Lời khuyên hữu ích cho chuyến bay xa của bạn

Cuộc sống hiện đại phát triển, máy bay không còn là một phương tiện vận chuyển xa xỉ như trước kia. Với sự xuất hiện nhiều hãng hàng không giá rẻ, cơ hội đi máy bay ngày càng trở nên dễ dàng. Tuy vậy, bạn vẫn không thể tránh khỏi hồi hộp trước những chuyến bay xa.  Những lời khuyên cho chuyến bay xa là gì, cùng Du lịch Đại Dương tìm hiểu nhé

loi-khuyen-huu-ich-cho-chuyen-bay-xa-cua-ban
Lời khuyên cho chuyến bay xa, giúp hành trình bay của bạn trở nên suôn sẻ

Mua vé máy bay ở địa chỉ tin cậy

Mặc dù, thời đại công nghệ đã giúp việc mua vé máy bay được đơn giản hơn, vẫn còn rất nhiều mối lo. Chẳng hạn như vào dịp cao điểm như Lễ Tế, cò vè hoạt động mạnh. Người mua có thể sẽ phải mất nhiều tiền hơn hoặc bị lừa mua vé. Do vậy, bạn hãy lựa chọn các đại lý vé máy bay uy tín để mua. Bạn có thể chọn cách đặt vé máy bay trực tuyến hoặc tới thẳng đia cỉ đại lý để mua vé. Du lịch Đại Dương là đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không trong nước và nhiều hãng hàng không quốc tế.

Đại lý vé máy bay uy tín Du lịch Đại Dương
Đại lý vé máy bay uy tín Du lịch Đại Dương

Một lưu ý với vé máy bay là bạn hãy giữ lại hóa đơn mua vé. Ngoài ra, sau khi xác nhận thành công, bạn có thể kiểm tra lại thông tin đặt vé trên website của hãng hàng không.

Nếu như có bất cứ nghi ngờ nào, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của Cục hàng không Việt Nam

Làm thủ tục lên máy bay.

Thường thì các hãng hàng không luôn khuyến cáo hành khách cần có mặt ít nhất 2 h trước khi máy bay cất cánh để làm thủ tục. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm, tết âm lịch, lượng khách tăng đột biến. Bạn nên tới trước 3 tiếng đồng hồ vời những chuyến bay nội đị. Ngoài ra, cần ghi nhớ quầy thủ tục sẽ đóng cửa trước 30 phút đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối giờ khởi hành chuyến bay quốc tế.

Hãy năm rõ về quy định vận chuyên hành lý của hàng hãng không mà bạn sử dụng. Chẳng hạn, nếu đeo một chiếc vòng tay đinh tán, bạn buộc phải chuyển nó qua hành lý ký gửi. Hay Vietjet Air sẽ cho phép bạn mang hoa tươi lên máy bay

Lời khuyên cho chuyến bay

Đảm bảo sức khỏe của bạn trên những chuyến bay dài
Đảm bảo sức khỏe của bạn trên những chuyến bay dài

Việc trải qua những chuyến bay đường dài, nhất là ai mới đi máy bay có thể sẽ khiến bạn gặp một chút phiền toài. Ví dụ như nếu chuyến bay dài đi Nga, hành khách rất có thể cảm thấy khó chịu ở chân tay, tê mỏi chân tay do phải ngồi lâu một chố. Ngoài ra, sự thay đổi về áp suất, nhiệt độ không khí trên máy bay có thể cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu. Những chuyến bay dài kéo theo sự thay đổi về đông hồ sinh học, có thể làm bạn chóng mặt, rối loạn sinh hoạt, mất ngủ, nhức đầu,..

Khi máy bay cất cánh và sau khi hạ cánh, thường thì bạn sẽ bị ù tai, khó chịu vì áp suất không khí thay đổi. Để khắc phục hiện tượng này,  bạn hãy nuốt nước bọt, ngáp tó hay thở bằng miệng. Trong suốt chuyến bay dài, bạn nên vận động các khớp tay, khớp chân thường xuyên như xoa bóp,  xoay cổ tay, đi lại dọc lối đi,…Nếu như trong trường hợp đặc biệt như có tiền sử bệnh tim, mang bầu, bạn hãy báo trước chuyến bay với nhân viên.

Trước chuyến bay, để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống bổ dưỡng. Tăng cường chất xơ như trái cây, ăn thêm thịt cá bổ sung protein. Và nhớ, luôn phải uống nhiều nước. Để tránh Jetlag, bạn cũng có thể nhịn ăn trên chuyến bay. Tác dụng là để đồng hồ ăn uống can thiệp đồng hồ sinh học, giúp bạn tỉnh táo.

Hãy giữ tâm trạng thoải mái suốt cả chuyến bay nhé
Hãy giữ tâm trạng thoải mái suốt cả chuyến bay nhé

Hy vọng những lời khuyên cho chuyến bay xa sẽ giúp bạn có một chuyến bay an toàn, thú vị và thuận lợi. Tìm hiểu thêm về những lời khuyên khi đi máy bay, quy đình hàng không tại dulichdaiduong.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi tới số 094.555.3434 để nghe tư vấn về giá vé máy bay, lịch trình bay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *