Atiso nấu giò heo – tinh hoa ẩm thực Đà Lạt

Atiso nấu giò heo - tinh hoa ẩm thực Đà Lạt

Vemaybaydaiduong.vn – Du khách chọn Đà Lạt làm điểm tham quan không chỉ để thưởng ngoạn những thắng cảnh tuyệt mỹ mà còn để vị giác được thỏa mãn với những hương vị độc đáo thơm ngon của vùng đất cao nguyên lộng gió nơi này. Ghé Đà Lạt cùng thưởng thức canh Atiso hầm giò heo sẽ là một trải nghiệm thú vị không thể nào quên đối với mỗi tín đồ du lịch.

Món ăn atiso hầm giò heo thanh mát

Atiso nấu giò heo - tinh hoa ẩm thực Đà Lạt
Hoa atiso

Món ăn nằm trong danh sách top 50 món ăn đặc sản của Việt Nam được Kỷ lục châu Á công nhận năm 2012 này thực ra có cách chế biến đơn giản vô cùng, ấy thế nhưng hương vị của món lại đủ sức đánh gục biết bao tâm hồn du khách. Nấu món này có khó chi đâu, chỉ cần giò heo, hoa Atiso, cà rốt, hành lá, ngò, hành tím, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm cùng đôi bàn tay khéo léo là đủ để chế biến được bát canh thơm ngon rồi.

Cập nhật các thông tin về vé máy bay Tết 2018 đi Đà Lạt
Thế thì, cớ chi phải đến tận Đà Lạt để thưởng thức? Bởi đặc sản nào cũng vậy thôi, vùng đất quê hương là hương vị món ăn ngọt ngào ngon lành nhất, canh atiso cũng vậy. Không biết từ bao giờ, Atiso đã trở nên gắn liền với bữa ăn của người Đà Lạt và là món ngon của rất nhiều thực khách khi đến với nơi đây. Ai cũng phải gật gù rằng, bát canh Đà Lạt sở hữu hương vị khó đâu sánh bằng.

Xem ngay: Lẩu bò Ba Toa – nét đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Đến Đà Lạt thưởng thức món ngon

Atiso nấu giò heo - tinh hoa ẩm thực Đà Lạt
Món ăn hấp dẫn

Ai tò mò thì cùng xem người đầu bếp chế biến. Giò heo được cắt khoanh vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi có muối cho săn lại, sau đó vớt ra và để ráo, ướp với hành tím đập dập và muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm. Cà rốt ta đem rửa sạch, cạo vỏ, cắt khoanh tròn, atiso rửa sạch bằng nước muối, sau đó xả kỹ từng kẽ lá dưới vòi nước, để ráo cắt làm đôi hoặc làm tư (tùy theo độ lớn nhỏ của hoa). Ấy thế là xong khâu chuẩn bị.

Tìm hiểu chương trình khuyến mãi “Mùa Thu Vàng 2017” của Vietnam Airlines và đặt vé máy bay đi Đà Lạt
Kế đến, ta đun một nồi nước thật sôi. Khi nước sôi, cho vào một thìa muối sau đó mới cho giò heo đã ướp vào hầm. Nhớ chú ý vớt bọt cho nước trong. Hầm cho đến khi da heo bắt đầu trong là vừa. Khi chân giò bắt đầu chín thả hoa Atiso và cà rốt vào tiếp tục đun khoảng 10 phút, sau đó nêm đủ gia vị sao cho vừa ăn là được. Món ăn xong rồi đó.
Đơn giản vậy mà món ăn đã say đắm biết bao vị giác của những tín đồ ẩm thực. Múc canh Atiso hầm giò heo ra bát, rắc lên chút hạt tiêu, hành lá và rau mùi, quả thực không còn gì quyến rũ hơn. Cái ngọt ngào, tươi mới của hoa, của thịt hòa quyện, thơm lừng, ngon khó lòng tả xiết.
Đôi điều như vậy đã đủ để hấp dẫn bạn với món đặc sản nơi đây chưa?. Đặt vé máy bay đi Đà Lạt tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *