Quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air

Bạn đang mang thai và trong thời gian tới bạn có dự định lựa chọn hãng hàng không VietJet Air cho chuyến bay giá rẻ của mình? Vì vậy, để nắm bắt được rõ những thông tin về quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của vemaybaydaiduong.vn nhé!

Tìm hiểu quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air

Quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air

Sắp tới bạn muốn đi du lịch và có ý định sẽ săn vé máy bay giá rẻ VietJet Air nhưng hiện tại bạn đang mang thai và không biết thời điểm bay thì có được VietJet Air chấp nhận vận chuyển hay không? Vậy thì Qúy khách hãy tính xem vào thời điểm đó em bé của bạn được bao nhiêu tuần và theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời:

Mách bạn đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ thuận lợi.

Theo như tìm hiểu, hãng hàng không VietJet Air quy định rằng: khi đi máy bay, tất cả các hành khách cần thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Và yêu cầu của hãng cho các mốc thời gian mang thai như sau:

Đối với phụ nữ mang thai đủ 27 tuần (tức là 6 tháng 3 tuần): VietJet Air có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm khi hành khách tham gia chuyến bay.

Quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air

Còn với phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần (tức 8 tháng), hành khách cần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay (yêu cầu giấy xác nhận có hiệu lực trong vòng 7 ngày tính đến ngày thực hiện chuyến bay)

Những hành khách mang thai trên 32 tuần thì hãng hàng không Vietjet Air từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai đó.

Có thể bạn quan tâm: 10 mẹo vặt giúp bảo quản hành lý của bạn

VietJet Air từ chối vận chuyển phụ nữ có thai trên 32 tuần

Nắm được các mốc thời gian mang thai khi đi máy bay theo quy định của hãng bay VietJet, Qúy khách hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết và chủ động trong công việc khai báo và tham gia chuyến bay của mình.

Do vậy, nếu bạn đang có ý định bay VietJet trong thời gian tới, bạn hãy tính thời điểm bạn bay là bao nhiêu tuần để cân nhắc là nên bay sớm hơn hay hoãn lại chuyến bay để không phải gặp bất cứ khó khăn gì cho việc di chuyển giữa các địa điểm bạn muốn đến nhé!

Nếu bạn vẫn muốn tham gia chuyến bay và không muốn hành trình bay của bạn bị hoãn lại, Qúy khách có thể chuyển sang hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines để được hưởng những chính sách nới lỏng và chế độ bay tiện ích, bởi hãng hàng không vẫn VietJet quy định không vận chuyển phụ nữ mang thai trên 36 tuần.

Quy định dành cho phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air

Tuy nhiên dù Qúy khách có bay cùng với hãng hàng không nào thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

+ Hãy thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé hoặc với nhân viên bán vé tại phòng vé, đại lý bán vé máy bay mà bạn mua. Ngoài ra cũng cần thông báo cho nhân viên tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay tại sân bay nữa để họ tư vấn và hướng dẫn bạn cụ thể.

Cẩm nang bay: Hướng dẫn đặt vé máy bay chi tiết tại dulichdaiduong.vn

+ Khi tham gia chuyến bay. hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết như: khám thai, xin xác nhận sức khỏe của bác sỹ đủ sức khỏe để đi máy bay, không có các vấn đề nguy hiểm nào cho cả hành khách và em bé… (điều kiện giấy xác nhận có hiệu lực 7 ngày).

+ Đối với những phụ nữ mang thai có vấn đề về nhau thai, bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp… nên hết sức cẩn thận và có thể không được đi máy bay bởi trong quá trình đi lại rất dễ xảy ra biến chứng.

Qúy khách còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề phụ nữ mang thai bay cùng Vietjet Air này,xin  vui lòng theo dõi website: dulichdaiduong.vn hay gọi điện thoại đến hotline: 094-555-3434/ 099-555-3434 để được hỗ trợ các thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *