Muốn chuyến bay suôn sẻ, tránh làm những việc sau

Lại nói về vấn đề làm thủ tục check-in. Có hành khách làm thủ tục lên máy bay rất nhanh, chỉ vài phút là xong, nhưng có người đợi mãi mới được lên máy bay, hoặc có hoặc tệ hơn là không được phép bay chuyến bay đó. Để rồi từ đó dẫn tới các hậu quả xấu như “cả giận mất khôn”. Vậy nguyên do ở đâu? Cùng dulichdaiduong.vn tham khảo các cách giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ.

Muốn chuyến bay suôn sẻ, tránh làm các việc sau đây:

Bạn hay gặp những phiền phức gì ở sân bay?

Máy bay là phương thức vận chuyển chuyển dụng và tiện lợi nhất, không ai có thể phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, không phải cứ có vé máy bay trong tay là bạn sẽ “nhàn hạ” bước lên máy bay.  Thực tế ghi nhận, có rất nhiều phiền phức bạn hay gặp phải ở sân bay như: tắc đường, kẹt xe, hành lý quá cân, delay chuyến bay,…Đừng tỏ ra bực bội, hãy đọc những cách giúp chuyến bay suôn sẻ dưới đây đã.

Bãi đậu xe ở sân bay.

Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn phương tiện taxi hoặc xe bus để di chuyển tới sân bay ở Việt Nam. Tuy vậy, tại các nước phát triển như Mỹ, chi phí cho việc đậu xe vô cùng đắt đỏ. Bạn sẽ mất ít nhất 84 USD cho 7 ngày gửi xe tại sân bay  Los Angeles, và nếu như hết chỗ, số tiền ấy sẽ là 210 USD cho các bãi xe gần sân bay ( theo ABC News ngày 17.4).

Chắc không ai muốn chạy bộ tới...sân bay vì kẹt xe
Chắc không ai muốn chạy bộ tới…sân bay vì kẹt xe

Để tiết kiệm chi phí, hãy lựa chọn những ứng dụng đặt xe thông mình như Uber, Grab, sử dụng dịch vụ xe bus sân bay, hoặc nhờ bạn bè lai tới.

Thời gian làm thủ tục check-in

Thời gian đóng quầy với các chuyến bay nội địa là 30p trước thời gian khởi hành dự kiến. Tuy nhiên, vào dịp cao điểm như Tết Nguyên đán, nếu tới trước 30p, chắc chắn 100% bạn sẽ trễ chuyến bay. Nguyên nhân do lượng người trong những dip này rất đông. Do vậy, bạn hãy tới sớm hơn thời gian làm thủ tục, để có thể thuận lợi lên máy bay, còn hơn là phải xếp hàng dài sốt ruột.

Lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay
Lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay

Hàng hóa bị cấm mang lên máy bay

Các hãng hàng không đều quy định rõ ràng về hàng hóa bị cấm mang lên máy bay. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách vẫn “vô tình quên”. Sẽ là dễ dàng khi để lại cổng an ninh một chai nước ngọt bình thường, nhưng nếu đó là một chai rượu ngoại đăt tiền thì sao???

Đừng để hành lý cản trở chuyến bay của bạn
Đừng để hành lý cản trở chuyến bay của bạn

Giải pháp là hãy đọc kỹ về quy định mang chất lỏng lên lên máy bay. Đừng cố nài nỉ với nhân viên an ninh làm gì, họ sẽ không lung lay đâu.

Chuyến bay bị delay

Delay, bài ca muôn thủa khi đi máy bay. Có rất nhiều lý do khiến một chuyến bay của bạn bị hoãn. Thời tiết xấu là phổ biến nhất. Việc hoãn chuyến bay có thể khiến bạn bị lỡ một cuộc hẹn hay cuộc họp quan trọng. Và điều đó khiến bạn bực tức.Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, các nhân viên mặt đất cũng không biết cách điều khiển nắng mưa vũ báo đâu. Bạn có thể cảm thấy bực tức, hoặc la hét nếu muốn. Nhưng điều đó chỉ chứng tỏ bạn là người giữ bình tĩnh rất kém, và cũng đừng cố “vận động chân tay”, nguy cơ bị cấm bay là rất cao đấy.

Giữ bình tĩnh khi bị delay
Giữ bình tĩnh khi bị delay

Giải pháp trong trường hợp này là hãy giữ sự kiên nhẫn, liên hệ với các tổng đài viên để tìm ra các giải pháp thay thế khác.

Thiết bị điện tử bị hết pin

Bạn để vé điện tử của mình lưu trữ trong điện thoại, máy tính bảng,…và chúng hết pin. Phiền phức rồi đây. Để đề phòng bất trắc, bạn nên in trước vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay ra trước. Và phải đảm bảo điện thoại của bạn phải sạc đầy pin, và có thể mang theo cục sạc dự phòng, nó sẽ giúp chuyến bay suôn sẻ hơn rất nhiều.

Hành lý vượt quá quy định

Các hãng hàng không đều quy định rõ về hành lý xách tay về cân nặng, kích thước: nhìn chung đều là tối đa 7kg cho 1 hành khách.

Xem thêm:  Quy định về hành lý xách tay khi đi máy bay

Nếu mang theo hành lý quá cân, bạn sẽ phải trả thêm phí, hoặc bắt buộc phải cho vào hành lý ký gửi nêu muốn mang lên máy bay. Ở các sân bay luôn có khung để đo kích thước, số cân của hành lý xách tay. Do vậy, để chuyến bay suôn sẻ, hãy cân đo hành lý xach tay trước, nếu nó vượt quá quy định, hãy bỏ bớt đồ lại, hoặc đem ký gửi chúng.

Chúc chuyến bay của bạn luôn suôn sẻ
Chúc chuyến bay của bạn luôn suôn sẻ

Tìm hiểu thêm về các quy định hàng không, đặt vé máy bay Tết tại dulichdaiduong.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *