Mua vé máy bay Tết cần chú ý những gì

Bạn đã có dự định gì cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới chưa. Về đoàn tụ với gia đình sau những ngày đi xa, hay một chuyến bay cho những kỳ nghỉ thú vị. Dù là gì đi nữa, khi mua vé máy bay Tết cần chú ý những điều sau:

Những điều bạn cần chú ý khi mua vé máy bay Tết

Tết Nguyên Đán được coi là mùa cao điểm nhất trong năm của các ngành vận chuyển hành khách, hàng không cũng không năm ngoài. Để chuyến bay Tết được thuận lợi, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Mua vé máy bay Tết: hãy đặt mua tại các website của hãng hàng không hoặc các đại lý chính hãng, uy tín. Tránh ham rẻ, nếu nhờ người đặt hộ, đặc biệt là ở trên mạng xã hội, internet, nhớ xác minh rõ ràng danh tính của người đó.

Nếu mua vé máy bay tết online qua bên trung gian, sau khi nhận được mã vé, bạn cần lên website của hãng để kiểm tra lại thông tin,. Check xem mã vé, thông tin chuyến bay, chặng bay, giờ bay đã chính xác xưa?, đã thanh toán chưa?. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra qua tổng đài của hãng hàng không xem vé đã xuất chưa?.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng vé máy bay: Xem ngay

ve-may-bay-tet-3-01
Lựa chọn đại lý vé máy bay uy tín để đặt vé máy bay Tết.

Làm thủ tục ở sân bay

Lượng khách làm thủ tục tại sân bay ngày Tết tăng rất cao
Lượng khách làm thủ tục tại sân bay ngày Tết tăng rất cao

Vào dịp Tết, lượng khach đổ về các sân bay tăng cao, dẫn tới xếp hàng làm thủ tục rất lâu. Bạn nên tới trước giờ máy bay dự kiến khởi hành khoảng 3 tiếng để làm thủ tục. Nhớ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Nên có kế hoạch chuẩn bị sẵn để đối phó với các tình huống như chậm, trễ chuyến, tắc đường,…

Hành lý xách tay: Bạn nên sắp xếp hành lý gọn gàng. Nhớ rằng quy định của các hàng hàng không về hành lý xách tay thường là trọng lượng tối đa 7 kg và kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.

Hành lý ký gửi: hãy đóng gói cẩn thận, không để các vật dụng quan trọng ở trong hành lý ký gửi. Do lượng khách ngày Tết rất đông, bạn nên dán họ tên của mình lên kiện hành lý, treo tag vali để dễ nhận biết, cũng như tránh thất lạc. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí thời gian, nếu muốn ký gửi hành lý, bạn nên mua trước chuyến bay.

hanh-ly-di-may-bay-1

Xem thêm: Cẩn thận bị lừa khi đặt vé Tết

Ngoài ra, tại các sân bay lớn như Nội Bài (HAN), Tân Sơn Nhất (SGN), Đà Nẵng (DAD)…sẽ cho phép khách hàng làm thủ tục check-in trực tuyến tại các “Quầy làm thủ tục trực tuyến” hoặc “Web check in counter”, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, kiểm tra tình trạng chuyến bay, chọn chỗ ngồi,…

Hãy đặt ngay vé máy bay Tết giá rẻ tại đại lý vé máy bay dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434

Du lịch Đại Dương

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *