Những hương vị gọi Tết đang về

Cuộc sống này chỉ trọn vẹn chỉ khi bạn có thể cảm nhận nó bằng đủ 5 giác quan. Vậy, bạn cảm giác gì về Tết, đó hình ảnh những nụ hoa đào đỏ rực, là những hạt mưa xuất lất phất vương trên tay, là vị bánh trưng thơm ngon, là hương nhang trầm ấm áp, là tiếng người ta chúc tết nhau. Du lịch Đại Dương xin giới thiệu với các bạn những hương vị đặc trưng của Tết. Những hương vị mà nghe qua là biết Tết đang về.

Hương thơm của hoa quả mùa xuân.

Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở. Ngôi nhà nào trong dịp này cũng không thể thiếu cành đào tươi trong nhà, vài chậu hoa kiêng ngoài sân, cùng dăm ba bình hoa trong nhà “chơi tết”. Bức tranh mùa xuân được tô điểm bởi hương hồng phớt của hoa đào miền Bắc , mai vàng rực rỡ Sài Gòn, hoa ly, hoa  lay ơn, hoa hồng đủ màu… Thú vui dịp Tết là được  lang thang qua chợ hoa  những ngày cuối năm. Để thấy hương Tết nồng nàn, đủ mọi cấp độ từ hương sắc của những loài hoa. Ngày Tết bừng sáng hơn, rực rỡ hơn vì những loại hoa đẹp, cũng như lòng người, rộn ràng nở rộ chào đón xuân về.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn ngắm mai vàng

Mùi hương nhang trầm an nhiên

Không phải chỉ có ngày Tết,mọi người mới thắp hương. Tuy nhiên, loại nhang chọn cho ngày Tết luôn phải đặc biệt nhất. Nhà nào cũng chọn loại hương trầm thơm nhất, để cúng gia tiên, cầu cho năm mới bình an hạnh phúc. Bởi vậy, trong những ngày Tết, sẽ là hương thơm thoảng thoảng, phảng phất của hương nhan, lan tỏa từ đầu ngõ tới cuối xóm. Mùi hương nhẹ nhàng ấy cho biết bạn đã về tới nhà, sẽ thấy lòng bình yên lại, để đón một năm mới vạn sự như ý.

Xuân này, bạn hãy đặt ngay vé máy bay đi Hà Nội, khám phá tết cổ truyền đặc trưng miền Bắc

Mùi hương khói bếp của bánh chưng.

bi_quyet_de_banh_chung_khong_bi_lai_gao_1

Mặc du cuộc sống hiện đại, cái khung cảnh làng xóm tất bật rủ nhau gói bánh trưng, tất bật dậy sớm đi chọn lá dong, sum vầy bên bếp lửa hồng trông nồi bánh không còn phổ biến như trước, tuy nhiên, Tết hiện đại vẫn không thể không có bánh chưng, bánh tét. Và vẫn sẽ có những gia đình tự tay gói bánh chưng. Người Việt Nam đi đâu xa cũng đều nhớ về hương bếp hăng hắc tỏa ra từ nồi bánh chưng quê nhà.  Mùi hương ấy tái hiện khung cảnh các bà, các chị cười nói rộn ràng, tiếng của lũ trẻ phụ cha mẹ trông nồi bánh, hương xanh mướt của lá dong hòa quyện với gạo nếp tỏa khắp cả gian bếp nhỏ. Bạn sẽ thấy Tết thật gần, thật ấm cúng.

Mang thực phẩm Tết lên máy bay cần chú ý những gì

Hương thơm bánh mứt

chuyen-phat-nhanh-mut-tet-hoa-qua-say-kho-ngay-tet

Hương tết quê nhà làm sao có thể thiếu đi các loại bánh mứt. Cảm giác vui thích nhất của dịp Tết, là được bám đuôi mẹ, tới các chợ phiên Tết để mua bánh kẹo, mứt quả. Có nhiều loại mứt lắm nhé, mứt me chua cay mùi hương đậm đà , mứt mận dẻo mùi ngọt ngọt, mứt mơ chua mặn ngọt trộn đủ mùi hương,…mỗi loại mứt lại có mùi hương đặc trưng riêng. Người Việt Nam, chỉ cần “nghe” hương mứt thôi là biết ngay là Tết. Hương đã thơm như vậy, ngửi đã thèm như vậy, đưa một miếng mứt lên cắn thử còn tuyệt vời hơn. Những loại mứt đều mang đậm hồn bản sắc dân tộc Việt Nam. Và đêm giao thừa, sau khi cả nhà cùng nhau xem pháo hoa đón năm mới, kiểu gì cũng phải mở hộp mứt Tết ra thưởng thức. Mứt dừa dài trắng cho một năm mới cả nhà

Xem ngay: Bí kịp tiết kiệm cho chuyến du lịch Tết

Mùi hương của mực tàu, giấy dó đỏ trên phố Ông Đồ

Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực Tàu, giấy đỏ

Bên phố đông người qua

Bao nhiêu người thuê viết

Tấm tắc ngợi khen tài:

“Hoa tay thảo những nét

Như phượng múa, rồng bay”

'

Đã thành thông lệ, cứ xuân mới Tết về, các gia đình lại xung xinh trong quần áo mới, đi lễ chùa đầu xuân, đi xin chứ ông đồ cho cả năm may mắn. Dẫu răng ông đồ bây giờ không còn như xưa, tuy nhiên, nhất là ở Hà Nội, Văn miếu mỗi sáng đầu năm vẫn đông nghịt người tới xin chữ ông đồ, để mùi hương mực tàu giấy đỏ vẫn vẫn vương lòng người. Dáng ông đồ trầm tĩnh bên  cây bút nghiên, tay tỉ mỉ mài mực tàu thơm rồi lại tiếp tục tỉ mỉ viết từng nét chữ là ta đã thấy cả mùa xuân.

Tìm hiểu thêm những điều thú vị về dịp Tết, tham gia các lễ hội Tết (như lễ hội hoa anh đào của Đà Lạt) và đặt vé máy bay đi du lịch dịp Tết này, hãy liên hệ ngày với Du lịch Đại Dương tại dulichdaiduong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *