10 mẹo vặt giúp bảo quản hành lý của bạn

Dù là ở sân bay nào trên thế giới, bạn cũng rất có thể gặp phải các tính huống như hành lý ký gửi bị hư hỏng, bị ai đó lấy mất hành lý của bạn,..Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây của dulichdaiduong.vn để bảo quản hành lý của bạn

Hãy mang ít túi đồ nhất có thể.

10 mẹo vặt giúp bảo quản hành lý của bạn

Cách tốt nhất để tránh xa các vấn đề liên quan tới hỏng, mất hành lý là bạn không mang túi hành lý nào. Tất nhiên đây sẽ là một điều khó tưởng, nhất là với các chuyến du lịch dài. Vậy thì hãy cố gắng mang ít túi hành lý ký gửi nhất có thể. Hãy tham khảo cả những quy định về hành lý xách tay, về những thứ bạn có thể mang lên máy bay thay vì ký gửi. Ví dụ như với xe đẩy em bé, bạn có thể đem lên máy bay.

Hãy “trang điểm” hành lý của bạn.

Thế này khỏi sợ nhầm nhé
Thế này khỏi sợ nhầm nhé

Có rất nhiều túi hành lý trông giống nhau. Do vậy, để có thể tìm thấy hành lý của mình một cách nhanh chóng nhất, hãy trang điểm, biến nó thành “duy nhất”. Một cái name-tag tự làm ghi rõ thông tin cá nhân và liên hệ của bạn, một miếng decal nổi bật ở cạnh bên túi xách. Nếu bạn đem nhiều hơn 1 vali đồ, có thể chúng sẽ không ở cạnh nhau trên băng chuyền, vì vậy, nếu hành lý của bạn có những đặc điểm nhận dạng “duy nhất”, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng.

Viết đầy đủ thông tin liên lạc của bạn cả ở trong và ngoài hành lý ký gửi.

Nhỏ vậy mà có võ lắm
Nhỏ vậy mà có võ lắm

Trong trường hợp này, hãy sử dụng name tag cho vali. Điền đầy đủ tên cùng thông tin liên lạc, địa chỉ nơi đến, số điện thoại liên hệ. Nhớ để cả ở trong và ngoài túi.

Khi làm thủ tục ký gửi, các nhân viên sẽ dán lên túi đồ của bạn thẻ hành lý. Hãy kiểm tra chính xác các thông tin trên đó. Thông tin quan trọng nhất là điểm đến và điểm đi. Ngoài ra, nhiều thẻ hành lý còn có cả thông tin về tên của bạn, số hiệu chuyến bay. Hãy chắc chắn rằng bất cứ thông tin nào trên thẻ hành lý của bạn cũng phù hợp với phù hợp với thông tin trên vé của bạn.

Kiểm tra kỹ thẻ hành lý
Kiểm tra kỹ thẻ hành lý

Nhanh chóng tiến tới khu vực nhận hành lý.

Thường tại các sân bay sẽ có bảng điện tử hiển thị hành lý của từng chuyến bay trên từng băng chuyền. Hãy tới ngay khu vực nhận hành lý của bạn sau khi hạ cánh. Bạn có thể hỏi nhân viên mặt đất vị trí nếu thấy không quen thuộc.

Tìm một ví trí đứng để đợi lấy hành lý của bạn.

44134_image

Cạnh băng chuyền hành lý luôn là một đám đông người đang kiếm tìm đồ của mình. Tại đây, bạn cung có nguy cơ sẽ phải đối mặt với một vài tên trộm tiềm tàng. Do đó, hãy chọn cho mình một ví trí gần băng chuyến để có thể lấy được túi đồ của mình ngay trong những lần đầu tiên

baggage-claim-kidHãy ra khỏi băng chuyền hành lý

Trẻ em rất hiếu động. Nhiều người nghĩ rằng để chúng đùa nghịch một chút, có ngồi lên bằng chuyền cũng không sao. Đừng làm điều này. Bạn không thể lường trước được hết các tính huống có thể xảy ra với trẻ nhỏ và băng chuyền. Băng chuyền có thể bất ngờ chạy nhanh làm cho bé bị ngã.

Kiểm tra thẻ của bạn trước khi rời khỏi khu vực nhận hành lý

Sau khi đã nhận lại hết đồ đạc của mình, hãy nhớ kiểm tra các thẻ hành lý của bạn, xem thông tin đã chính xác, phù hợp với thẻ bạn đang cầm hay chưa. Việc nhặt nhầm túi đồ rất dễ xảy ra. Khi đó, hãy đưa chúng trở lại băng chuyền. Bạn sẽ có trách nhiệm phải trả lại hoặc báo với hãng hàng không nếu nhặt được túi xach của người khác. Nhớ kiểm tra xem đã nhận đủ số túi đồ hay chưa. Rất có thể chuyến bay dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, và có khi là quyên đếm đủ số túi trước khi ra khỏi san bay.

Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi túi đồ của bạn bị cạy mở, mất đồ, hoặc tệ hơn là thất lạc, bị đánh cắp.

checked-baggage

Ngay cả khi bạn đã phòng ngừa, bảo quản hợp lý, hành lý ký gửi vẫn có thể bị thất lạc. Hãy chuẩn bị cho mọi tình huống. Và hãy báo ngay với quầy hành lý thất lạc ở sân bay để nhận được phương án giải quyết hoặc đòi bồi hoàn.

>>Bạn sẽ làm khi khi bị thất lạc hành lý ký gửi Xem ngay

Du lịch Đại Dương chúc các bạn có một chuyến bay thuận lợi nhất. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hàng không bổ ích và những chiếc vé máy bay tuyệt vời tại phòng vé máy bay uy tín dulichdaiduong.vn hoặc gọi số 094.555.3434

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội Quy Nhơn

                   Vé máy bay Hà Nội Chu Lai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *