Đến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bề

Đến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bề

Đi Hạ Long ngắm núi, đi Hạ Long ngắm biển, đi Hạ Long ăn chả mực … quả là quá quen thuộc rồi đúng không. Gần đây thì rộ lên một trào lưu mới  hơn mà vemaybaydaiduong.vn muốn giới thiệu với các bạn: đi Hạ Long ăn bún bề bề.

Đặc sản mới núi – bún bề bề

Đến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bề
Đặc sản bún bề bề

Những tín đồ ẩm thực chắc chẳng lạ lùng chi con bề bề. Loài giáp xác này nổi tiếng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng, xuất hiện khắp nơi trong các quán lẩu quán nướng mới đây. Người Quang Ninh còn gọi bề bề là con tôm tít , tôm búa , vì ưng cái vị ngọt ngào mà đem chế biến ra món bún nức tiếng xa gần.

Xem thêm nhiều món ngon Việt Nam khác tại chuyên mục Du lịch

Đến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bềĐến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bề
Tạo nên vị ngọt của bún là con bề bề

Bề bề vốn ngọt nước, nên nồi nước luộc bề bề chính là hồn cốt món bún. Được nồi nước dùng ngon, bát bún mới ngọt, ấy thế nên người đàu bếp nơi này cầu kì lắm. Xương ống đem ninh kỹ, hớt bọt, rồi đem nước ấy nấu cùng những ghẹ, tôm, cua cho thôi bằng hết vị ngọt, cuối cùng mới dùng nồi đó để mà luộc bề bề. Bề bề luộc sao cho khéo cũng là cái tài của người đầu bếp. Thiếu lửa một chút, quá độ vài giây, con bề bề nào nát, nào tanh, nào thịt dính khó bóc, nói chung hỏng cả bát bún. Ấy thế nên luộc bề bề cũng là một nghệ thuật.

Bề bề luộc xong đem bóc. Phải những người thợ lành nghề mới xử lý được con này thoăn thoắt, chứ tay mơ động vào kẻo đứt tay. Vỏ bề bề cứng, sắc, che phủ lớp thịt ngọt mềm, ai không khéo thì bóc khó vô cùng. Người thợ cắt phần diềm 2 bên, khéo léo tách vỏ, cảng mảng thịt trắng tươi lộ ra, thích mắt vô cùng.

Nếu đã bị ẩm thực Hạ Long làm cho đắm say, tết này hãy đặt ngay vé máy bay tết 2018, tới và khám phá món ăn hấp dẫn này.

Có quán lại có bí quyết riêng để giữ độ tươi ngọt của bề bề. Nơi thì đem bề bề chao qua chảo dầu để vị ngọt giữ lại trong miếng thịt, nơi thì nướng qua với mỡ hành cho thơm, cho thêm dậy mùi, nơi lại xào cùng chút gia vị đắc chế … ấy thế nhưng đều độc đáo thơm ngon.

Nếu thích bún bề bề, chắc chắn bạn cũng sẽ yêu món ăn Chả cá Lã Vọng của người Hà Nội

Đắm chìm trong vị ngon món bún

Đến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bềĐến Quảng Ninh cùng thưởng thức bún bề bề
Tới Quảng Ninh thưởng thức ngay

Xong xuôi đâu đấy, giờ mới đến khâu bày món. Xếp nhúm bún trắng tinh ra bát tô, trên là dăm ba con bề bề, vài cọng rau cải chần xanh ngắt, cùng mấy miếng đậu rán ròn tan. Nhẹ nhàng chan nước dùng vào tô, thêm vào chút ớt, chút tiêu, ấy thế là dùng được. Hương thơm nước dùng nồng nàn đủ làm dịch vị ứa ra không ngừng. Thử một thìa nước, sao mà thơm ngọt đến thế. Thêm chút bún, miếng đậu, cọng rau, thấy đưa vị quá chừng. Đậu rán giòn tan, rau tươi xanh mát, miếng bề bề chắc ngọt thơm lừng quyện vào nhau, được thìa nước dùng kia kết nối hài hòa, vị ngon lan tỏa khắp khoang miệng, quyến rũ không ngờ.

Bún bề bề là đặc sản mới của Quảng Ninh, chinh phục vị giác của du khách thập phương tứ xứ. Còn bạn, bạn đã thử chưa, hãy đến với Quảng Ninh để cùng trải nghiệm nhé. Tại Quảng NInh chưa có sân bay, do đó với những bạn ở xa, có thể đặt vé máy bay đi Hà Nội rồi sau đó đi ô tô tới đây. Để đặt vé máy bay, các bạn hãy truy cập ngay dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *