Cẩn thận lừa đảo khi mua vé máy bay Tết 2017

2222Dịp Tết Nguyên đán 2017 đã rất cận kề. Vào thời điểm này, bạn đã sở hữu vé máy bay tết Bính Dậu chưa. Nếu chưa, hãy cẩn thận lừa đảo khi mua vé máy bay Tết 2017.

Cẩn trọng để tránh bị lừa đảo khi mua vé máy bay tết 2017

Chúng ta chỉ còn đúng 1 tháng nữa là sẽ bước sang năm Bính Dậu 2017. Vào thời điểm này, lượng vé máy bay Tết đã được tung ra với số lượng rất lớn trên thị trường. Và với những vị khách có kinh nghiệm, họ đã đặt vé trước từ 2 tháng hoặc thậm chí sớm hơn để có mức giá tốt nhất. Tuy nhiên có nhiều người, vì những lý do khác nhau mà gần sát Tết mới bắt đầu đặt vé máy bay Tết. Vậy, những nguy cơ thường gặp phải sẽ là gì:

Mua vé máy bay online qua mạng xã hội:
Cẩn thận lừa đảo khi mua vé máy bay Tết 2017

Không khó để chúng ta bắt gặp một topic trên mạng xã hội Facebook như: Nhượng lại vé do có việc bận, tìm người trùng tên nhượng lại vé,….Tỷ lệ người đã đặt vé nhưng lại không thể đi được không phải là hiếm.Có 2 trường hợp, thứ nhất là có những người đã mua vé thật, nhưng lại có lý do không khởi hành được nên tìm người nhượng vé. Mức nhượng vé có thể thấp hơn giá trị vé thật, do người bán đang cần nhượng gấp. Với vé giá rẻ bắt buộc phải tìm người trùng tên (họ, tên và chữ đệm), không dấu. Xác suất để tìm được người trùng tên với mình rất khó. Những tên phổ thông còn dễ, với những tên có tên đệm dài, rất khó để tìm được. Ngoài ra, kể cả khi bạn đã mua được vé nhường với tên họ trùng rồi, thì cũng có khi bạn mua 2 vé, nhưng lại chỉ tìm được 1 vé trùng tên, còn lại do sát ngày vẫn phải mua 1 vé máy bay khác với giá cao gần như gấp đôi, như vậy “hại nhiều hơn lợi”. Ngoài ra còn một số trường hợp nữa là phe vé chợ đen, ôm vé rẻ từ vài tháng trước, rồi tới gần Tết tranh thủ giả mạo “nhượng lại vé”. Người mua do tâm lý mà sẽ phải chịu mức giá cao gấp nhiều lần.

Ngoài ra, nếu hy hữu gặp sự cố tại sân bay, các hãng hàng không có thể sẽ yêu cầu thông tin chi tiết về đặt vé hơn như email, SĐT, thời gian đặt vé, thậm chí địa chỉ IP máy tính truy cập…Nếu hãng hàng không phát hiện hành khách đó không phải chủ nhân trực tiếp của tấm vé, rất có thể các hãng sẽ được quyền từ chối vận chuyển ngay tại sân bay.

Lừa đảo khi mua vé online:

Cẩn thận tránh mua phải vé giả
Cẩn thận tránh mua phải vé giả

Rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp mua phải vé giả. Càng gần Tết, tâm lý chung của rất nhiều người là rất sốt sắng trong việc đặt vé máy bay Tết vì nghe nói “rất khó”?. Một số người tự nhận đặt vé online cho khách hàng. Nhưng thực ra họ mới chỉ đặt chỗ trên website của hãng máy bay, chứ chưa tiến hành thanh toán, tuy nhiên vẫn báo với khách hàng là đã thanh toán rồi. Những kẻ này sẽ lợi dụng chính sách giữ chỗ của các hãng hàng không. Ví dụ như ở Vietjet, chỉ cần bạn điền đầy đủ thông tin đặt chỗ, họ tên chính xác, đăng ký ghế, chuyến bay, bạn sẽ được cấp mã vé.  Các đối tượng này ở ở email của hãng hàng không gửi cho xác nhận về việc đặt vé, y sẽ chỉnh sửa mục “đặt chỗ” thành “thanh toán” rồi gửi cho khách hàng. Sau khi khách hàng đa thanh toán xong thì cũng cuốn gói luôn. Nhiều người nhẹ dạ cả tin, khi mang mã code tới sân bay làm thủ tục mới biết đã bị hủy, không sử dụng được.

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý, vào thời điểm này, hạng vé phổ thông máy bay Tết  của cả 3 hãng nội địa gần như đã hết vé. Nếu có những kẻ giao bán vé tết giá rẻ lại chỉ tương đương hạng phổ thông, bạn nên cẩn trọng, rất có thể đó là lừa đảo. Những kẻ này sẽ làm giả email xác thực số vé từ hệ thống của hãng hàng không cho khách hàng. Tới khi nhận được tiền thanh toán cũng sẽ cao chạy xa bay

Các đại lý ma: Đây không phải là các đại lý chính thức của các hãng hàng không nội địa. Các “đại lý ma” này lập ra với mục đích lừa đảo, thông tin đại lý không rõ ràng, mập mờ. Hình thức lừa đảo của chúng là lập ra các trang web giả, cũng thực hiện chuyển email của hãng cho khách. Nhưng sau khi khách hàng thanh toán, lợi dùng chính sách cho phép hoàn vé, đổi thông tin của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, “đại lý ma” này sẽ hủy vé và chiếm đoạt tiền từ khách.

Những biện pháp để phòng tránh lừa đảo khi mua vé máy Tết 2017

Giữa ma trận “vé ảo- vé thật”, làm sao để có thể đảm bảo mình mua được vé máy Tết an toàn, tin cậy nhất. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Du lịch Đại Dương:

-Nhu cầu mua vé máy bay dịp lễ Tết 2017 tăng rất cao, đặc biệt là với các tập thể có nhu cầu du lịch vào dịp này. Kéo theo đó là lượng chi phí mua vé rất lớn, do đó, bạn nên cực kỳ cảnh giác trước việc mua vé online, cẩn trọng với những lời chào mời nhượng vé, vé siêu rẻ trên mạng xã hội, hoặc tránh mua của những người không quen biết, không xác nhận được về độ tin cậy.

-Nếu bạn mua vé tại các đại lý, hãy tìm các đại lý cấp 1 của các hãng Vietnam Airlines, Jestar, Vietjet như dulichdaiduong.vn,…và các đại lý lâu năm, uy tín. Ngoài ra, bạn hãy yêu cầu đại lý xuất hóa đơn bán hàng, hóa đơn đỏ dùng làm căn cứ xác nhận.

-Bạn cũng có thể mua vé trực tiếp tại các webstie chính của các hãng hàng không.

-Kiểm tra lại mã đặt vé: Sau khi nhận được vé, hãy kiểm tra lại vé máy bay thông qua website của hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài của hãng máy bay để check lại các thông tin về mã vé, họ tên, lịch trình bay, thời gian bay xem đã chính xác chưa.

Kiểm tra lại mã đặt vé khi nhận được mail xác nhận
Kiểm tra lại mã đặt vé khi nhận được mail xác nhận

Trong trường hợp hãng hàng không báo mã đặt chỗ của bạn đã chính xác, bạn hãy hỏi thêm xem vé này đã thanh toán hay chưa, hay mới ở hình thực “đặt chỗ”

Nguyên nhân do các đối tượng lừa đảo sau khi nhận được tiền thanh toán của bạn, sẽ lập tức hoàn vé. Nhưng vẫn gửi email xác nhận đặt vé cho khách hàng. Ngoài việc chỉnh sửa thông tin trên email, chúng có một hình thức tinh vi hơn là sử dụng thẻ tín dụng “chùa”. Đây là hình thức làm dụng thẻ tín dụng của người khác. Những hình thức này gây ảnh hưởng tới cả thiệt hại về kinh tế của hãng hàng không và các hành khách.

Cẩn thận trước những lời quảng cáo "vé tết giá rẻ" rất đường mật
Cẩn thận trước những lời quảng cáo “vé tết giá rẻ” rất đường mật

-Cẩn thận trước những lời quảng cáo đường mật “vé  khuyến mại giá siêu rẻ, giảm giá lớn giá vé máy bay,…” từ các quảng cáo trên mạng xã hội, diễn đàn, ….Nếu mua vé qua bên trung gian, cần thực hiện xác nhận thẻ tín dụng với các phòng vé của hãng hàng không hoặc tại sân bay

-Tổng đài của các hãng hàng không để kiểm tra thông tin:

Vietnam Airlines:  (04) 38 320 320/ (08) 38 320 320  (Giờ làm việc: 08h00 – 19h00 hàng ngày)

Jestar Pacific: 08.35473550 hoặc 1900.1550: Giờ làm việc: 24h mỗi ngày

Vietjet  : 08.35516220 và 08.35475000/ 1900.1886. Giờ làm việc: 24h mỗi ngày

-Thời gian làm thủ tục check-in: Vào ngày Tết, lượng khách tại các sân bay rất đông, do đó, bạn hãy có mặt sớm tại sân bay để làm thủ tục check-in. Với chuyến bay nội địa, bạn hay có mặt trước ít nhất 2 tiếng và với chuyến bay quốc tế là 3 tiếng. Việc có mặt sớm để phòng trừ các yếu tố khách quan có thể xảy ra, khi đó, bạn sẽ có đủ thời gian giải quyết hoặc chuyển sang chuyến bay khác,…

Để tìm hiểu thêm các thông tin về vé máy bay Tết cũng như đặt vé máy bay Tết Jestar, vé máy tết VNA, vé máy bay tết Vietjet, bạn hãy liên hệ ngay với đại lý vé máy bay Du lịch Đại Dương. Chúng tôi đã có uy tín, thâm niên lâu năm trong ngành. Hãy truy cập ngay dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434 để đặt vé máy bay Tết 2017 với giá tốt nhất, tin cậy nhất.

Hỏi đáp về vé máy bay Tết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *