Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đang xây dựng nhà ga thứ 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân đi và đến Hải Phòng, mới đây Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã chính thức khởi công xây dựng nhà ga thứ 2.

Xây dựng nhà ga thứ 2 cho cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Sân bay Quốc tế Cát Bi là sân bay cấp III, thuộc địa phận quận Hải An, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 8km phía Đông Nam. Sân bay quốc tế Cát Bi là sân bay dự bị cho sân bay quốc tế Nội Bài, đồng thời là cửa ngõ hàng không chính cho thành phố Hải Phòng cũng như khu vực Bắc Trung Bộ

Xem ngay: Vé máy bay đi Hải Phòng.

Sân bay Cát Bi khai thác các chuyến bay nội địa của 3 hãng hàng không Viejet Air, Jestar, và Vietnam Airlines, với các đường bay tới Đà Nẵng, Phú Quốc, Cam Ranh, Sài Gòn, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc và 1 đường bay quốc tế của Vietjet tới Hàn Quốc.

Xem ngay: Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng

Năm 2016 vừa qua, dự án mở rộng Sân bay quốc tế Cát Bi đã hoàn thành và đã được đưa vào sử dụng với một nhà ga hành khách phục cụ được 2 triệu lượt khách/ năm. Tổng đầu tư cho dự án này lên tới 5000 tỷ đồng. Tuy nhiên, với con số thống kê cho thấy, lượng hành khách tới Cát Bi năm 2016 vừa qua đã tăng đột biến, tăng 41,5% so với năm 2015, và chỉ riêng quý I năm 207 đã tăng đến  538 nghìn khách, con số dự đoán hết năm sẽ là hơn 2,1 triệu lượt khách. Cũng theo phân tích của một số hàng hàng không nội địa như Vietjet, rất nhanh thôi, sản lượng mà sân bay quốc tế Cát Bi đạt được vào năm 2010 có thể là 5 triệu người, do đó, nếu không nhanh chóng xây dựng nhà ga thứ 2, sân bay sẽ phải đối mặt với tình trạng quá tại.

Có thể bạn quan tâm: Săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ

Dự án xây dựng nhà ga thứ 2 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet cho sân bay quốc tế Cát Bi đã được Cục Hàng Không thông qua, với tổng vốn đầu tư lên tới 6000 tỷ đồng (gấp đôi nhà ga thứ nhất), dự kiến hoàn thành sẽ phục vụ được tổng lượt khách là 8 triệu hành khách/ năm trong thời kỳ tới năm 2025.

Tin liên quan: Săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Mới đây nhất, sân bay quốc tế Cát Bi đã mở thêm một đường bay mới Hải Phòng – Đồng Hới,  Hải Phòng – Quảng Bình do hãng hàng không Jestar khai thác. Dự kiến tới tháng 6 năm nay, Jestar cũng sẽ mở thêm một đường bay mới từ Hải  Phòng – Chiang Mai ( Thái Lan).

Để đặt vé máy bay giá rẻ, các bạn hãy nhanh tay gọi tới số 094.555.3434 hoặc truy cập webstie dulichdaiduong.vn, hàng ngàn tấm vé máy bay giá rẻ đang chờ bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *