Tổng hợp 10 hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới

Máy bay đã trở thành một phượng tiện di chuyển vô cùng phổ biến hiện nay. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường lựa chọn những hãng vé  máy bay giá rẻ cho hành trình của mình. Nếu như trong các hành trình nội địa, Vietjet và Jetstar là 2 hãng hàng không có giá vé “mềm” nhất, thì các hành trình quốc tế, bạn sẽ chọn hãng nào? Tham khảo 10 hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới.

10 hãng hàng không giá rẻ nhất trên thế giới

Tổng hợp này dựa trên đánh giá của các nhà quản lý quốc tế với các hãng hàng không, chất lượng kiểm toán an toàn do Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế đánh giá, số hồ sơ tử vong tính từ 10 năm trở lại đây, cùng chỉ số đánh giá dựa trên  8 thông số an toàn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế

1. Hãng hàng không Aer Lingus, Ireland

© Airbus 2007 - Fixion - Aer Lingus
Aer Lingus

Đây là một hãng hàng không giá rẻ của Ireland. Aer Lingus hoạt động dựa trên nguyên tắc chi phí thấp nhưng lại cung ứng một vài dịch vụ cao cấp ở những tuyến đường bay dài. Trong quá khứ, Aer Lingus đã từng có một ca tai nạn tử vong vào năm 1960. Hiện tại, Aer Lingus là một thành viên của tổ chức hàng không quốc tế Group (IAG), được coi là đàn chỉ của 2 hãng hàng không British Airways và Iberia.

2. Hãng hàng không JetBlue

home

Jetblue đã được trang AirlineRatings.com vinh danh là hãng hàng không có chi phí thấp nhất tại khu vực Bắc và Nam Mỹ. Lịch sử vận chuyển hàng không của Jetblue chưa từng ghi nhận một vụ tai nạn nguy hiểm chết người nào.

3. Hãng hàng không Jetstar Airways

Jetstar_Airways_A320_Sea_World_MEL_Vabre

Jestar là một thành viên của Qantas – được xem là hãng máy bay an toàn nhất thế giới. Hãng hàng không giá rẻ này đặt trụ sở ở Melbourne, vừa lịch sử chưa hề có vụ tai nạn va chạm nào.

4. Jetstar Asia

jet-star-1

Chắc chắn bạn đã quen thuộc với hãng máy bay giá rẻ Jetstar Việt Nam. Jestar Asia là chi nhánh  ở Singapore của  hãng Jetstar Airways. Hiện tại, trong hãng hàng không Jetstar Asia, Qantas chiếm tới 49% cổ phần, và cũng chưa từng có tai nạn tử vong nào xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ của hãng

5. Hãng máy bay Thomas Cook

POSKY_Boeing_757-300_Thomas_Cook_FSX_2

Thomas Cook hiện cũng chưa có bất cứ vụ va chạm nào trong lịch sử hoạt động của mình. Bạn lo ngại việc đông đúc trong các ngày lễ, Thomas Cook là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới cho thuê trong những ngày lễ.

6. Hãng hàng không WestJet

westjet-encore-dhc-8-400-95fltwestjetlr

WestJet là hãng máy bay giá rẻ lớn nhất tại Canada. Trang AirlineRatings.com ca tụng WetsJet về chất lượng giải trí đa dạng trên những chuyến bay chi phí thấp cũng như kích thước khoang hành khách rộng rãi. Chưa từng có vụ va chạm nào trong lịch sử WestJet.

7. Hãng hàng không Flybe

flybe175

đây là một hãng máy bay giá rẻ, ra đời vào năm 1979, đặt trụ sở ở Tây Nam Anh quốc. Flybe chưa từng để xảy ra tai nạn tử vong nào suốt thời gian hoạt động của mình.

Xem ngay: Địa điểm du lịch trong năm 2017 của 12 con giáp

8. Hãng máy bay HK Express

0

Tiếp tục là một hãng máy bay giá rẻ của Châu Á. Ra đời năm 2004, hoạt động bạn đầu là trong khu vực đại lục Trung Quốc. Tới 2011, mô hình chi phí giá rẻ của hãng phát triển, HK Express vươn mình ra toàn Đông Nam Á. HK Express cũng chưa từng để xảy ra tai nạn chết người nào.

Hãng hàng không Hồng Kông ra mắt vào năm 2004 nhằm phục vụ khu vực đại lục Trung Quốc. Năm 2011, hãng đã thông qua một mô hình kinh doanh chi phí thấp và mở rộng phạm vi hoạt động tới các điểm bay trên khắp khu vực Đông Nam Á. HK Express không có tai nạn chết người trong lịch sử hoạt động của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cánh đồng cỏ hồng bồng bềnh như mây ở Thượng Hải

9. Hãng hàng không Vueling

1-30

là một hàng hàng không chi phí thấp lớn nhất ở Tây Ban Nha. Tương tự như Aer Lingus,  Veuling cũng là một thành viên thuộc Tổ chức hàng không quốc tế (IAG).

10. Hãng hàng không Virgin America

ht_alaska_airlines_virgin_america_merger_graphic_jc_160404_16x9_992

là một hãng hàng không giá rẻ của Hoa Kỳ và mới đây đã được hãng Alaska Airlines mua lại với giá 2,6 tỉ đô la. Từ khi hoạt động tới nay,  Virgin America chưa ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào.

Xem thêm: Phòng vé máy bay tại Hà Nội

Với 10 hãng hàng không trên, Du lịch Đại Dương hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến du ngoạn quốc tế của mình. Du lịch Đại Dương là đại lý vé máy bay của nhiều hãng hàng không nội địa, quốc tế, cung cấp vé máy bay đi Nga, Hàn Quốc,…với giá vé tốt nhất. Đặt ngay vé máy bay tại dulichdaiduong.vn hoặc gọi 094.555.3434 để có giá vé tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *