Bánh xèo – món ăn Việt Nam được thế giới ngợi ca

Bánh xèo - món ăn Việt Nam được thế giới ngợi ca

Hè về, ta lại thấy nhớ bánh xèo Đà Nẵng. Thứ quà đầy quyến rũ mê hoặc đấy hẳn đã hút hồn không biết bao triệu triệu du khách tứ xứ thập phương khi đến thăm mảnh đất xinh đẹp này. Cùng vemaybaydaiduong.vn tìm hiểu món ăn này nhé.

Bánh xèo - món ăn Việt Nam được thế giới ngợi ca
Đặc sản Đà Nẵng

Món ăn được thế giới ca ngợi – Bánh xèo

Bạn đã thử món ăn này chưa? Tiếng tăm chắc hẳn nhiều người đã nghe từ lâu, còn thưởng thức những chiếc bánh xèo đúng điệu ngay tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam thì có lẽ không phải ai cũng đã từng. Món ăn được tạp chí CNN vinh danh này từ lâu đã là niềm tự hào của những người con đất Quảng, đem ra giới thiệu với bạn bè khắp nơi khi đến thăm quê hương mình.

Bánh xèo - món ăn Việt Nam được thế giới ngợi ca
Bánh xèo nhân tôm thịt

Cái tên gọi của bánh bắt nguồn từ âm thanh của chảo, dầu sôi, và bột. Cơ mà trước khi đến đoạn ấy, phải nhớ làm bánh xèo ngon thì đầu tiên phải là khâu chuẩn bị. Pha bột bánh sao cho không sệt chẳng loãng, trộn cùng lòng đỏ trứng và bột nghệ lấy màu vàng tươi mắt, lựa dầu phụng sau cho thơm lừng trong veo. Tôm, thịt, rau, giá thì phải tươi roi rói thì mới ra được mẻ bánh ngon mê hoặc lòng người. Kế đến đem tôm, thịt ướp với mắm muối cho vừa rồi đảo qua chín tới là xong được phần nào.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm vé máy bay giá rẻ đi Đà Nẵng

Kế đến,phải pha nước chấm, thứ làm nên tên tuổi bánh xèo nơi đây. Không dùng nước mắm chua ngọt như nhiều vùng miền khác, bát nước chấm bánh xèo Đà Nẵng cầu kì hơn tất thảy. Lấy gan heo, gan gà xay thật nhuyễn rồi hầm nhừ, đem trộn với gia vị, bột năng sao cho vừa vặn tỉ lệ rồi lại đun sôi lần nữa thì mới xong được món nước chấm bánh xèo.

Xem ngay: Vé máy bay Tết 2018

Giờ mới đun dầu cho thật sôi, người đầu bếp khéo léo đổ bột bánh vòng quanh chảo. Ngay lúc này đây, mùi bột bánh gặp dầu thơm lừng tỏa khắp không gian, tiếng xèo xèo của bột chiên trong chảo vang lên nghe vui tai, còn với những tín đồ ẩm thực thì đầy “ ám ảnh “. Đợi một vài phút, xếp lên trên những thịt, tôm, giá, rồi đến khi bột bánh chín hoàn toàn thì gập đôi chiếc bánh, ấy là xong.

Bánh mới làm ra, mùi thơm ngậy nghi ngút. Vỏ bánh mỏng tang, vàng ruộm, nhìn thôi đã thấy giòn rụm rồi. Ai vụng, pha bột không khéo, mẻ bánh làm ra chỉ có ỉu xìu, mất đi cả vị ngon món đặc sản.

Tin liên quan: Kỳ lạ món ăn sỏi mầm Hậu Giang

Thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng – Bánh xèo

Bánh xèo - món ăn Việt Nam được thế giới ngợi ca
Lớp vỏ vàng ươm, giòn

Giờ mới đến khâu thưởng thức, cũng chẳng kém phần cầu kì đâu. Lấy một tấm bánh đa mỏng tang, không thì lá cải cay xanh rì làm đồ cuốn. Cắt miếng bánh ra làm hai ba phần cho vừa, đặt vào lá cuốn, thêm những xà lách, rau thơm, mùi, dưa chuột, chuối chát, dứa chua, khế chua … rồi đem cuộn lại thật chặt. Chấm vào bát nước lèo rồi đưa vào khoang miệng, vị giòn rụm của bánh, ngậy của nước lèo, tươi mát của rau cùng nhau quyện lại thành một bản hòa thanh của ẩm thực, tuyệt mĩ vô cùng.

Du khách tứ xứ đã bị món ăn này chinh phục, còn bạn thì sao? Hãy đến Đà Nẵng ngay hôm nay để thưởng thức đặc sản nơi này nhé. Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi ngay số 094 555 3434 để có giá vé tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *