Du lịch Nga khám phá tháp Spasskaya

Quảng trường Đỏ được xem như trung tâm của Moscow. Bao quanh Quảng Trường Đỏ là rất nhiều kiệt tác về kiến trúc của nước Nga, trong đó có điện Kremlin bề thế, và đặc biệt là Tháp

Spasskaya, một trong những công trình lâu đời và đẹp nhất Quảng trường đỏ.

Tháp cổ Spasskava của điện Kremli.

Thuộc vào quần thế kiến trúc a điện Kremli, Tháp Spasskaya  thuộc 1 trong số 3 cửa chính dẫn vào kinh thành xưa, và là lối đi dành riêng cho Sa hoàng, Cổng Vua. Lý do là do ngọn tháp nằm tại Phía đông của điện Kremli. Mà người Nga tin rằng, phía thiêng liêng nhất là phía Đông, nó có ý nghĩa máy mắn, phía cho Đức Chúa, Sa Hoàng. Cùng với cổng phía đông  điện Kremli còn nhìn thẳng ra  Quảng trường Đỏ huyền thoại. Do vậy, khi nước Nga vẫn còn chế độ Sa hoàng, cảnh cổng này chỉ dành cho Sa hoàng Nga –  người có quyền lực cao nhất nước. Tất nhiên, Sa hoàng Nga cũng cho phép dân chúng trong thành có thể dùng lối đi này khi gặp các trường hợp đặc biệt, như bị đó là khi  tập kích bất ngờ,  hỏa hoạn. Thần dân sẽ được cho sử dụng lối đi đặc biệt này để thoát nạn ra Quảng trường Đỏ lánh nạn.

spasstower

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Nga

Được xây dựng từ năm 1941 do kiến trúc sư chính Piotrtro Antonio Solari đảm nhiệm, tháp Spasskaya được thiết kế với kiến trúc vô cùng xa hoa, dẫn thẳng vào chỉnh điện. được kiến trúc sư Piotrtro Antonio Solari thiết kế và tiến hành xây dựng vào khoảng năm 1491. Theo đánh giá của các kiến trúc sư, Trong 20 tòa tháp của điện Kremli, tháp Spasskaya được những kiến trúc sư tài giỏi đánh giá là tòa tháp có kiến trúc đẹp cũng như hài hòa nhất. Nước Nga có những quy tắc riêng khi đi qua cánh cổng này. Vào thời kỳ trước, khi đi qua cổng, không được phép dạng 2 chân hay tỏ thái độ bỡn cợt, không được phép ngôi trên ngựa hay đội mũ. Quy tắc này thậm chí áp dụng với cả Sa hoàng Nga. Tháp Spasskaya mang một ý nghĩa đặc biệt về tâm linh và, nghi lễ đi qua cổng được xem như truyền thống lâu đời.

Tìm hiểu: Visa đi Nga

Ý nghĩa linh thiêng của Tháp Spasskaya gắn liền với cánh cửa dành riêng cho Sa hoàng, cũng như bí ẩn trong lịch sử Nga có liên quan tới tòa tháp này.  

Tới khi chế độ Sa hoàng sụp đổ, cánh cổng này bị đóng cửa, chỉ đươc dùng vào các dịp đặt biệt như lễ nhậm chức của Tân tổng thống Nga.

4167130523_5855122252_b

Bạn đã biết cách săn vé máy bay đi Nga giá rẻ

Một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất thế giới Kuranty

Vé máy bay đi Nga không chỉ đưa bạn tới tháp Spasskaya kiến trúc lộng lẫy, mà còn cho bạn chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ nổi tiếng Kuranty. Chiếc đồng hồ với hơn 600 năm tuổi này là chiếc đồng hồ cổ nhất, là 1 trong 10 đồng hồ đẹp nhất trên thế giới.

Cùng chuyên mục: Vé máy bay giá rẻ đi Nga

Người dân Nga có một niềm tự hào đặc biệt cho đồng hồ Kuranty. Những tiếng ngân vang của nó đều kéo tuột ký ức của người nghe về một nơi rất xa, nơi từng chứng kiến những phút giây hào hùng, lẫn những sự kiện lịch sử quan trọng tại Quảng trường Đỏ. Tiếng chuông với âm trầm ngân vang, khiến tâm hồn người ta như chậm lại, để cảm nhận nhịp điệu êm dịu và cao đẹp của cuộc sống. Thậm chí, tiếng chuông của Kuranty đã trở thành một thương hiệu, dấu hiệu riêng của đồng hồ Kuranty, hay còn có tên khác là chuông đồng hồ Kremli.

SONY DSC
SONY DSC

Để đảm bảo chiếc đồng hồ luôn chạy đúng giờ hay bảo tồn được vẻ đẹp đã lên tới 600 năm hoàn toàn không phải một điều dễ dàng. Có cả một đội ngũ thợ máy chuyên nghiệp riêng cùng hệ thống máy móc hiện đại để chăm lo cho chiếc đồng hồ rất đặc biệt này.

Để đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ, hãy truy cập ngay website đặt vé của dulichdaiduong.vn. Chúng tôi là đại lý được ủy quyền của cả Vietnam Airlines và Aeroflot tại Việt Nam và Liên Bang Nga, cam kết sẽ mang lại cho bạn hành trình tới đất Bạch Dương với giá tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *