4 bí kíp sống còn cần trang bị ngay khi đi máy bay

Lựa chọn hình thức vận chuyển là máy bay cho chuyến du hý của mình không còn xa lạ với nhiều người. Máy bay là phương thức vận chuyển dân dụng an toàn nhất thế giới, tuy nhiên bạn vẫn nên trang bị cho mình 4 bí kíp sống còn khi đi máy bay.

Những bí kíp sống còn bạn cần biết khi đi máy bay.

Không thể phủ nhận mức độ an toàn của máy bay, tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lơ là cảnh giác. Trước mỗi chuyến bay, tiếp viên hàng không sẽ luôn hướng dẫn bạn cách xử lý với mọi tình huống xảy ra trên máy bay, cách sử dụng mặt nạ oxy, áo phao, cửa thoát hiểm sẽ mở ra khi nào?,….Ngoài ra, trước khi bay, bạn cũng nên trang bị kiến thức cho mình, như 4 bí kíp sau đây theo Du lịch Đại Dương gợi ý, sẽ giúp bạn lường trước các tình huống và có biện pháp xử lý kịp thời.

1. Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân theo người.

Tất nhiên để có thể làm thủ tục lên máy bay, bắt buộc bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu,…Hãy chắc chắn để chúng trong hành lý xách tay của mình, ngoài ra, bạn có thể đem theo các loại giấy tờ khác như thông tin sức khỏe của bản thân (tiền sử bệnh, nhóm máu,…) hay số điện thoại người liên hệ khi có sự cố khẩn cấp.

4 bí kíp sống còn cần trang bị ngay khi đi máy bay

Bằng cách này, nếu gặp tình huống bất ngờ, hãng hàng không cũng như bệnh viện hay công an sẽ nắm rõ được các thông tin về bạn, và có biện pháp xử trí kịp thời, nhanh chóng thông báo tới thân nhân.

2. Luôn mang theo loại thuốc chống dị ứng

4 bí kíp sống còn cần trang bị ngay khi đi máy bay

Việc đi máy bay tới một vùng đất mới, đối mặt với sự thay đổi thời tiết bất thường, sử dụng loại đồ ăn khác nhau,….khiến bạn rất dễ bị dị ứng, đặc biệt là với những người đã có cơ địa dị ứng. Do đó, hãy luôn mang theo thuốc dị ứng bên mình, để trong túi xách tay. Như vậy, bạn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe trước bệnh dị ứng. Nếu để bị dị ứng nặng, người bệnh sẽ bị nổi mề đay hoặc tệ hơn, khó thở, tụt huyết áp, có thể dẫn tới đột qụy.

Xem thêm: Vé máy bay Chu Lai đặt vé máy bay đi Quy Nhơn tại dulichdaiduong.vn

3. Đặc biệt cẩn thận ở 3 phút đầu tiên sau khi cất cánh và 8 phút cuối cùng trước khi máy bay hạ cánh

Theo thống kê của các hãng hàng không, có tới 80% các vụ tai nạn máy bay xảy ra ở khoảng thời gian lúc 3 phút đầu tiên sau khi cất cánh và 8 phút cuối cùng trước máy bay khi hạ cánh.

4 bí kíp sống còn cần trang bị ngay khi đi máy bay

Còn khi máy bay đã đạt độ cao ổn định, tức là giữa khoảng thời gian kể trên, cơ hội để xảy ra một vụ tai nạn máy bay là rất hiếm. Do vậy, bạn hãy trang bị ngay bí kíp sống còn là phải nâng cao cảnh giác và sẵn sàng hành động theo hướng dẫn của phi hành đoàn trong thời gian 3 phút đầu tiên và 8 phút cuối cùng này.

Xem thêm: Tại sao phải dựng thẳng lưng ghế máy bay khi cất cánh, hạ cánh

4. Không được làm phồng áo phao khi ở trong máy bay

4 bí kíp sống còn cần trang bị ngay khi đi máy bay

Áo phao chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi máy bay bắt buộc hạ cánh xuống biển. Vào đầu mỗi hành trình bay, các tiếp viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng áo phao, vị trí để áo phao và không được làm phồng áo phao khi ở trong máy bay. Bạn hãy đợi đến khi tới cửa thoát hiểm của máy bay và nhanh tay giật mạnh thẻ đỏ hoặc thổi  bằng miệng để áo phao phồng lên.

Nếu chẳng máy máy bay gặp sự cố và rơi xuống biển, những chiếc áo phao này sẽ giúp bạn sống sót và kêu gọi sự cứu trợ. Vị trí cất áo phao thường được để trong túi phía dưới ghế hoặc ở ngăn chứa bên cạnh ghế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *