

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Nga cùng du lịch Đại Dương để có thể khám phá Moscow.

3/ Top những thành phố đẹp nhất nước Nga – Ekaterinburg

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-300

Nằm ở thủ đô của vùng Urals, nằm ở phía trung tâm của lục địa Châu Á và Châu Âu.

Rất nhiều cung điện và trang viên hay các di tích lịch sử nổi tiếng ở nơi đây đã từng bị phá hủy trước cách mạng dưới thời Xô Việt. Tuy nhiên hiện nay một số dinh thự và những cung điện cổ xưa vẫn còn được gìn giữ  như là: Dinh thự của Rastorguev – Kharitonov, trụ sở của tòa án huyện (Nhà Sevastyanov), dinh thự của gia đình Zheleznov, Tu viện Novo-Tikhvin, Nhà thờ Alexander Nevsky, Bolshoi Zlatoust (Nhà thờ Maximilianovskaya), Cầu Sa hoàng.

Nơi đây có gì thú vị?
Vào năm 2002, UNESCO đa công nhận Ekaterinburg là 1trong 12 thành phố lý tưởng nhất trên thế giới.

4/ Rostov nằm trên dòng sông Đông

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-400

Đây được coi như là “kinh đô phương nam” của nước Nga.Nơi đây được coi là một trung tâm văn hóa và giáo dục lớn của Nga. Thành phố Rostow đã được trao tặng danh hiệu  là “Thành phố anh hùng”. Nơi đây có rất nhiều công viên đẹp với những hàng cây xanh tươi tốt và cùng với các trung tâm vui chơi giải trí hiện đại dành cho trẻ em cùng thanh thiếu niên.
Đặc điểm của thành phố: 

Thành phố này có vườn thú Rostov – lớn nhất trong phạm vi lãnh thổ của Nga (56 ha) và đây cũng là một trong những vườn thú lớn nhất tại châu Âu.

5/ Krasnoyarsk chiếm vị trí cuối cùng trong top những thành phố đẹp nhất nước Nga

thanh-pho-dep-nhat-nuoc-nga-500

Thành phố  Krasnoyarsk nằm trên bờ sông Yenisei. Nơi đây nhiều lần giật giải “Thành phố đáng sống nhất ở Nga.” Ở đây có công viên, vườn quốc gia khu bảo tồn thiên nhiên và những công trình điêu khắc nghệ thuật tuyệt đẹp.

sự hấp dẫn của thành phố
Krasnoyarsk được cho là một trong những khu vực khai thác mỏ vàng lớn của nước Nga. Nơi đây chiếm 1/5 sản lượng khai thác vàng tại xứ sở Bạch Dương này!

Đặt vé máy bay đi Nga để cùng khám phá những thành phố đẹp nhất nước Nga. Nhanh tay liên hệ 1900 636 651 để được các Booker hộ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *