Bạn hiểu gì về cái thú uống cafe của người Hà thành

Hà Nội nổi tiếng về cà phê ! Vâng , đúng đấy, không nhầm đâu. Người Hà Nội có cái thú thưởng thức cafe riêng, không lẫn với những nơi khác. Hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội và tìm hiểu cái thú uống cafe của người Hà Thành.

Đi tìm hiểu cái thú uống cafe của người Hà Thành.

Cà phê Hà Nội không nức tiếng như Trung Nguyên, không phổ biến như sữa đá Sài Gòn ; nhưng ai đã trót 1 lần nhâm nhi ly cà phê phin pha sữa nồng nàn bên cái rét luồn theo ngọn gió mùa đông bắc ào ạt thổi trên mái ngói thâm nâu phố cổ sẽ hẳn sẽ quyến luyến da diết khi xa Hà Nội.

 Xem ngay : Vé máy bay đi Đà Nẵng

Hương vị đậm đà của một tách “nâu nóng” với vị đắng tự nhiên của cà phê, vị ngọt đậm của sữa xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế và quyến rũ đã tạo nên một chuẩn mực rất riêng của ly cà phê đất Hà thành.

Bạn đã biết cách săn vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ chưa, tìm hiểu ngay tại duilchdaiduong.vn

 « Bọn họ thong thả ăn, tinh tế mặc, chầm chậm sống. Có bọn họ, Hà Nội hôm nay mới có nổi dăm bảy hàng phở ngon, vài ba quán cà phê thị dân sâu lắng » , đó là những lời văn Nguyễn Việt Hà viết về người Hà Nội. Uống cà phê ở Hà Nội cũng thế: chậm rãi , nhẹ nhàng. Hãy tìm 1 góc phố nức mùi cà phê , gọi 1 ly nâu nóng , rồi uống từng ngụm nhỏ để cảm nhận được cái hay, cái thi vị của ly cà phê Hà thành.

Hè này, săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ, xem cafe Sài Gòn khác gì Hà Nội nhé !

 Uống cà phê ở Hà Nội là uống cả không gian, cả thời gian, cả mùi hương của đất trời. Hãy phóng tầm mắt ra con phố trước mặt , nơi có dòng xe tấp nập , có hương hoa sữa phảng phất, có mùi lá úa của buổi chiều tà và cả những gánh hàng rong trĩu nặng đi lại trên hè phố. Tất cả những thứ đó, dù nhỏ thôi , đã làm nên ly cà phê tinh tế của người dân Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Sài Gòn

 Triệu Việt Vương, Nguyễn Hữu Huân, Hàng Hành, Lý Thường Kiệt là những con phố nổi tiếng với cà phê. Nơi đây có sự khác biệt của những con phố nhỏ nhỏ mà mỗi vị trí trên vỉa hè đều được khách nhăm nhăm giành lấy để ngồi trong tất bật của cuộc sống. Lúc này dòng thời gian của người khách dừng lại như một đoạn băng quay thật chậm, chỉ có dòng chảy thời gian của cuộc sống bên ngoài tiếp tục trôi. Mỗi người chọn cho mình một tư thế, một cách thưởng thức bên ly cà phê cho riêng mình. Chất đắng của cà phê nơi này như làm con người ta chậm lại, để nó chữa lành mọi vết thương của sự phát triển.

Cùng chuyên mục : Ăn gì trong một ngày ở Hà Nội

 Cà phê ven Hồ Tây lại là 1 thú khác . Bạn có thể chọn những quán cà phê sát hồ , phóng tầm mắt ra khoảng nước mênh mông ; hoặc tìm lấy 1 ban công nho nhỏ rồi thu cả biển hồ vào đôi mắt. Cà phê nơi này không đắc sắc về hương vị , nhưng mùi hương của nước , của hàng cây , của không gian tĩnh lặng gói gọn trong 1 ly nâu đá sẽ khiến bạn muốn quay lại đây thêm lần nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *