Xôi bồ câu – đặc sản hiếm có đất trời Phú Yên

Xôi bồ câu - đặc sản hiếm có đất trời Phú Yên

Xôi bồ câu, bạn đã từng nghe ? Lạ đúng không. Con gà chắc thịt, ta còn xé làm xôi được, loài chim bé xíu kia thì làm cách nào? Ấy thế mà những người đầu bếp đại tài Phú Yên chẳng nề hà chi việc đấy, từ bồ câu, họ đã chế biến ra món xôi thơm lừng, ngon tuyệt. Tìm hiểu ngay tại vemaybaydaiduong.vn

Kì lạ xôi bồ câu

Xôi bồ câu - đặc sản hiếm có đất trời Phú Yên
Xôi bồ câu xé sợi

Xôi bồ câu là đặc sản của xã An Định, huyện Tuy An. Món ăn này làm cầu kỳ lắm, vì thế hiếm nơi bắt chước được. Muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon, du khách chỉ có thể tìm đến mảnh đất hoa vàng cỏ xanh để trải nghiệm chân thực nhất.

Có thể bạn quan tâm:Vé máy bay đi Tuy Hòa giá rẻ

Cùng chế biến xôi bồ câu Phú Yên

Nguyên liệu chính làm nên món ăn thơm ngon này chính là bồ câu. Bồ câu thường được chọn là loại bồ câu ra ràng có thịt mềm hoặc bồ câu trưởng thành. Bồ câu được làm sạch, vặt bỏ lông, thui vàng lớp da bên ngoài để thịt bồ câu săn lại và có mùi thơm. Sau khi chuẩn bị xong, bồ câu được chia làm hai phần. Một phần ướp gia vị rồi đem chiên vàng giòn. Phần còn lại bằm nhuyễn, ướp với một ít gia vị rồi cho vào chảo xào sơ qua.

Du lịch Phú Yên khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác

Xôi bồ câu - đặc sản hiếm có đất trời Phú Yên
Nhất định phải ăn cùng hành khô, rau thơm

Phần xôi nấu cũng lạ thường. Ở đây, người ta hong xôi cho chín chứ không đồ trong chõ nên mềm dẻo và không bị ướt. Nếp để nấu xôi thường chọn loại nếp mới, hạt dài đều. Nếp được vo sạch, rồi cho vào nồi hong chín với ít lá dứa. Nấu xôi theo cách này sẽ giúp xôi chín mềm, không bị ướt hoặc khô như khi cho nước vào nếp nấu chung. Xôi nấu gần chín thì cho phần thịt bồ câu đã xào vào trộn đều, đậy nắp lại và tiếp tục hấp đến khi chín mềm là được.

Bạn hãy đặt vé máy bay tết 2018 tới Phú Yên để thưởng thức món xôi bồ câu này nhé.

Chà, còn thiếu. Ăn xôi bồ câu mà bỏ qua chén nước tương có pha tương ớt thì mất đi vị ngon. Chén nước chấm nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn, thiếu là hỏng. Một phần xôi bồ câu đầy đủ gồm có xôi, nửa thịt bồ câu chiên giòn, nước tương cùng ít rau răm, ấy thế mới là trọn vẹn.

Ăn xôi bồ câu phải dùng khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó. Xen lẫn giữa những hạt nếp chín mềm là phần thịt bồ câu beo béo, đậm đà rất vừa ăn. Bên cạnh đó, phần thịt bồ câu chiên ăn kèm vừa mềm vừa có vị ngọt tự nhiên làm tăng thêm sự ngon miệng. Ăn một miếng xôi, dùng thêm chút nước chấm, lại thêm cọng rau răm, cả một bản hòa tấu hương vị như bùng nổ trong khoang miệng, đưa bạn đắm chìm vào vương quốc của những hương vị tuyệt mỹ nhất, quả không gì sánh bằng.

Xôi bồ câu Phú Yên từ lâu đã nức tiếng xa gần. Ghé mảnh đất nơi đây mà bỏ qua món đặc sản, chuyến đi của bạn hẳn sẽ không còn trọn vẹn. Đặt vé máy bay đi Phú Yên tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *