Hộ chiếu Việt Nam gồm mấy loại

Hộ chiếu Việt Nam gồm mấy loại? Mỗi loại có gì khác nhau về chức năng và nhiệm vụ?,.. Tất cả các câu hỏi đó sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của vemaybaydaiduong.vn

Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport)

Đây là loại phổ chiếu phổ biến nhất. Nếu bạn là công dân Việt Nam và đã có quyền công dân, hộ khẩu cũng như chứng minh nhân dân, hãy tới các cơ quan có thẩm quyền để xin cập hồ chiếu phổ thông. Phí cấp  là 200.000đ/người. Hộ chiếu phổ thông có thời hạn 10 năm. Khi hết hạn bạn hãy đi xin gia hạn hoặc đi làm hộ chiếu mới.

Xem ngay: Làm visa đi Nga

Với hộ chiếu phổ thông, bạn có thể được miễn visa hay xin cấp visa tùy theo yêu cầu nước sở tại để đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động.. Hộ chiếu này và có màu xanh lá và tai cửa khẩu các nước sẽ có lối đi riêng với người mang hộ chiếu phổ thông.

Bạn đã phân biệt được giữa visa và hộ chiếu hay chưa

Hộ chiếu công vụ (Official Passport)

Official Passport được cấp cho nhưng cơ quan chính phủ khi đi công tác nước ngoài  do thực hiện công vụ của nhà nước. Hộ chiếu này có giá trị 05 năm từ ngày cấp, và người cấp được quyền tới tất cả các quốc gia.  Tại cửa khẩu, người có hộ chiếu công vụ sẽ được ưu tiên đi cổng riêng và không cần xin visa theo quy định của nước tới. Màu của hộ chiếu công vụ  là màu xanh ngọc bích, và đậm hơn màu của hộ chiếu phổ thông.

Hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao

Có thể bạn quan tâm: Săn vé máy bay đi Nga giá rẻ

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport)

Hộ chiếu ngoại giao có màu đỏ đô, riêng biệt so với 2 loại hộ chiếu trên. Chỉ có quan chức của Bộ Ngoại giao khi đi công tác tại nước ngoài mới được cấp hộ chiếu này. Hộ chiếu ngoại giao cho phép người được cấp được đi qua cửa đặc biệt tại cửa khẩu và được miễn xin visa. Thời hạn của hộ chiếu ngoại giao là 5 năm.

Tìm hiểu:  Vé máy bay khứ hồi đi Nga

Các quốc gia miễn visa với hộ chiếu Việt Nam.

Với hộ chiếu phổ thông Việt Nam, bạn sẽ được miễn xin visa tới 44 quốc gia, vùng lãnh thổ của thế giới. Bạn có thể thoải mái tới Đông Nam Á không cần visa. Còn nếu bạn định đặt vé máy bay đi Nga, hay Anh, Nhật, Pháp, Mỹ, bạn sẽ cần tới visa.

Các nước ASEAN miễn visa cho công dân Việt Nam

Để đặt vé máy bay cũng như dịch vụ làm visa đi Nga trọn gói, hãy liên hệ với Đại Dương bằng hình thức website dulichdaiduong.vn hoặc gọi trực tiếp tới số 094.555.3434.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *