Về Đồng Tháp ăn cháo đậu xanh rắn hổ ngon mê hồn

Về Đồng Tháp ăn cháo đậu xanh rắn hổ ngon mê hồn

Cháo đậu xanh rắn hổ, bạn đã nghe bao giờ chưa? Nếu tiếng tăm món ăn này chưa được bạn ghi nhớ, thì hãy ghé Đồng Tháp mùa nước nổi để cùng thưởng thức đặc sản đầy dân dã này.

Về Đồng Tháp ăn cháo đậu xanh rắn hổ ngon mê hồn
Hương vị thanh mát của cháo hòa với vị ngọt thịt

Đặc sản miền đồng tháp: cháo đậu xanh rắn hổ

Những ngày nước nổi, miền Tây sông nước đầy ắp những bông điên điển, chuột đồng, cá linh, và rắn. Với nhiều người, thịt rắn không phải là món dễ ăn. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu, bởi ai đã một lần thử ăn món ăn này thì đều đắm chìm trong vị ngon tuyệt trần của nó.

Xem ngay: Hướng dẫn đặt vé máy bay Hà Nội tới Sài Gòn tại dulichdaiduong.vn

Làm cháo đậu xanh rắn hổ, người dân nơi đây thường chọn rắn hổ hành với vị ngon, ngọt đặc trưng hiếm có. Rắn hổ hành thường sống ở gần bờ ao, ruộng, mùa mưa loài này còn chui vào nhà tìm chỗ trú ẩn. Răn hổ hành ăn thịt được thường là loại chừng nửa kg trở lên, người dân bắt về chặt bỏ đầu, sau đó hơ qua lửa để đốt, làm sạch lớp vảy bên ngoài. Sau đó mổ bụng, bỏ ruột, chặt đuôi, rửa sạch chặt thành từng khúc chừng gang tay rồi luộc chín.

Về Đồng Tháp ăn cháo đậu xanh rắn hổ ngon mê hồn
Bắt rắn hổ nấu cháo

Xem ngay: Vé máy bay Tết 2018

Khi thịt rắn chín, mang ra xé lấy thịt, bỏ xương, da rắn xắt nhỏ, bằm nhuyễn. Thịt rắn xào qua cho săn. Cháo nấu cùng đậu xanh làm sạch vỏ trong nước luộc rắn cho đến khi hạt nở ra. Có thể nấu thêm nước cốt dừa, khi cháo nở thì cho thịt rắn ở trên vào nấu cho sôi rồi cho hành, ngò vào. Thế là xong món cháo, đơn giản đến không ngờ.

Cùng chuyên mục: Thưởng thức dồi rắn – đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp

Món ăn dân dã đầy mê hoặc

Ấy vậy nhưng món ăn đơn giản ấy lại có một hương vị tuyệt mĩ vô cùng. Phải cảm ơn người đầu bếp tài hoa đã sáng tạo ra món ăn thơm, ngọt đầy cuốn hút này. Cháo rắn hổ hành nấu đậu xanh thơm, thịt rắn ngọt, mềm, mang vị dai giòn đặc trưng lại thêm cả đậu xanh quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Đưa thìa cháo thật nóng lên miệng, cảm nhận hết vị béo, vị thơm của những thức quà thiên nhiên ngay giữa vùng trời sông nước, ta như thu vào khoang miệng tất cả những gì tinh túy của ẩm thực miền Tây. Thêm chút hạt tiêu, hành ngò, món cháo như thêm tròn vị, đánh gục vị giác của bất cứ du khách nào từng đặt chân đến nơi đây.

Tìm hiểu: Vé máy bay giá rẻ Hà Nội Sài Gòn giá bao nhiêu

Về Đồng Tháp ăn cháo đậu xanh rắn hổ ngon mê hồn
Món cháo hổ thơm ngon

Từng có những du khách nước ngoài đến Đồng Tháp và được mời thưởng thức món ăn này. Ban đầu còn phần nào e sợ, rồi đến khi thưởng thức, vị ngon, ngọt, béo ngậy của món ăn đã quyến luyến bước chân họ mãi không rời.

Thức quà đặc trưng chỉ có ở Đồng Tháp mùa nước nổi từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của mỗi người dân nơi này. Ngồi trên ghe, ngắm mây trời sông nước, thưởng thức bát cháo đậu xanh rắn hổ nóng hổi, quả thực không còn gì tuyệt vời bằng. Đặt vé máy bay đi T.p HCM tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *