3 hạng ghế trên máy bay phổ biến nhất

Thông thường, các hạng ghế cơ bản nhất trên một máy bay bao gồm 3 loại: Hạng phổ thông (Economy class), hạng phổ thông đặc biệt (Premium Economy, deluxe economy), hạng thương gia (business class). Cùng Vé máy bay Đại Dương tìm hiểu về 3 hạng ghế trên máy bay phổ biến nhất.

Phân biệt 3 hạng ghế máy bay phổ biến nhất.

Ở mỗi hãng hàng không khác nhau, vào các thời điểm khác nhau, tùy vào hành trình bay, chặng bay cụ thể mà ta có thể đặt có các hình thức đặt chỗ khác khác nhau, thường sẽ bao gồm 3 loại hạng ghế như sau cũng như tùy thuộc vào những đường bay cụ thể mà mỗi hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thường có 4 loại hạng ghế đặt chỗ, hãy cùng Đại lý vé máy bay Thiên Đăng tìm hiểu về 4 loại hạng ghế này nào.

Hạng thương gia (BUSINESS CLASS)

So với 2 hạng còn lại Economy class và Premium Economy, hạng thương gia có giá tiền cao hơn nhiều, kèm với đó là các tiện ích kèm theo cũng thú vị hơn. Ví dụ, chỗ ngồi lớn hơn, tiện nghi sang trọng hơn, số cân hành lý ký gửi cao hơn, có phòng chờ riêng.

10974529_773277809392726_8978467579143056703_o

Vietnam Airlines là một  trong các hãng hàng không có thiết kế khoang hạng thương gia đẹp nhất theo bình chọn của Global Traveler năm 2016

Thông thường, hạng ghế thương gia chỉ có trên các chuyến bay đường dài. Một số đường bay ngắn sẽ không có hạng ghế này. Ví dụ như ở hãng hàng không Vietnam Airlines, các chặng bay ngắn như Điện Biên- Hà Nội sẽ không có hạng ghế này.

Có thể bạn quan tâm:  Vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ của Vietnam Airlines

Hạng phổ thông đặc biệt (PREMIUM ECONOMY)

Được coi là hạng ghế trung bình giữa hạng ghế phổ thông và  hạng ghế thương gia. Không phải hãng hàng không nào cũng mở bán hạng ghế này trên tất cả các chuyến bay của mình. Ví dụ như Vietnam Airlines,vé hạng phổ thông đặc biệt được mở bán hầu hết chỉ ở một vài đường bay Quốc tế.

Các điều kiện kèm theo của hạng phổ thông đặc biệt thấp hơn hạng thương gia, nhưng lại nhiều hơn hạng phổ thông.

turkish_airlines_pic6
Hãng hàng không Turkish Airlines (Comfort Class),được bầu chọn có hãng máy bay có hạng phổ thông đặc biệt tốt thứ hai trên thế giới năm 2012.

Xem ngay: Vé máy bay đi Nga Vietnam Airlines

Hạng phổ thông (ECONOMY CLASS)

Hạng phổ thông (Economy Class) được xem  loại vé máy bay thông thường nhất, gần như có mặt trên tất các chuyến bay thương mại. Số lượng hạng ghế phổ thông cũng nhiều nhất so với 2 hạng ghế trên ở cùng một chuyến bay.

Điều kiện giá vé của hạng phổ thông bó hẹp hơn rất nhiều so với hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia. Ví dụ, khách hàng sẽ không được thay đổi tên, ngày giờ bay khi sử dụng vé hạng phổ thông.

Tìm hiểu về Kinh nghiệm du lịch Hà Nội

5448818_singapore-airlines-premium-economy-from_t5cb79ab2
Hạng phổ thông của Singapore Airlines được xem là thiết kế đẹp nhất thế giới.

Với các hãng hàng không quốc tê, ngoài 3 hạng ghế trên, còn một hạng ghế phổ biến khác là ghế hạng nhất (FIRST CLASS).

Ghế hạng nhất của American Airlines
Ghế hạng nhất của American Airlines

Ghế hạng nhất (First Class) được xem là hạng ghế phục vụ cao cấp của  mỗi chuyến bay, còn cao hơn cả hạng thương gia. Không phải hãng máy bay nào cũng cung cấp hạng ghế này cho chuyến bay của mình. Việc mở bán còn phụ thuộc và lịch trình bay, và những vé hạng nhất này thường chỉ bán trên các chuyến bay xuyên lục địa.

Ngoài ra, ở một số hãng hàng không, từ các hạng ghế cơ bản trên còn được chia thành nhiều hạng ghế nhỏ hơn như Hạng nhất đặc biệt  (Premium First) hay hạng vé thương gia đặc biệt (Premium Business).

Xem thêm: Săn vé máy bay đi Nga giá rẻ

Mỗi loại hạng vé trên sẽ có những mức giá tương ứng với chất lượng dich vụ khác nhau. Và ngay cả cùng một hạng ghế cũng có những mức giá khác nhau, đi kèm với điều kiện chất lượng không giống nhau. Tùy thuộc vào chi phí bỏ ra, cũng như điều kiện của bạn, tình trạng vé mà lựa chọn được tấm vé máy bay tốt nhất cho mình. Đừng quên đặt ngay những tấm vé máy bay giá rẻ tại dulichdaiduong.vn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *