Có thể bạn chưa biết những bí ẩn về Lăng Khải Định

Có thể bạn chưa biết những bí ẩn về Lăng Khải Định

Nếu là một tín đồ du lịch, ắt hẳn cố đô Huế là nơi bạn sẽ không thể bỏ quả. Nổi tiếng với những cung điện nguy nga tráng lệ cùng những lăng tẩm độc đáo của các vị vua, từ lâu cố đô đã khiến du khách tứ xứ gần xa choáng ngợp với nét kiến trúc chấm phá độc đáo của mình. Hè này, hãy đặt vé máy bay đi  Huế để cùng chiêm ngưỡng lăng Khải Định cùng nhứng bí mật của nó, một nét tự hào của triều đại phong kiến Việt Nam.

Những độc đáo về kiến trúc của Lăng Khải Định

Có thể bạn chưa biết những bí ẩn về Lăng Khải Định
Kiến trúc lỗng lẫy của Lăng Khải Định

Nổi bật nhất trong 7 khu lăng tẩm : Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Đồng Khánh, Lăng Dục Đức và Lăng Khải Định, đây là công trình tiêu tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và biết bao nỗi ai oán của nhân dân. Máu, mồ hôi, nước mắt những dẫn phu ngày ấy đã để lại cho cố đô một kiến trúc độc nhất vô nhị trong mắt du khách khắp nơi trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục: Chuyện xứ Huế và những kẻ mộng mơ

Vẻ đẹp của lăng được cả thế giới ca ngợi. Cũng như lăng tẩm của các vị vua tiền nhiệm, Lăng Khải Định được quy hoạch theo triết lý phong thủy phương Đông: trước lăng có một quả đồi thấp làm tiền án; hai vùng núi Chóp Vung và Kim Sơn chầu trước mặt là Tả thanh long và Hữu bạch hổ; khe nước Châu Ê chảy trước mặt lăng, từ trái sang phải là thủy tụ hay còn gọi là minh đường; núi Châu Chữ phía sau là hậu chẩm và là mặt bằng của lăng. Ngoài ra, nhà vua còn đổi tên núi Châu Chữ thành Ứng Sơn và tên lăng cũng được đặt theo tên núi là Ứng Lăng.

Có thể bạn chưa biết những bí ẩn về Lăng Khải Định
Điểm thu hút khách tham quan du lịch

Đặt ngay vé máy bay đi Huế tại dulichaiduong.vn để có giá tốt

Là vị vua ăn chơi xa hoa sính ngoại, Khải Định xây cho mình chốn yên nghỉ thiên thu không giống với bất cứ kiến trúc nơi nào. Theo sử sách kể lại, vua đã đích thân cho người sang Pháp mua sắt, thép, xi măng, ngói…, cho thuyền sang Trung Hoa, Nhật Bản mua đồ sứ, thủy tinh màu… để kiến thiết công trình mà vì thế, kiến trúc trong lăng mang nhiều sự pha trộn từ lối thuần Việt đến sự kết hợp của Ấn Độ giáo, Phật giáo, Roman, Gothic,…tạo nên một công trình độc đáo và mới lạ.

Nét bí ẩn đầy cuốn hút của Lăng Khải Định

Có thể bạn chưa biết những bí ẩn về Lăng Khải Định
Sự xa hoa phía bên trong cung điện

Nổi bật nhất lăng là cung Thiền Định – tòa lâu đài đúng nghĩa ngay giữa lòng cố đô. Những hình ảnh trang trí trong cung rất độc đáo và phong phú, từ những hình ảnh quen thuộc trong kiến trúc Việt Nam như rồng, phượng, hoa sen,…đến cả những đồ dùng hiện đại như đồng hồ, bóng, vợt,…đều được vua đưa vào nơi nghỉ ngơi an táng của mình. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn thật hài hòa và tạo nhiều sự thích thú tò mò cho du khách.

Đến thăm Lăng, tận tay cảm nhận những đường trạm khắc tinh tế, ngắm nhìn sự xa hoa lộng lẫy nơi đây mới thấy hết được tài năng của những con người đất Việt. Hè này, hãy đến với cố đô để ngắm nhìn những kiến trúc tuyệt mỹ của đất trời nơi đây. Đặt vé máy bay giá rẻ, gọi ngay 094 555 3434 của phòng vé Đại Dương để có giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *