Nga đề xuất lấy dấu vấn tay của người nước ngoài khi nhập cảnh 2017

Nga đề xuất lấy dấu vấn tay của người nước ngoài khi nhập cảnh 2017

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Nga vào năm 2017, hãy tham khảo ngay thông tin mới nhất về nhập cảnh và lấy dấu vân tay tại Nga.

Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nga có thể sẽ phải lấy dấu vân tay

Theo tin mới nhận được, hiện tại Bộ Nội vụ Nga đang lên kế hoạch sẽ thực hiện thủ tục lăn tay bắt buộc với tấc cả du khách nước ngoài nhập cảnh vào Nga.

Nga đề xuất lấy dấu vấn tay của người nước ngoài khi nhập cảnh 2017
Người nước ngoài sẽ phải lăn tay khi nhập cảnh vào Nga 2017

Ông Alexander Gorovoy – thứ trưởng Bộ nội vụ Nga cho biết “Bộ Nội vụ Nga đã đề nghị sẽ tiến hành thủ tục lấy dấu vân tay tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào lãnh thổ Nga bắt đầu năm sau2017 ”, – hãng tin Tass đưa tin.

Cũng theo ông  Alexander Gorovoy , Bộ Nội vụ Nga cũng bày tỏ lòng biết ơn đến đồng sự ở các nước đã có sự đồng tình, cảm thống với kế hoạch này.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng ở Nga cũng hy vọng rằng, kế hoạch này sẽ nhanh chóng được đưa vào thực tiễn bắt đầu từ đầu năm sau 2017 tại các sây bay ở Moscow.

Các quan chức Nga cũng hy vọng rằng kế hoạch này sẽ được thực hiện tại các sân bay ở Moskva từ đầu năm tới.

Vấn đề này đang được thảo luận kĩ hơn giữa Bộ Nội vụ LB Nga cùng Bộ Ngoại giao Nga với đại diện cho Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) – đây là nơi mà đa số người nước ngoài chọn nhập cảnh vào Nga.

Nga đề xuất lấy dấu vấn tay của người nước ngoài khi nhập cảnh 2017
Đề xuất này của Nga nhằm ngăn cản tội phạm tràn vào nước Nga.

Vào tháng 04/2016, Elena Sutormina, người đại diện Ủy ban ngoại giao công cộng, phát triển và hỗ trợ của công dân Nga ở nước ngoài đã đề xuất về việc sẽ tiến hành thủ tục lăn tay bắt buộc áp dụng cho tất cả người nhập cảnh vào Nga tới từ Liên minh châu Âu và Mỹ.

Hiện ở Nga, công dân nước ngoài sẽ được yêu cầu lăn tay khi được cấp giấy phép lao động tại Nga; hoặc giấy phép tạm trú dài hạn 3 năm RVP, hoặc khi xin nhận hay. Ngoài ra, thủ tục lấy dấu vân tay bắt buộc cũng được áp dụng đối với người nước ngoài bị trục xuất khỏi Liên bang Nga vì cư trú bất hợp pháp. Hiện có khoảng 7 triệu người có dấu vân tay được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu của cơ quan quản lý di trú Liên bang Nga.

Xem ngay Làm thủ tục xin cấp thị thực đi Nga có khó không?

 Sắp tới, thủ tục lấy dấu vân tay bắt buộc cũng sẽ được áp dụng cả với người nước ngoài bị trục xuất khỏi Nga do cư trú bất hợp pháp.

Công dân các quốc gia Đan Mạch, Myanmar, Anh và Namibia cũng được yêu phải lăn lấy dấu vân tay của họ khi tiến hành xin thị thực vào Nga theo một chương trình thử nghiệm trong năm 2014.

Theo cơ quan quản lý di trú Nga, hiện tại có tới khoảng 7 triệu người là có dấu vấn tay đã được lưu trữ ở hệ thống cơ sở dữ liệu của Nga.

Thăm dò cho thấy Dư luận Nga bước đầu ủng hộ với kế hoạch này, coi đây là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm tràn vào nước Nga.

Để biết thêm các thông tin về nhập cảnh vào nga, vé máy  bay đi Nga cũng như thủ tục để xin visa đi Nga, bạn hãy liên hệ ngay tới Phòng vé Du lịch Đại Dương theo SĐT 094.555.3434 hoặc vào website dulichdaiduong.vn

Xem thêm: Những điều bạn cần tránh khi tới Nga

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *