Thác Yangbay Nha Trang – Công chúa ngủ giữa rừng sâu

Thác Yangbay Nha Trang - Công chúa ngủ giữa rừng sâu

Hè rồi, đến Nha Trang thôi. Lại biển ? Bội thực rồi, chịu. Đợi nào, Việt Nam trù phú, Nha Trang rộng lớn vậy nào đâu chỉ có những biển xanh nắng vàng. Hè này, hãy đến với thác Yang Bay – Nha Trang để được chiêm ngưỡng vùng đất kì vĩ hoang sơ tựa như nàng công chúa say giấc giữa đại ngàn.

Thác Yangbay Nha Trang - Công chúa ngủ giữa rừng sâu
Tầng thác thướt tha, mượt như lời ca tiên nữ

Nàng công chúa ngủ say giữa đại ngàn – Thác Yang Bay

Tên thác gắn liền với truyền thuyết đầy lung linh kỳ ảo. Tương truyền, nàng tiên út của Ngọc Hoàng Thượng Đế đem lòng yêu một chàng trai nghèo nhân giới. Biết chuyện, ngài đem cơn giận của mình biến chàng trai thành đá, nàng tiên vì lưu luyến mà ở lại trần thế canh giữ người yêu. Ngọc Hoàng nổi trận lôi đình làm hạn hán mọi dòng sông, muôn vật lâm cảnh lầm than. Thế rồi từ đâu hai mẹ con nhà cóc xuất hiện, kêu lên những tiếng ai oán cho đến khi sức cùng lực kiệt rồi chết. Cảm động tình mẫu tử thiêng liêng, Ngọc Hoàng nhỏ nước mắt. Dòng nước chảy xuống chỗ cóc mẹ trở thành thác Yang Bay (thác trời), xuống chỗ cóc con thành thác Yang Khang (con trời).

Thác Yangbay Nha Trang - Công chúa ngủ giữa rừng sâu
Thác Yang bay thu hút rất đông du khách tham quan

Xem ngay: Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ đi Nha Trang tại vemaybaydaiduong.vn

Màu sắc đầy tâm linh không giấu đi được sự kì vĩ của Yang Bay. Con suối uốn lượn qua rừng cây rậm rạp, vượt qua những tảng đá, đổ dốc tạo thành thác nước.  Nơi đây lọt thỏm giữa cánh rừng nguyên sinh và những dãy núi cao sừng sững. Đường vào thác Yang Bay hai bên phủ kín cây xanh, rực rỡ sắc hoa bốn mùa. Từ xa, bạn sẽ thấy một dòng thác ào ào đổ xuống trong một không gian ngập tràn sắc xanh của cây rừng. Một cảm giác vô cùng dễ chịu khi bạn được đắm mình trong không gian trong trẻo, mát lành của vùng bán sơn địa, ngắm nhìn non nước hữu tình.

Thác Yangbay Nha Trang - Công chúa ngủ giữa rừng sâu
Thác hòa ca cùng con người Tây Nguyên

Còn hoang sơ, chưa bị bàn tay du lịch chạm đến nhiều, nơi đây giữ nguyên cho mình những vẻ đẹp như thuở sơ khai ban đầu. Từ dưới nhìn lên, du khách ngỡ ngàng trước thác trời cuồn cuộn chảy, tiếng ào ào của nước đập vào vách đá, tung bọt trắng xóa. Vào thời gian này, nước mát và trong vắt. Đêm đến trời se lạnh, sương mù quanh quẩn trên những sườn núi xa xa… Tất cả mang một vẻ đẹp nên thơ, tựa như sự e ấp nhu mì mà căng tràn sức sống của một nàng công chúa đầy xinh đẹp giữa núi rừng hoang vu.

Du lịch thác Yang Bay – về miền kì vĩ của núi rừng Tây Nguyên

Hồ nước dưới chân thác quả thực như chốn bồng lai. Xung quanh là cây cảnh với nhiều sắc hoa rực rỡ. Đến thác vào lúc hoàng hôn, buông mình trong dòng nước, ngắm nhìn những sợi nắng vàng cuối cùng trong ngày còn sót lại rơi rớt trên mặt hồ cùng tiếng gió của núi rừng, tiếng nước đổ trong một khung cảnh thật lãng mạn chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt mỹ đối với bất cứ du khách nào.

Yang Bay của Nha Trang còn nhiều vẻ đẹp ẩn giấu, liệu bạn có đủ sự tò mò đế khám phá không. Đặt vé máy bay đi Nha Trang tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094 555 3434, chúng tôi sẽ mang lại giá vé tốt nhất cho bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *