Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar điều chỉnh giá vé

Theo thông tin mới nhất, 3 hãng hàng không nội địa sẽ tiến hành điều chỉnh tăng giá vé máy bay.

Vietnam Airlines thông báo điều chỉnh tăng giá vé

VietNam Airlines tăng giá vé từ tháng 4/2017
VietNam Airlines tăng giá vé từ tháng 4/2017

Theo thông báo mới nhất, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh tăng giá vé chặng bay nội địa cho hạng ghế thương gia tăng từ 100.000đ tới 500.000đ, và giá vé hạng phổ thông tăng từ 40.000đ đến 300.000đ/chặng. Thời gian áp dụng điều chỉnh giá vé bắt đầu từ ngày 01/04/2017, và áp dụng đối với từng chặng bay.

Tìm hiểu về: Vé máy bay đi Sài Gòn

Cụ thể: Mức giá thấp vấn được Vietnam Airlines duy trì khoảng 10 mức giá vé thấp trên từng đường bay nội địa, và với những đường bay địa phương sẽ không tăng giá vé (vé máy bay đi Điện Biên, Buôn Mê Thuột,…) và những chặng bay trục lẻ (bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng/ Vinh,…). Các loại phụ phí và thuế của Vietnam Airlines vẫn được giữ nguyên.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietjet Air tăng phí dịch vụ hệ thống.

nhan-vien-1
Vietjet Air tăng phí dịch vụ hệ thống với các đường bay nội địa và quốc tế

Hàng hàng không nội địa giá rẻ Vietjet Air cũng đã điều chỉnh phí dịch vụ hệ thống tăng từ 100.000đ-140.000đ cho 1 chặng bay nội địa và tăng phí từ 120.000đ lên mức 160.000đ đối với các chặng bay quốc tế. Bảng phí mới sẽ áp dụng cho các vé máy bay được đặt từ ngày 22/03.

Ngoài việc tăng phí dịch vụ hệ thống, hãng hàng không Vietjet Air còn tiến hành điều chỉnh với mức phí phụ thu dịch vụ. Cụ thể là các loại phí như phí chọn chỗ ngồi, phí phụ thu đổi chuyển bay áp dụng với trường hợp trễ chuyến cho các chặng bay quốc tế và với các đường bay quốc nội  sẽ được điều chỉnh về phí cước gửi hành lý. Bảng phí mới này cũng được áp dụng từ ngày 22/03.

Tin liên quan: Săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn

Bên cạnh 2 hàng hàng không nội địa trên, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng vừa tiến hành gửi thông báo của hãng tới các đại lý vé máy bay về vấn đề tăng phí quản lý hệ thống, từ mức 100.000đ lên tới 130.000đ/chặng bay. Phí mới được áp dụng bắt đầu từ ngày 15/03.

Giải thích việc điều  chỉnh tăng giá vé, giá phí của mình, đại diện Vietnam Airlines cho hành, đây là hoạt động thường niên của hãng trong việc rà soát và điều chỉnh bảng giá vé theo năm. Việc điều chỉnh, rà soát này được dựa trên nhu cầu thị trường, và tuân theo các quy định của Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam (văn bản số 5010/CHK-TC ký ngày 11/9/2015).

Đặt ngay vé máy bay đi Đà Nẵng tại dulichdaiduong.vn

Đại diện đến từ Vietjet Air cũng cho hay, việc tăng giá vé của hãng dựa trên cơ sở các điều chỉnh  về phí quản lý hệ thống, nhằm đảm bảo cạnh tranh trên thị trường, cũng như đáp ứng được những thay đổi về thành phần các chi phí cấu thành nên giá vé máy bay.

Đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương
Đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương

Đừng vội hoang mang trước tin tăng giá vé, vì theo Cục trưởng cục Hàng không, việc điều chỉnh giá vé lần này của các hãng hàng không nội địa vẫn thuộc phạm vi của khung giá trần cho phép. Hiên nay, mức giá trần cao nhất mà những hàng hàng không nội địa Việt Nam đưa ra chỉ đạt ngưỡng là  80% mức giá trần quy định”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *