Jet lag có đáng sợ không

“Jetlag”, mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn phát sốt… sẽ không ghé chơi nếu như bạn đồng hồ sinh học của của bạn được “vặn” lại khi đi máy bay ở một đất nước cách đến nửa vòng trái đất. Hãy cũng Du lịch Đại Dương tìm hiểu các cách thích ứng với sự chênh lệch múi giờ nhé.

Chênh lệch múi giờ gây ra hiện tượng Jetlag

Jet lag là gì, nó có nghiêm trọng không

Jet lag là hội chứng rối loạn của cơ thể sau những chuyến bay kéo  dài nguyên nhân bởi chênh lệch múi giờ. Khi cơ thể của bạn đang quen với chu kỳ sinh học nghỉ ngơi, ăn uống ở nơi khởi hành, rất khó để nó có thể thích nghi  ngay với giờ giấc ở nơi tới chỉ trong thời gian ngắn.

Nhịn ăn giúp bạn xóa tan cơn mệt mỏi khi đi máy bay

Dấu hiệu thường gặp của jet lag là chóng mặt, khó chịu, ăn kém ngon, buồn nôn, giấc ngủ bị rối loạn (đặc biệt là giữa các điểm đến có sự chênh lệch giờ lớn), tâm trạng mệt mỏi, mất tập trung, hoặc tệ hơn là trí nhớ sẽ bị sao nhãng. Tuy rằng  trạng này diễn ra không lâu nhưng sẽ gây ra cản trở lớn đối với du khách, nhất là những người thường xuyên  di chuyển vì mục đích ngắn ngày vì công việc, du lịch… Họ sẽ cần nhiều thời gian để có thể cân bằng lại, gây liên đới tới công việc cũng như chuyến hành trình sẽ bị cản trở ít nhiều.

Mệt mỏi do jetlag
Mệt mỏi do jetlag

Những chuyến bay từ bán cầu Tây sang Đông thường gây ra triệu chứng nghiêm trọng hơn so với hướng ngược lại và  thời gian hơn để phục hồi cần nhiều hơn. Theo lý thuyết, thời gian mà cơ thể bạn cần để trở lại cân bằng sẽ tỷ lệ với số múi giờ của chuyến bay đi qua nhưng trên thực tế, những chuyến bay về hướng Tây sẽ mất khoảng một ngày còn với những chuyến về hướng Đông lại cần tới một ngày rưỡi.

Làm gì khi chuyến bay của bạn bị delay

Bí quyết xóa tan nỗi lo sợ “Jet lag”

Jet lag thật sự sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ với cơ thể bạn. Vạy chúng ta có thể làm gì để phòng tránh, giảm nhẹ hậu quả của hiện tượng này, hãy cùng du lịch Đại Dương tìm hiểu:

Đặt mua vé máy bay đi Hà Nội tại dulichdaiduong.vn

jet-lag Qua những thông tin trên, Du lịch Đại Dương hy vọng Jetlag sẽ không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi đi máy bay của bạn nữa, hãy tận hưởng chuyến đi của mình một cách thú vị nhất nhé.

Và nhớ, đừng quên gọi số 099 555 3434 để đặt vé máy bay từ ngay hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *