Đặt vé máy bay tết 2018 đi Phú Yên thưởng thức mắt cá ngừ đại dương

Đặt vé máy bay tết 2018 đi Phú Yên thưởng thức mắt cá ngừ đại dương

Thứ gì đặc trưng cho vùng đất Phú Yên hoa vàng cỏ xanh ? Câu trả lời chắc chắn sẽ là mắt cá ngừ đại dương. Tết này, đặt vé máy bay tết 2018 đi Phú Yên để cùng  Vé máy bay Đại Dương  thưởng thức nhé.

Mắt cá ngừ đại dương – đặc sản có một không hai

Đặt vé máy bay tết 2018 đi Phú Yên thưởng thức mắt cá ngừ đại dương
Mắt cá ngừ đại dương

Thứ đặc sản có một không hai này là niềm tự hào của những con người Phú Yên. Ấy thế nhưng, hiếm khi ta thưởng thức được vị ngon món này ngoài biên giới tỉnh, vì số lượng mắt cà ngừ chỉ đủ phục vụ cho những nhà hàng tại vùng mà thôi.

Tuy là món đặc trưng nhưng mắt cá ngừ đại dương cũng nhiều lần khiến thực khách e ngại với lý do “nhìn to quá trông sợ sợ”. Thế nhưng, một khi đã thử qua món ăn này, bạn chắc chắn sẽ vương vấn hương vị ngay khi rời khỏi mảnh đất nơi đây.

Xem thêm: Xôi bồ câu – đặc sản hiếm có đất trời Phú Yên

Cùng thưởng thức mắt cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương có cân nặng tương đối lớn, ấy thế nên cầu mắt cũng khá to. Những đầu bếp nơi này thường lấy mắt của cá cho vào một hũ đất nung nhỏ, thêm vào rau củ, gia vị và một số loại thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… Sau đó họ sẽ đặt hũ đất này lên bếp lửa nấu chín. Tùy vào mắt cá ngừ to hay nhỏ mà một hũ có thể đựng một hoặc hai mắt cá ngừ để phục vụ thực khách.

Tin liên quan:Vé máy bay đi Tuy Hòa giá rẻ

Đặt vé máy bay tết 2018 đi Phú Yên thưởng thức mắt cá ngừ đại dương
Món ngon Phú Yên

Đơn giản là vậy, nhưng hương vị món ăn lại tinh tế vô cùng. Dù món ăn được hầm với một số loại thuốc bắc nhưng khi ăn bạn hầu như không cảm được vị thuốc át mùi cá, mà chỉ thoang thoảng hương thơm của thang thuốc bổ mà thôi. Khi mắt cá ngừ đại dương đã chín, người đầu bếp sẽ đem nguyên hũ có nắp đậy đặt trên một chiếc đĩa nhỏ ra cho khách. Bên hông đĩa, họ cũng không quên xếp một viên cồn và châm lửa lên để giữ nóng cho món ăn.

Tuy Hòa còn có rất nhiều món ăn ngon khác, đặt ngay vé máy bay đi Phú Yên tại dulichdaiduong.vn để thưởng thức nhé.

Giờ mới đến khâu thưởng thức. Húp một chút nước dùng, cắn một miếng táo tàu rồi hẵng thưởng thức mắt cá. Chớ quên vài cọng tía tô, mùi, rau thơm, thiếu là vị ngon món ăn mất đi phần nào đấy. Ai ưa đạm nữa thì thêm chút đậu phộng, bánh tráng vào ăn cùng, vị ngon của món lại càng tăng thêm. Mắt cá béo ngậy, thoảng hương thuốc bắc vô cùng phù hợp với những làn gió biển lồng lộng của đất trời Phú Yên.

Cái bùi, cái béo của mắt cá ngừ từ lâu đã nức tiếng không chỉ Phú Yên mà còn khắp bốn phương tứ xứ. Ghé nơi đây mà không một lần thưởng thức mắt cá ngừ, thì cũng như đến thủ đô mà bỏ qua phở vậy, lãng phí chuyến đi vô cùng. Vậy thì, bạn đã sẵn sàng tìm đến nơi đây để thưởng thức chưa ? Hiện đang là dịp khuyến mãi mùa thu vàng Vietnam airlines, những chuyến bay trong nước quả thực có giá vô cùng hấp dẫn giúp bạn có những chuyến đi tuyệt vời. Đặt vé máy bay đi Phú Yên tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *