Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng vé máy bay

Hiện nay, việc mua một chiếc vé máy bay và vi vu tới những điểm đến cách xa hàng nghìn dặm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc di chuyển bằng máy bay vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn giúp  công việc của bạn được diễn ra nhanh chóng bơn. Hãy cùng du lịch Đại Dương tìm hiểu các cách kiểm tra tình trạng vé máy bay nhé.

Việc đặt một chiếc vé máy bay online ngày càng trở nên phổ biến vì tính thông dụng dễ dàng của nó, chỉ cần 1 code đặt vé, và bạn có thể ung dung đợi tới ngày lên máy bay. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ muốn kiểm tra lại về lịch trình bay có đúng không, về thông tin mình đăng nhập có chính xác không,…cách nhanh chóng nhất là gọi điện trực tiếp tới Tổng đài của hãng hàng không mà bạn đăng ký để hỏi

– VietJetAir :  0835516220, 19001886 (làm việc 24/24) – Số 19001886 điện mất 2000 VND/phút, số kia giá cước hiện hành

– Jetstar: 0835473550, 19001550 nhấn phím 1 hai lần (hoạt động 24/7)

– Vietnamairlines: 1900545486 – 0438320320 – 0439381835 – 0439381 836

Nhân viên hãng hàng không sẽ kiểm tra và trả lời bạn ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu muốn kiểm tra tình trạng trên website, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietnam Airlines

check-va
Trang chủ trên Website của Vietnam Airlines

Đối với Vietnam Airlines  việc kiểm tra Thông tin chuyến bay khá dễ dàng. Không cần nhập mã code bay dài ngoằng như  tại Vietjet, chỉ cần bạn điền đủ điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành hoặc số hiệu của chuyến bay là bạn có thể nhang chóng check được lịch trình bay của mình.

Xem ngay: Vé máy bay Vietnam Airlines

Các bước cụ thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines:

Bước 1: Truy cập vào  Website: https://www.vietnamairlines.com/, bạn sẽ thấy ô “Thông tin chuyến bay” phía trên đầu  cạnh ô “Hành trình của bạn”. Click chuột vào ô “Thông tin chuyến bay”

Tại Tab mới hiện thị, bạn có thể kiểm tra Lịch bay hay Tình trạng chuyến bay tùy theo nhu cầu

Bước 2: Ở  ô Tình trạng chuyến bay mục “ Sân bay”, bạn lựa chọn điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành rồi tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật thông tin”, cuối cùng nhấn ô Tìm kiếm.

check-va-3

Ngoài ra bạn có thể sử du ngj Số chuyến bay để kiểm tra tình trạng bay, 2 cách trên đều dẫn tới  trang kết quả tương tự. Nếu sử dụng cách này, hãy nhập Mã hiệu chuyến bay, thường là VN-…, chọn ngày bay, tick ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật thông tin trước khi rồi chọn ô Tìm kiếm.

Lưu ý: Lịch bay thường sẽ cho phép bạn lên kế hoạch chuyến đi trước thời gian bay còn lịch bay sẽ thông tin cho bạn loại  máy bay được sử dụng là gì. Tình trạng chuyến bay sẽ hiển thị cho bạn biết được điểm đi, điểm đến và giờ bay cùngcổng đi tại sân bay.

Bước 3: Tại màn hình hiển thị lịch trình bay trong ngày của hãng Vietnam Airlines. Hãy tra kỹ về điểm xuất phát/ điểm đến, thời gian đi/đến,, số chặng điểm dừng. Chọn  ô Chi tiết để xem thêm thông tin về  cổng ra sân bay nào.

check-va-4
Mục Thông tin chuyến bay trên hệ thống Vietnam Airlines

Đặt ngay vé máy bay online tại dulichdaiduong.vn để nhận những ưu đãi vô cùng hấp dẫn

2. Kiểm tra tình trạng chuyến bay của Jetstar Pacific Airlines

Bước 1: Truy cập website: http://www.jetstar.com/, bạn sẽ thấy Tình trạng chuyến bay nằm ngay dưới ô Đặt vé máy bay, bên cạnh ô Quản lý đặt chỗ. Bạn nhấn vào  ô Đặt vé máy bay

check-j1
Giao diện của hãng hàng không Jetstar Pacific

Bước 2: Hãy nhập các thông tin cần thiết vào trong ô Tìm thông tin chuyến bay, bao gồm: Điểm đi, điểm đến, ngày bay và số hiệu chuyến bay (không bắt buộc). Rồi bạn nhấn nút Go để tìm tình trạng chuyến bay hiện tại trong ngày của Jetstar

check-j2
Ô Tình trạng chuyến bay của Jetstar

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị số chuyến bay trong ngày của hãng. Hãy kiểm tra kỹ về tình trạng chuyến bay, thời gian bay đi/ đến dự kiến,số hiệu chuyến bay, hành trình bay,.

Nếu ô Status hiển thị Estimated như ảnh dưới đây, thì rất có thể chuyến bay của bạn đã bị delay, còn nếu ô hiện thị báo On-time thì bạn yên tâm chuyến bay của mình vẫn bình thường nhé.

check-j3

3. Hướng dẫn kiểm tra vé máy bay Vietjet Air

Không giống như Vietnam Airlines và Jestar đặt Tình trạng chuyến bay ở phần trên cùng, Vietjet Air lại xếp mục Tình trạng chuyến bay ngày trong ô Thông tin chuyến bay, dưới logo của hãng. Ngoài ra, phức tạp hơn một chút so với 2 hãng trên, bạn cần phải có được mã code bay, thường là gồm 8 số viết liền để kiểm tra được tình trạng chuyến bay

Các bước kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietjet Air:

Bước 1: Bạn vào trang web: http://www.vietjetair.com/, bạn sẽ thấy Ô Thông tin chuyến bay màu xám.

check-vj1
Trang chủ trên Website của Vietjet

Trỏ chuột  vào, bạn sẽ  thấy các mục: lịch bay, tình trạng chuyến bay và điều lệ vận chuyển…  Hãy clicks vào dòng thứ hai, ô Tình trạng chuyến bay.

Bước 2: Nhập Mã code đặt chỗ của bạn vào, nhấn Xem chuyến bay.

check-vj2
Chỗ điền Mã đặt chỗ trong mục Tình trạng chuyến bay

Bước 3: Sau  nhập thành công Mã đặt chỗ, màn hình sẽ hiện ra Tình trạng chuyến bay cụ thể. Nhớ kiểm tra thật kỹ về ngày,giờ đi/đến, điểm khởi hành/ điểm đến, lịch trình bay của bạn

check-vj-3

Bên cạnh đó, đừng quên phần Tình trạng vé. Nếu màn hình hiển thị Flight Cancelled có thể chuyến bay của bạn đã delay, nhớ chuẩn bị kế hoạch dự trù nhé, và “Xác nhận” tức là chuyến bay của bạn hoàn toàn bình thường.

Đặt mua vé máy bay đi Chu Lai tại dulichdaiduong.vn

Kiểm tra các thông tin trước khi bay chưa bao giờ là thừa. Bạn nhớ kiểm tra kĩ trước khi lên máy bay để tránh phải các tình trạng như ngồi chờ “mốc meo” vì chuyến bay delay nhé.

Và nếu bạn muốn đặt mua máy bay, dễ lắm, chỉ cần 1 cú click chuột vào dulichdaiduong.vn. Ở đây, thông tin về vé máy bay của các hãng sẽ được cập nhật liên tục, ngoài ra còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi khác để bạn có thể chọn được chiếc vé máy bay giá rẻ nhất với mình

Hãy bay cùng dulichdaiduong.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *