Thủ tục xin cấp visa đi Nga có khó không

Du lịch Nga cần chú ý những điều cơ bản nào? Thủ tục xin cấp visa đi Nga có khó khăn không? Đọc luôn và ngay những lời khuyên dưới đây của Du lịch Đại Dương.

Thủ tục xin cấp visa đi Nga không khó.

Xin cấp Visa đi Nga không hề khó. Để được cấp Visa đi Nga, bắt buộc bạn phải có thư mời. Sau khi đã có thư mời này, bạn hãy vào website visa.kmid.ru để lấy mẫu khai online bằng tiếng anh hoặc tiếng Nga. Điền đầy đủ thông tin và đem đơn cùng hộ chiếu, vé máy bay đi Nga, bảo hiểm du lịch cùng lịch trình, ảnh tới nộp ở Đại sứ quán Nga. Tại Hà Nội: 191 La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội hoặc tại Hồ Chí Minh: lãnh sự quán Nga: 40, đường Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, T.p HCM.

Xin visa đi Nga không khó
Xin visa đi Nga không khó

Lệ phí xin cấp Visa đi Nga từ 50-90 USD, tùy thuộc thời gian cấp ( từ 1 tuần tới làm gấp). Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lịch làm việc của đại sứ quán trước khi tới nộp hồ sơ. Lãnh sự quán Nga ở Sài Gòn chỉ làm việc thứ 2,5,6 từ 9-12 h sáng.

Nhập cảnh vào Nga rất lâu, với công dân Việt Nam có thể bạn phải chờ tới hơn 1 tiếng hoặc lâu hơn nữa.

Vé máy bay đi Nga

Từ Việt Nam, bạn có thể tới Nga bằng việc sử dụng dịch vụ của rất nhiều hãng hàng không khác nhau. Trong đó, chỉ có duy nhất 2 hãng hàng không có đường bay thẳng từ sân bay Nội Bài HAN và sân bay Tân Sơn Nhất SGN tới thủ đô Moscow của Nga là AeroflotVietnam airlines. Còn các hãng hàng không khác thì bắt buộc bạn phải transit.

Xem thêm: Bảng giá vé máy bay đi Nga của dulichdaiduong.vn

Dịch vụ làm visa đi Nga.

Những địa danh thăm quan ở Nga

Những địa điểm ở Nga được đông đảo du khách Việt Nam yêu thích theo khảo sát của dulichdaiduong.vn là:

Thủ đô Moscow với Quảng trường Đỏ, cung điện mùa đông; thành phố Saint Petersburg,…; Cùng các trải nghiệm như đi thuyền trên sông Volga, thăm nhà của ông già Tuyết ở Moscow, lễ hội đêm trắng tháng 6, lễ hội tiễn đưa mùa đông tháng 1,…

Những điều nên làm khi đến Nga
Lễ hội Đêm trắng nổi tiếng ở Nga

HOT: Vẻ đẹp thần tiên của Mowcow mùa giáng sinh.

Bạn hãy lưu ý nếu muốn trải nghiệm đi thuyền, hãy tới nước Nga vào khoảng tháng 5 tới thánh 10, do các tháng còn lại nước sông sẽ bị đóng băng.

Khí hậu ở nước Nga.

Visa đi Nga không khó
Vẻ đẹp của mùa thu vàng nước Nga tháng 6-8

Thời tiết ở Nga đa phần khá lạnh. Các tháng nhiệt độ ấm nhất là tháng 6,7,8. Đây cũng là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn đặt vé máy bay đi Nga. Mực nhiệt thời gian này dao động khoảng 20-30 độ C. Từ tháng 10 đã có thể xuất hiện tuyết rơi. Nhiệt độ lạnh nhất ở Nga đo được là -50°c.

Đồng tiền sử dụng:

Đồng tiền được Nga chính thức sử dụng là đồng Rúp. Hiện tại, đồng Rup đang mất giá nên việc chi tiêu mua sắm của bạn ở Nga cũng có thể thoải mái hơn chút. Hiện tại, 100 USD tương đương với 6187,74 đồng RUB.

Ngôn ngữ sử dụng:

Người dân Nga chủ yếu sử dụng tiếng Nga, lượng người nói tiếng Anh rất ít, ngay cả với các thành phố lớn. Tất cả các biển báo chỉ đường đều ghi bằng tiếng Nga. Do vậy, bạn cần biết 1 số tiếng Nga cơ bản hoặc nhờ tới sự trợ giúp của 1 số ứng dụng trên smartphone.

Ẩm thực Nga:

Xin visa đi Nga không khó
Ẩm thực Nga có khiến bạn xiêu lòng ?

Đồ ăn ở Nga có giá rất “hợp túi tiền”. Các món ăn ở Nga cũng rất dễ ăn. Các món như bánh xèo blini, cháo kasha,..đều hợp khẩu vị người Việt. Hoặc nếu bạn thấy chán, tại các thành phố lớn của Nga cũng có rất nhiều cửa hàng đồ Việt và Tàu.

Những thông tin cơ bản khác khi đi du lịch Nga:

Ổ cắm điện: Ở Nga thường là ổ tròn 2 chấu. Nếu bạn đem các thiết bị dùng chấu dẹt, nhớ đem theo bộ chuyển đổi.

Gọi điện thoại : bạn có thể sử dụng trạm điện thoại công cộng hoặc mua sim điện thoại (200 Rub) để dùng.

An ninh: bạn không nên ra ngoài một mình khi trời đã tối, hãy đề phòng móc túi.

Để biết thêm các thông tin về du lịch Nga cũng như đặt vé máy bay đi Nga, các bạn hãy truy cập ngay dulichdaiduong.vn hoặc liên hệ số 094.555.3434.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *