Ăn đêm Sài Gòn nhất định không thể bỏ qua món phá lấu

Ăn đêm Sài Gòn nhất định không thể bỏ qua món phá lấu

Người Sài Gòn sẵn sàng lặn lội đi xa vì một món ngon, và cũng nhung nhớ khôn nguôi những hương vị tuyệt mỹ của mảnh đất chôn rau cắt rốn. Vậy thì, bạn đã từng biết đến phá lấu chưa ? Hè này, sao không chọn đặt vé máy bay đi Sài Gòn cho chuyến đi xa để thưởng thức những đặc sản không nơi đâu có mà phá lấu xứng đáng là thứ quyến rũ nhất miền.

Phá lấu cầu kỳ, đậm vị

Ăn đêm Sài Gòn nhất định không thể bỏ qua món phá lấu
Hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

Chẳng cầu kỳ, không đắt đỏ, phá lấu lòng bò là món ăn gợi lại những kỷ niệm mà mỗi thế hệ người dân Sài Gòn đều phải xao xuyến. Nguyên gốc đây là món ăn của người Tiều những lần cúng kiếng và giỗ chạp. Còn heo cũng ăn không hết, để giữ được lâu ngày thì phải đem tẩm ướp sau bỏ vào nồi ăn dần. Nồi đó ướp những ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc bắc. Nồi thịt để quanh năm suốt tháng không hỏng lúc ăn chỉ cần châm thêm muối, thêm nước là lại nóng hổi thơm lừng.

Xem ngay: Đặc trưng món cơm tấm Sài Gòn

Ăn đêm Sài Gòn nhất định không thể bỏ qua món phá lấu
Phá lấu bò cho những ngày mưa Sài Gòn

Ngày nay tìm ở Sài Gòn món này cũng hiếm nhưng không phải là không có. Du khách có thể tìm tới quận 5, quận 6, hay ngay chợ Lớn cũng có thể tìm món phá lấu gốc này. Tuy nhiên, tiềm thức người dân Sài thành thì lại gọi tên món phá lấu khác : phá lấu lòng bò. Ấu thơ trong tôi là bất kể sáng trưa chiều tối trước cổng trường, đám học trò chúng tôi chen chúc đứng ngồi sì sụp quanh nồi phá lấu nóng sền sệt đầy ấp những tên gọi thân thuộc tổ ong khăn lông trái khế lá mía thịt dày phèo. Vậy nhưng giờ thì đã khác, phá lấu lòng bò trở thành món ăn đầy tự hào của thành phố, món ăn đãi khách du lịch, nên giá cũng đẩy lên khá cao . Xưa kia lòng bò rẻ hơn những lòng lợn, lòng gà bao nhiêu, thì giờ được tôn lên hàng xa xỉ phẩm trong sự tiếc nuối về một thời đã xưa của lớp lớp người dân thành phố.

Ăn Phá Lấu ngon ở đâu

Theo vemaybaydaiduong.vn, giờ bạn đến đây, muốn ăn phá lấu ngon, phải tìm đến hẻm 243 Tôn Đản (quận 04). Nghe thì xa xôi, nhưng để vị giác được thỏa mãn thì vài cuốc xe có xá gì. Chục hàng phá lấu nơi đây đều ngon cả, chiều khách với cả phá lấu nước thơm mùi dừa, phá lâu chiên ngọt dịu mơn man đầu lưỡi. Chén phá lấu nóng hổi sền sệt, bát nước mắm chua ngọt, ổ bánh mì thơm nóng không biết đã chinh phục biết bao thế hệ học sinh thành phố mang tên Bác.

Ăn đêm Sài Gòn nhất định không thể bỏ qua món phá lấu
Bạn đã biết địa chỉ ăn phá lấu ngon

Sài Gòn còn cơ man đặc sản, nào cơm tấm sườn bì, nào hủ tiếu nam vang, nhưng đến đây mà bỏ qua phá lấu thì bạn bỏ qua hồn cốt của Sài Gòn mất rồi. Hè này, hãy đến với hòn ngọc viễn đông để đắm chìm trong những thắng cảnh hoa lệ và cả những đặc sản đầy thân thương nơi này nhé. Đặt vé máy bay đi Sài Gòn ngay hôm nay tại dulichdaiduong.vn và gọi 094 555 3434 để có giá vé rẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *