Mang thực phẩm Tết lên máy bay cần lưu ý những gì?

Trước Tết và sau Tết, đi kèm với tình trạng tăng cao đột biến của hành khách tại các sân bay là lượng hàng hóa ký gửi, xách tay cũng tăng theo. Đặc biệt là sau Tết, ai cũng mang rất nhiều quà bánh ra làm quà. Vậy khi mang thực phẩm Tết lên máy bay cần lưu ý những gì?

Đem thực phẩm Tết lên máy bay với hãng hàng không Vietnam Airlines.

carnes-processadas_OMS

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định những loại thực phẩm, vật phẩm sau được coi là đồ tươi sống và dễ hư hỏng:  

– Các loại thực phẩm tươi sống hoặc được giữ đông lạnh như: thịt cá, hoa quả, các loại bánh mì.

– Những loại thực vật như hoa quả, rau, và những loại đồ ăn trẻ em.

– Các loại hoa tươi và lá được cắt rời khỏi phần thân.

Đối với những loại thực phẩm mang lên máy bay như đồ sống và dễ hư hỏng, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, những loại thực phẩm này có thể được hãng chấp thuận chuyên chở theo hình thức hành lý ký gửi, và hành khách phải chịu toàn bộ rủi ro với các biến cố có thể xảy ra ở trong quá trình vận chuyển.

Quy định đóng gói: Các loại thực phẩm tươi sống cần đóng gói ngay, bao bì cần đảm bảo không gây ra các ảnh hưởng tới những hành lý khác (ví dụ như làm ướt, lan mùi sang hành lý bên cạnh).

Với các loại thực phẩm tươi sống, Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền bồi thường cũng như chi phí hành lý quá cước khi gặp phải các tình huống như bị thu giữ tại các cửa an ninh kiểm dịch ở sân bay đi và tới.

Sầu riêng thơm ngon thật đấy, nhưng đem làm quà Tết mang lên máy bay lại là cả một vấn đề
Sầu riêng thơm ngon thật đấy, nhưng đem làm quà Tết mang lên máy bay lại là cả một vấn đề

Nếu Tết này có đặt vé máy bay Vietnam Airlines Hà Nội Quy Nhơn mua nước mắm nhớ cần thẩn lúc đem ra sân bay nhé. Nguyên nhân là với một số đồ tươi sống có mùi đặc trưng (như sầu riêng, các loại nước mắm, …Vietnam Airlines cũng sẽ không cho phép vận chuyển cả theo hình thức hành lý ký gửi và xách tay. Trừ khi bạn đóng gói những loại hành lý dễ bốc mùi này một cách chắc chắn và đảm bảo không lan mùi sang những hành lý xung quanh thì có thể sẽ được hãng chấp thuận vận chuyển theo hình thức hành lý ký gửi.

Quy định về chất lỏng: Mỗi hành lý xách tay của hành khách không được phép mang quá 1000ml chất lỏng. Ngoại trừ những loại gel, bình phun của thuốc chữa bệnh, đồ ăn, sữa cho trẻ sơ sinh, các loại đồ ăn phục vụ đặc trị cho bệnh nhân và những chất lỏng mua ở những cửa hàng miễn thuế ở trong nhà chờ sân bay hoặc ở trên máy bay.

Going_through_airport_security_Monkey_Business_Fotolia

Tất cả những loại chất lỏng cần phải đựng trong bình, chai lọ với dung tích không quá 100ml 1 bình và cần được đóng kín hoàn toàn. Tất cả các bình chứa chất lỏng phải để trong 1 túi nilon riêng. Mỗi khách chỉ được phép mang theo một túi nilon chứa các bình đựng chất lỏng.

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thêm về những đồ vật bị cấm mang lên máy bay

Với những loại chất lỏng mua ở những cửa hàng miễn thuế tại sân bay hay trên máy bay sẽ được miễn giới hạn 1000ml, tuy nhiên vẫn cần trong túi nilon trong suốt của cửa hàng, được niêm phong theo quy định. Trong túi cần có hóa đơn, biên lai ghi rõ thời gian, địa điểm bán ở vị trí có thể không cần mở túi mà vẫn đọc dễ dàng.

Tìm hiểu ngay: Vé máy bay của các hành trình từ Hà Nội bay vào phương Nam dịp trước và sau Tết này.

Jetstar Pacific mang thực phẩm Tết lên máy bay cần chú ý gì?

Jetstar sẽ cho phép vận chuyển các loại thịt, hải sản tươi sống hay đông lạnh lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện các thực phẩm trên cần phải được đóng gói phù hợp quy cách:

Nếu đựng thực phẩm tươi sống và các thùng xốp, thùng đông lạnh, bộ phận hải quan hoặc an ninh sẽ có quyền kiểm tra nội dung ở bên trong. Trong trường hợp khách hàng từ chối kiểm tra, hãng hàng không Jetstar có quyền từ chối vận chuyển hành lý đó của khách hàng.

f1f120110mbtbanhchung06

Các quy định còn lại của Jetstar cũng tương tự với Vietnam Airlines.

Tìm hiểu về cách đặt vé máy bay cho dịp Tết Đinh Dậu.

VietJet Air quy định gì về việc mang thực phẩm lên máy bay?

Cũng tương tự như 2 hãng hàng không trên, đối với các loại thịt hay hải sản tươi sống/ đông lạnh, Vietjet sẽ đồng ý chuyển chở bằng hình thức hành lý ký gửi khi những loại thực phẩm đó được đóng gói đúng quy định.

Chỉ sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong của những thùng giữ lạnh, thùng xốp giữ nhiệt chứa các thực phẩm khô hoặc không bị hư hỏng mới được phép làm thủ tục lên máy bay. Nếu khách hàng không đồng thuận với việc kiểm tra này, hãng hàng không Jetstar sẽ có quyền từ chối việc chuyên chở hành lý đó.

Xem ngay: Những điểm đến mang tên con gà trong năm Đinh Dậu

Để biết thêm các thông tin quy định về hành lý lên máy bay,  vé máy bay Tết,…hãy liên hệ ngay với Phòng vé Du lịch Đại Dương qua website dulichdaiduong.vn hoặc gọi tới số 094.555.3434

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *