Nem cua bể – tinh hoa ẩm thực Hải Phòng

Nem cua bể - tinh hoa ẩm thực Hải Phòng

Vemaybaydaiduong.vn – Ghé Hải Phòng, bạn sẽ thưởng thức những chi để thỏa mãn vị giác? Bánh mì cay, quả thực ngon. Bánh đa cua, đặc sản trứ danh ai lại không biết. Ấy thế nhưng nhớ dành bụng để mà ăn nem cua bể – thứ quà đầy mặn mòi của biển cả nơi đây.

Món quà từ biển cả – nem cua bể

Nem cua bể Hải Phòng là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam, có biết bao chuyên gia ẩm thực đại tài trên thế giới đã bị chinh phục bởi hương vị của món ngon này. Cua bể Hải Phòng không to hơn những vùng biển khác nhưng thịt cua lại có vị chắc và thơm ngon đặc biệt. Loại cua được chọn để làm nem phải là cua gạch, mình dày, nặng từ 0,6-0,8 kg/con. Nem cua không thể thiếu nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai, lòng đỏ trứng gà, giá đỗ, hành lá, miến… cùng những loại gia vị được tẩm ướp trong quá trình chế biến. Du lịch Hải Phòng nhất định phải thử món này bạn nhé.

Nem cua bể - tinh hoa ẩm thực Hải Phòng
Món ăn hấp dẫn

Kĩ thuật chế biến nem cua bể

Để có được những chiếc nem giòn ngon, đạt tiêu chuẩn, đòi hỏi phải có kỹ thuật khéo, trong đó khâu bảo quản nguyên liệu nhất là cua cực kỳ khắt khe. Thịt dễ hỏng biến màu, làm mất mùi vị nếu để lâu. Do vậy khi làm nem, cua chỉ được lọc thịt trước đó từ 10-15 phút. Rán nem cua cũng cần lưu ý để miếng nem ngập trong mỡ sôi già, cần liên tục đảo đều các cạnh và điều chỉnh mức lửa phù hợp để nem chín vàng đều, không bị lốm đốm cháy xém. Bảo đảm kỹ thuật rán như vậy mới cho thành phẩm là nem chín, nhân thịt cua trắng và ngon mắt.

Tìm hiểu về vé máy bay Tết 2018 đi Hải Phòng

Nước chấm nem góp phần không nhỏ đem lại một món nem hấp dẫn và cũng là yếu tố cơ bản tạo nên ra điểm nhấn giữa các nhà hàng. Thành phần chủ đạo của nước chấm nem gồm nước mắm loại ngon pha chế cùng với nước đun sôi để nguội, dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêun… Mắm chấm phải đảm bảo đủ các vị: chua, ngọt, cay…vừa phải.

Để check giá vé máy bay giá rẻ đi Hải Phòng từng ngày cụ thể, truy cập ngay dulichdaiduong.vn

Khác với những đồ ăn nhanh khác, cái thú của việc thưởng thức nem là thực khách cần phải chờ đợi. Bởi khi có khách vào nhà hàng gọi món thì đầu bếp mới bắt tay vào thực hiện chế biến, bảo đảm cho món ăn được ngon và nóng hổi. Nem cua bể thường được ăn kèm với bún và các loại rau như xà lách, mùi, thơm. Vị ngọt của thịt cua bể, độ giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, hoà cùng mùi thơm quyến rũ của nấm hương cộng thêm chút đậm đà của nước chấm,… đã làm nên sức hấp dẫn của đặc sản biển nem cua bể Hải Phòng.

Nem cua bể - tinh hoa ẩm thực Hải Phòng
Miếng nem cua bể vàng, giòn rụm lớp vỏ, lớp thịt bên trong ngọt

Ghé Hải Phòng, đâu đâu cũng có bán nem cua bể, từ những quán nhỏ ven đường, cho tới các nhà hàng sang trọng bậc nhất, đây luôn là món ăn đầu bảng trong bất cứ thực đơn nào. Nói không sai, nem cua bể chính là tinh hoa của ẩm thực vùng đất nơi đây.
Đôi điều như vậy đã đủ khiến bạn cồn cào chưa, sao không một lần đặt chân đến nơi đây để cùng thưởng thức những món ăn tuyệt mĩ nhất. Hiện Vietnam Airlines đang triển khai khuyến mãi Mùa Thu Vàng 2017, giá vé máy bay Hải Phòng cực hấp dẫn, chần chờ gì nữa mà không tự thưởng cho bản thân một chuyến đi đến khám phá vùng đất nơi này. Đặt vé máy bay đi Hải Phòng tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi tới Hotline 094 555 3434 để sở hữu giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *