Quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không VietNam Airlines, Jetstar, Vietjet

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng biệt về hành lý xách tay. Để nẵm rõ cũng như chuẩn bị hành lý cho chuyến bay được suôn sẻ, Du lịch Đại Dương xin chia sẻ với bạn đọc về Quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không VietNam Airlines, Jetstar, Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air

hanh-ly-xach-tay-vietjet-air

Khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, bạn được phép mang theo 1 (một) kiện hành lý xách tay có trọng lượng tối đa không được quá 7kg và kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm

Hành lý xách tay phải đặt vừa chỗ trước mặt hoặc để vừa trong khoang để hành lý. 1 kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm  túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, túi đựng thức ăn cho bé, kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm. 1 túi đựng áo khoác kích thước khi mở ra tối đa không quá 114cm x 60cm x 11cm, 1 túi đựng  máy tính xách tay, kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

Ngoài ra còn có quy định về các hành lý bị cấm mang lên máy bay

Hành lý xách tay theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines

hanh-ly-xach-tay-vietnam-airlines

Các hành khách ở hạng Thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, còn hành khách phổ thông sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay.  Mỗi kiện hành lý xách tay có kích thước tối đa không quá 7 kg và  kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm. Nếu hành lý xách tay vượt quá quy định về số lượng, trọng lượng, kích thước nêu ở trên, Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển hành lý đó, và nếu vấn muốn đem lên máy bay, bạn phải làm thủ tục ký gửi hành lý.

Tiêu chuẩn hành l‎‎ý xách tay Vietnam Airlines sử dụng  theo tiêu chuẩn của quốc tế. Tuy nhiên, một số hãng hàng không khác lại có những quy định riêng về hành lý xách tay. Nếu chuyến bay VNA của bạn có kết nối với cả những nhà vận chuyển khác, bạn hãy tìm hiểu thông tin tuân thủ đúng quy định hành l‎‎ý xách tay chi tiết của những nhà vận chuyển đó.

Bên cạnh đó, là các quy định đặc biệt về hành lý được mang lên máy bay phục vụ mục đích riêng của hành khách.

Hành lý xách tay theo quy định của hãng hàng không Jetstar

kichthuochanhlyxachtay

Mỗi hành khách (trừ Em bé) được mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn cùng một hành lý xách tay nhỏ với trọng lượng tổng không qua7 kg đối với Jetstar Pacific (BL) cho chặng bay nội địa và mức 10kg đối với Jetstar Pacific (BL) cho chặng bay quốc tế hoặc 10kg khi vơi Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF). Nếu đi cùng 1 em bé, hành khách  có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay để sử dụng và mang theo xe đẩy của bé.

Kích thước tối đa của hành lý xách tay là  56cm *36cm * 23cm  với túi xách hoặc va-li xách tay. Và không quá 11*60*114cm với túi túi đựng quần áo hoặc túi vải.

Xem ngay: Hướng dẫn làm thủ tục trực tuyến lên máy bay.

Quy định về các loại hành lý đặc biệt khi đem lên máy bay như sau:

Đá khô:  Loại đá khô được sử dụng để bảo quản hành lý xách tay là các chất tươi sống không vượt quá 2kg/ hành khách.Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines, Jestar, Vietjet

Các chất lỏng: dung tích không vượt quá 1000ml, không quá 100ml/ chai, phải được cho vào túi nilong trong suốt

Thiết bị y tế: Nếu muốn mang bình oxy, phải đảm bảo trọng lượng không quá 230g. Thiết bị trợ tìm: các hãng máy bay sẽ luôn chấp nhận vận chuyển hành khách dùng thiết bị trợ tim thông thường và chỉ từ chỗi khi thiết bị có nhiên liệu chứa chất phóng xạ như acquy phutonium. Xe lăn: nếu dùng ắc quy khô cần giữ bình ắc quy ở trang thái hở, chột chặt với xe lăn, và xe lăn cần bọc kín, nhất là các cực ắc quy. Còn ắc quy long thì phải duy trì sự di chuyển ở trạng thái thẳng đứng và acquy luôn ở trạng thái mạch hở không hoạt động được. Nếu không đảm bảo được những điều trên, ăc quý sẽ phải được tháo rời và cho vào hành lý ký gửi, gắn mác hàng hóa nguy hiểm.

Máy sấy tóc:  bộ phận nạp khí ga cho máy uốn tóc sẽ không được phép vận chuyển cả ở hành lý ký gửi và xách tay.

Bạn có thể đem thuốc lá hay tẩu thuốc, nhưng bật lửa có nhiên liệu lỏng không thấm sẽ bị từ chối.

Hộp đạn thể thao: nếu muốn mang theo vật dụng này, bạn cần có sự chấp nhận của hãng hàng không, được đóng gói trong hộp chuyển dụng, không quá 5kg

Chỉ có tro khô được phép vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu đấy đủ giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp Tỉnh, thành phố và đóng gói trong hòm cứng.

Những vật dụng bị cấm mang lên máy bay

vat-dung-cam-tren-may-bay

Hành khách sẽ bị cấm mang vũ khí lên máy bay hoặc các vật dụng có thể trở thành hung khí như: Tất cả các loại dao, gướm kiếm, dùi cui, kép đá, kéo, búa,….Bạn chỉ có thể cho chúng vào hành lý ký gửi dể đem đi.

Nếu bạn mang chất lỏng vượt qua dung tích 1000ml, bạn cũng sẽ không được đem chúng lên máy bay.

Nếu như các hành lý của bạn vượt quá các kích thước quy định ở bên trên, các bạn phải làm thủ tục ký gửi và phải đóng phí. Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng hàng không khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng nhà vận chuyển. Tham khảo ngay các quy định hàng không khác cũng như vé máy bay tết giá rẻ tại đại lý vé máy bay  tại Hà Nội dulichdaiduong.vn.

Xem thêm: Bạn cần chuẩn bị những gì trong hành lý xách tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *