Đã đi du lịch Thái Lan là phải biết 4 món cay không cưỡng nổi

Hãy cẩn thận với những món ăn cay của Thái Lan! Đầu tiên, các món ăn này rất cay, thứ hai là vì một khi bạn đã nếm thử thành công một món, bạn sẽ rất dễ bị nghiện các món sau. Hãy để vemaybaydaiduong.vn giới thiệu cho bạn 4 món cay không cưỡng nổi của xứ sở Chùa Vàng.

Đặt biệt, vé máy bay đi Thái Lan tháng này đang có giá rất tốt nhé.

Món cay Neu Pad Prik

Nhìn qua thì món ăn nay không khác món mì xào bò của Việt Nam là mấy, chỉ có điều, mì xào bò của ta là đủ màu vàng của mì, màu nâu tươi của bò và màu xanh của rau, thì với Thái Lan, món ăn này sẽ được phủ thêm lớp đỏ tươi ớt chỉ thiên ( loại ớt cay thuộc vào hàng top thế giới). Công thức nấu món ăn này khá đơn giản, gồm thịt bò xào cùng rau húng quế, hành lá, và đặc biệt là thêm ớt chỉ thiên. Bạn có thể dễ dàng tìm ăn Neu Pad Prik.

Xem thêm: Ngất ngây với các thiên đường ẩm thực đường phố thế giới

ở mọi quán xá ven đường tới nhà hàng ở Thái Lan. Mặc dù ai ăn miếng đầu tiên cũng đều phải xuýt xoa, nhưng biết đâu, tới miếng thứ 4,5 bạn lại phải xin thêm ớt thì sao.

Đánh giá độ cay 3/4.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Đà Nẵng

Món Tom Yum.

Độ “hot: của món súp chua cay Tum Yum tới nỗi nó xuất hiện ở tất cả các quảng cáo du lịch hay bảng xếp hàng du lịch ở Thái Lan.

Thái Lan cũng là một trong các quốc gia miễn visa, rất thích hợp cho kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Có thể nói, Tum Yum là một trong những món ăn đặc trưng cho văn hóa ăn “thổi ra lửa” của Thái Lan. Nguyên liệu làm Tom Yum cực kỳ đơn giản, chỉ gồm nước luộc tôm nấu cùng các loại rau gia vị như ngò, sả, chanh, lá chanh, giềng,…Ấy vậy mà nấu lên, các nguyên liệu hòa trộn vào nhau tạo ra vị chua thanh, cay nồng, mặn, ngọt của thịt tôm hài hòa tới mức tiệm cận hoàn hảo. Tom Yum có thể làm bạn đau bụng,… vì cứ phải ăn trên cả chục lần trong chuyến đi Thái Lan

Độ cay: 2/4

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Sài Gòn

Gỏi đu đủ cay Som Tum

Lại thêm một đại biểu của ẩm thực cay Thái Lan khác. Làm gỏi đu đủ cay Thái Lan rất nhanh, chỉ cần đủ đủ bào sợi cùng với chanh, ớt, mắm, đường thốt nốt, cùng ớt Thái. Gỏi đu đủ là tổng hợp giữa vị chua của chanh, vị đậm của mắm, vị ngọt của đường, và tất nhiên, đặc biệt nhất và dễ nhận ra nhất, đó là vị cay của ớt khô thái.

Tìm hiểu: Săn vé máy bay  đi Sài Gòn giá rẻ

Món này thường được ăn kèm với bún để làm giảm vị cay, và có lẽ bí kíp để làm món gỏi đu đủ Som Tum là nước chấm, mỗi một vùng miền lại có cách chế biến khác nhau. Theo Đại Dương học lỏm từ dân du lịch, muốn ăn Som Tum ngon nhất phải tới phố ăn vặt  Phaholyothin Soi 7.

Độ cay: 3/4

Lẩu Thái

Mặc dù có đặt vé máy bay đi Thái Lan, bạn vẫn sẽ không được coi là đã đặt chân tới đây nếu chưa thử qua món Lẩu Thái trứ danh. Mặc dù món ăn này đã có mặt tại rất nhiều menu ở Việt Nam, nhưng phở chỉ nong nhất nếu ăn ở Hà Nội, và tất nhiên, lẩu thái chính gốc phải tới Thái ăn.

Độ cay của món ăn này nằm ở nước dùng lẩu. Do đó mà nguyên liệu làm lẩu cũng có rất nhiều lựa chọn, nhưng tất cả đều phải làm bật lên được vị cay tê xộc thẳng lên mũi, gây mất giác quan  đầu lưỡi, tiếp đó lan dần xuống bụng khi thử thìa nước dùng đầu tiên. Một nồi lẩu Thái ngon phải đảm bảo đủ vị thơm của riềng, vị chua của chanh và vị cay độc quyền của ớt. Đừng tưởng bạn ăn lẩu thái Việt Nam rồi thì không cần lo sợ gì nhé, cứ thử nhìn nồi nước đỏ đậm này xem, cay chảy nước mắt đấy.

Độ cay: 4/4

Ăn cay nhiều đừng quên chú ý tới vấn đề dạ dày nhé. Và còn rất nhiều điều thú vị khác ở Thái Lan cũng như vô vàn tấm vé máy bay giá tốt khác như săn vé máy bay đi Nga giá rẻ đang chờ bạn. Truy cập dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434, đặt vé máy bay và bạn hãy khám phá ẩm thực riêng biệt của mỗi quốc gia nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *