Lẩu bò Ba Toa – nét đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Lẩu bò Ba Toa - nét đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Vemaybaydaiduong.vn – Hè, nóng như đổ lửa, ghé Đà Lạt ăn lẩu thôi. Ô kìa, nhầm chăng, nóng thế này cơ mà. Ấy thế mà thưởng thức nồi lẩu bò Ba Toa giữa tiết trời Đà Lạt giữa những ngày hè oi ả này chính là một cái thú đấy.

Lẩu Ba Toa có gì đặc biệt

Ghé Đà Lạt là phải thưởng thức lẩu bò Ba Toa, anh bạn tôi chắc nịch như thế. Lẩu bò ban đầu không tên tuổi, xuất phát từ khu Ba Toa – Đà Lạt, lâu ngày nức tiếng gần xa. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài mềm, chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn, hấp dẫn vô cùng.

Lẩu bò Ba Toa - nét đặc trưng ẩm thực Đà Lạt
Nồi lẩu đầy ú ụ..

Tìm hiểu thông tin về vé máy bay Tết 2018 đi Đà Lạt.

Lẩu bò Ba Toa đặc trưng mùi bò vùng núi, người ưng thì bảo thơm ngát, ai không quen thì thấy hơi nồng, ấy thế nhưng chẳng ai buông lời chê món đặc sản nơi này cả. Nước lẩu ninh từ xương heo, xương bò với một tỉ lệ chỉ những người nghệ nhân mới biết. Nồi nước dùng đem gia giảm với những gia vị đặc trưng của Đà Lạt, đến khi vừa ăn thì chủ quán mới ưng mà mở bán cho khách. Thịt bò dùng ăn lẩu thì đa dạng vô cùng. Nào gân, nào lõi, nào nạm, nào gầu, kể cả đuôi, xách, xí quách … đều đem ăn lẩu được cả. Lẩu bò Ba Toa đặc trưng cũng vì điều đấy.

Để đặt vé máy bay đến Đà Lạt, bạn hãy truy cập ngay dulichdaiduong.vn

Ăn lẩu bò Ba Toa thì không thể thiếu đĩa rau xanh ngắt đặc trưng Đà Lạt được. Đĩa rau mềm, mượt, xanh mướt kích thích vị giác người thực khách đôi khi hơn cả nồi lẩu kia. Nồi lẩu còn kèm thêm mì, trứng, cùng vị cay đặc trưng của những món ăn Đà Lạt. Bước vào quán, hương thơm nồi lẩu nghi ngút lẫn trong đó chút nồng của ớt tươi, dịch vị du khách nào cũng như tứa ra trong khoang miệng.

Xem thêm: Ấm lòng nồi lẩu dê giữa phố núi Đà Lạt

Đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Lẩu bò Ba Toa - nét đặc trưng ẩm thực Đà Lạt
Món ăn nhất định phải thử khi tới Đà Lạt

Giờ thì du lịch Đà Lạt và ghé một quán ở Ba Toa để thưởng thức lẩu bò thôi. Cứ gọi một nồi thật đầy đặn, giá chẳng quá được 250k cho 4 người đâu, nhóm nào ăn khỏe thì gọi thêm đĩa gầu, đĩa bắp, ngon lành mà ấm bụng. Giữa tiết trời se lạnh của núi rừng Tây Nguyên, thưởng thức nồi lẩu bò, ly rượu nóng, ai mà nỡ chối từ đây.

Đà Lạt còn nhiều đặc sản ngon đến mê hồn, cảnh đẹp nơi đây cũng bạt ngàn vô số, tất cả đang réo rắt mời gọi bạn đến để cùng thưởng ngoạn đấy, bạn có nghe thấy không? Nếu có thì Vietnam Airlines đang khuyến mãi “Mùa Thu Vàng 2017” với giá vé máy bay đến Đà Lạt siêu hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết cũng như đặt vé máy bay đi Đà Lạt, bạn hãy truy cập dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để được tư vấn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *