Bạn hay mắc sai lầm gì khi đặt vé máy bay

Cùng 1 chuyến đi, cùng giờ bay, tuy nhiên, có khi còn cùng hạng vé, tuy nhiên, vé máy bay của bạn lại đắt hơn người bên cạnh???Lý do tại sao?Tìm hiểu ngay những sai lầm phổ biến thường gặp khi đặt vé máy bay.

1. Luôn chỉ đặt vé máy bay của một hãng hàng không

 

Luôn so sánh, lựa chọn giá vé giữa nhiều hãng hàng không khác nhau
Luôn so sánh, lựa chọn giá vé giữa nhiều hãng hàng không khác nhau

Bạn nên tham khảo bảng giá của các hãng máy bay về chuyến bay mà mình định đặt vé. Có thể dùng cách đăng ký nhân bản tin email về chuyến bay. Hoặc đơn giản hơn, truy cập vào những website đặt vé máy bay có chức năng so sánh vé giữa các hãng, từ dó, bạn dễ dàng lựa chọn. Chẳng hạn chức năng “Vé giá rẻ” của dulichdaiduong.vn

Xem ngay: Vé máy bay đi Nga dulichdaiduong.vn

2. Không kiểm tra thông tin về chuyến bay một cách kỹ lưỡng

Đừng vội đặt  ngay vé khi chưa nắm hết thông tin mà chuyến bay bạn định chọn.. Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không cạnh tranh nhau. Do vậy, chỉ một chênh lệch nhỏ, hay bỏ qua nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới chi phí Hãy kiểm tra thật kỳ và lựa chọn vé máy bay của một hãng hàng không khác có mức chất lượng dịch vụ cao hơn.

Có thể bạn quan tâm: Săn vé máy bay đi Nga giá rẻ

3. Không chọn dịp khuyến mại

Chọn khuyến mãi để tiết kiệm chi phí
Chọn khuyến mãi để tiết kiệm chi phí

Vào các thời gian khuyến mãi, bạn có thể tìm được vé rẻ gấp 2, gấp 3 giá bình thường, thậm chí là vé 0 đồng. Thường trong 1 tuần, vé máy bay vào ngày thứ 5 (đối với nững chuyến bay nội địa) và thứ 6,7(đối với những chuyến bay quốc tế) sẽ có giá rẻ hơn so với đầu tuần. Ngoài ra, hãy luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không như khuyến mãi chào hè của Vietnam Airlines, 0 h rồi, Vietjet thôi,,…

4. Không kiểm tra về  địa điểm sân bay hạ cánh

Nếu nơi mà bạn tới có nhiều hơn 1 sân bay, hãy lưu ý vì có thể các chuyến bay sẽ hạ cánh ở gần điểm đến của bạn, nhưng khoảng cách vào trung tâm thành phố lại quá xa. Do đó, chi phí di chuyển sau khi xuống máy bay lại  cao hơn. Bởi vậy, hãy tìm hiểu thật chi tiết trước khi đặt vé máy bay nhằm dự trù kinh phí đi lại ở mức hợp lý.

Tin liên quan: Vé máy bay đi Sài Gòn dulichdaiduong.vn

5. Thiếu chủ động trong việc tìm điạ điểm đến

Bạn muốn tham gia lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng lại không thể tìm thấy bất cứ chuyến bay nào tới thành phố này. Một hành khách thông minh sẽ quan tâm tới chuyến bay tới các vùng lân cận đó như Bratislava, Vienna, Munich, Prague hay. Từ đây, bạn có thể đi xe tới  Budapest với chi phí hợp lý. Bạn nên chú ý tới các địa điểm lân cận thay vì chỉ chăm chăm và điểm tới chính. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn có tham quan nơi thú vị.

Tin liên quan: Vé máy bay khứ hội đi Nga

6. Ngày bay thiếu linh hoạt

Đừng chỉ đặt vào 1 ngày cố định. Nghiên cứu đã chỉ ra, thường thì thứ 4 sẽ có giá vé rẻ nhất, bạn  có thể tiết kiệm tới mức 60 USD cho 1 chuyến bay  quốc tế. Ngày chủ nhật lại là lúc vé đặt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé máy bay nội địa Mỹ, hãy chọn thứ 3.

7. Quên tính phí và thuế phí trong vé máy bay

Thường thì bạn sẽ không nhìn thấy giá đầy đủ dã bao gồm cả thuế phí trên 1 website của hãng hàng không. Do đó, hãy lựa chọn các website như dulichdaiduong.vn, xem mức giá vé đã bao gồm đầy đủ thuê phí

8. Đặt vé quá sát ngày

Đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương
Đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, thường thì đặt vé máy bay càng sớm, giá vé sẽ càng rẻ. Nếu bạn không chủ động trong kế hoạch của mình, có thể sẽ phải chấp nhận mức giá vé máy bay cao.

9. Đặt vé máy bay quá sớm

Đặt càng sớm, giá vé càng rẻ.. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng. Một số hãng hàng không sẽ giảm giá đặc biệt vào những khung giờ vàng trong ngày. Do vậy, nhiều khi  đặt vé máy bay quá sớm, chúng ta lại vô tình lỡ cơ hội mua vé máy bay giá rẻ với chất lượng tương đương. Đó cũng là lý do hãy gọi ngay hotline 094.555.3434  để nhân viên của Du lịch Đại Dương có thể tư vấn cho bạn.

10. Không dùng những công cụ so sánh giá vé

Bạn có thể tiết kiệm tới hàng giờ đồng hồ nếu tìm được app hay website luôn cập nhật thông tin mới nhất, so sánh giá vé của các hãng hàng không, từ đó, chọn lựa được chuyến bay thích hợp của mình. Hãy vào ngay website dulichdaiduong.vn, chúng tôi có đầy đủ những gì bạn cần về việc so sánh giá vé, lựa chọn lộ tình tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *