Thưởng thức dồi rắn – đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp

Thưởng thức dồi rắn - đặc sản mùa nước nổi Đồng ThápThưởng thức dồi rắn - đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp

Đến mùa nước nổi, miền Tây sông nước lại đầy ắp những thứ quà từ thiên nhiên. Bông điên điển vàng ươm, chuột đồng béo tròn, cá linh ngọt lịm … và hơn cả, rắn. Hãy cùng vemaybaydaiduong.vn ghé Đồng Tháp mùa nước nổi để cùng thưởng thức một món đặc sản có một không hai của vùng đất này mang tên dồi rắn.

Món ăn kỳ lạ –  dồi rắn

Dồi rắn đồng tháp
Vùng đồng tháp với nhiều loại đặc sản

Nhiều người nghe thịt rắn thì ái ngại, nhưng cảm nhận bạn đầu đó rồi cũng sẽ trôi qua khi miếng thịt thơm lừng, trắng phau của loài vật không chân kia được dọn ra trước mắt bạn. Dồi rắn thì còn hơn thế nữa, đó là món dành để thiết đãi “chí cốt, thâm giao”. Và với mỗi người dân Đồng Tháp, dồi rắn đầy đặn cũng chứa đầy ắp cái “ tình “ khi chế biến

Mùa nước nổi, chuột đồng, cá linh cá lăng cùng với rắn nơi đây nhiều không sao kể xiết. Nào là rắn hổ, rắn ri voi, rắn hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước,… nhưng để làm món dồi rắn người dân thường chọn rắn bông súng và rắn nước để chế biến.

Xem thêm: Đặc sản miền Tây: Chè thốt nốt ngọt lịm tâm can

Rắn bông súng, rắn nước được bắt dễ dàng bằng cách đặt dớn, kéo lưới, ủ mô… Loài rắn này khá “hiền lành” ít khi cắn người và không độc. Hơn cả, thịt rắn nước mềm và ngọt lịm, vô cùng thích hợp làm dồi rắn.

Công đoạn “làm thịt” rắn khá đơn giản. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước, rồi lột da. Làm sao cho khéo để giữ nguyên tấm da, vì đó là vỏ của món dồi rắn. Thịt rắn ta đem bằm nhuyễn, nêm thêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt, thế là xong phần nhân món đặc sản.

Thưởng thức dồi rắn - đặc sản mùa nước nổi Đồng ThápThưởng thức dồi rắn - đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp
Món dồi rắn

Xem ngay: Vé máy bay Tết 2018

Kế đến mới đem thịt rắn bằm nhuyễn kia đem nhồi cho căng tròn vào tấm da rắn mới lột rồi dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn rồi mang nấu lên. Vài du khách nước ngoài đến nơi đây mùa nước nổi, nhìn công đoạn làm “ xúc xích rắn “ đều lắc đầu è cổ ngao ngán, để rồi đến khi thưởng thức thì phải sững sờ …

Thưởng thức dồi rắn

Còn một công đoạn nữa thôi là món ăn hoàn tất. Dồi rắn lúc này có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến đều có hương vị thơm ngon khác nhau. Nhớ thêm vài lá tía tô, xà lách, hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì tuyệt vời.
Xong đâu đấy, món dồi rắn thơm lừng sẽ dọn ra trước mắt bên cạnh bắt mắm me cay ngọt sẽ kích thích dịch vị của bạn không ngừng. Đưa miếng dồi lên miệng, vị dai của da rắn, béo ngậy, ngọt lịm của thịt cùng hương vị đặc trưng của loài bò sát sẽ khiến ta mê mẩn. Chén mắm me càng làm món ăn thêm tròn vị, đủ sức đánh gục bất cứ tâm hồn ẩm thực khó tính nào.

Thưởng thức dồi rắn - đặc sản mùa nước nổi Đồng Tháp
Dồi rắn chiên giòn

Mùa nước nổi nơi đây còn nhiều đặc sản lắm, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon miền Tây đầy ngọt ngào trìu mến. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn, tới  Đồng Tháp tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *