Bà bầu đi máy bay cần lưu ý những điều gì

Rất nhiều mẹ bầu lựa chọn máy bay cho hành trình của mình. Tuy nhiên, do những đặc điểm nhất định về cơ thể nên các mẹ bầu cần tìm hiểu kỹ về những quy định hãng hàng không và chuẩn bị xem bà bầu đi máy bay cần lưu ý những gì?

Quy định của hãng hàng không dành cho mẹ bầu

Để có thể được phục vụ chu đáo cũng như đảm bảo nhất về sức khỏe khi đi máy bay, các mẹ bầu cần phải cung cấp đủ giấy tờ xác nhận về tình trạng sức khỏe với những nhân viên sây bay.

Ví dụ, hãng hàng không Vietnam Airlines quy định sẽ từ chối cung cấp dịch vụ bay với những phụ nữ ở tuần cuối trước ngày dự sinh, hoặc thai phụ mang thai sau 32 tuần nhưng lại không có chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa

5558-original6999272026713150109
Bà bầu nhớ đảm bảo sức khỏe tốt trước khi đi máy bay nhé

Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn về những giấy tờ chứng nhận sức khỏe nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau:

-Từng sinh đôi hoặc sinh ba

-Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

-Có thể có trục trặc khi sinh

-Không xác định rõ thời gian mang thai

Tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa

5c72d5b505072b5f21d476a6feb11fdd

Việc tham khảo ý kiến từ những bác sĩ chuyên khoa sản là vô cùng cần thiết để biết rõ  tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và em bé có để xem có đủ điều kiện để đi máy bay không

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn thời điểm tốt nhất để bay. Chẳng hạn thời kỳ giữa  tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng máy bay. Tam cá nguyệt thứ hai là thời điểm vàng cho việc du lịch bằng máy bay hoặc bất cứ phương tiện nào. Trong 3 tháng đó, những cơn ốm nghén không còn “hành hạ”  bạn nữa, cơ thể bạn cũng chưa quá nặng nề với việc đi lại. Vào các tháng cuối của thai kỳ, trừ khi bắt buộc bay, nếu không bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư gian, chuẩn bị đó em bé chào đời. Tùy theo cơ địa của cơ thể mà một số mẹ bầu cũng nên tránh bay trong 3 tháng đầu do nguy cơ sảy thai cao.

Thực tế đã ghi nhận có những mẹ bầu có thể đủ sức khỏe để đi máy bay tới tận tuần thứ 36.

Những lưu ý ngắn gọn giúp bạn có thể tận hưởng chuyến bay

Những nguy cơ tiểm ẩn khi ngồi máy bay đường dài

Mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý, trong thời gian thai kỳ, việc trải qua một chuyến bay kéo dài nhiều giờ đồng hồ có nguy cơ gia tăng các cục máu đông. Bạn có thể những loại vớ chân chuyên dụng và uống thật nhiều nước và di chuyển nhẹ nhàng, tránh ngồi lâu một chỗ

Nên cẩn thận nếu bạn bị tiểu đường, tiểu đường do thai kỳ, bi cao huyết áp hoặc đã từng sinh non trước đó. Trong những trường hợp này, hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khoa sản.

Để phòng trành các nguy cơ tiềm ẩn khi đi máy bay, mẹ bầu hãy thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như đi khám thai định kỳ.

Chuẩn bị chu đáo cho chuyến bay

alotin-vn_1404275555_hoabtt2012101223324524_0

Các mẹ nhớ đặt vé máy bay sớm và có thể thông báo trước với những hãng hàng không về tình trạng của mình để nhận được những sự chăm sóc về chỗ ngồi ưu tiên và có tiếp viên vẩn chuyển đồ đạc giúp bạn.

Đặt ngay vé máy bay giá rẻ tại đại lý vé máy bay tại Hà Nội dulichdaiduong.vn

Bạn nhớ hoàn tất các thủ tục chứng nhận sức khỏe theo quy định của hãng hàng không hoặc có thể đi cùng bác sĩ sản phụ nếu cần thiết.

Xem thêm: Quy định hành lý xách tay

Bạn có thể mang theo một số vật dụng như gối ôm cổ, chai nước nhỏ để sử dụng, mắc quần áo thoải mái rộng rãi, thường xuyên bổ sung nước. Bạn có thể vận động chân tay nhẹ nhàng để giữ tinh thần được thoải mái. Mẹ bầu cần lưu ý để dây ăn toàn ở  vị trí dưới bụng, ngang qua phần xương chậu, nếu gặp khó khăn, hãy  yêu cầu các tiếp viên giúp đỡ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vé máy bay cho mẹ bầu, bạn hãy liên hệ ngay với website dulichdaiduong.vn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *