Những điều nên tránh làm nếu muốn có một chuyến bay an toàn nhất.

Với mức độ tiện lợi và nhanh gọn, máy bay hiện được coi là phương tiện đi lại an toan nhất thế giới. Văn hóa đi máy bay, do vậy, cũng là phần đặc biệt cần lưu ý trên mỗi hành trình. Theo Asia One “ Bạn đừng hành động như một kẻ ngốc khi đang ở trên độ cao hơn 9km và lơ lửng giữa bầu trời nếu không muốn gây ra tai nạn hoặc bị đuổi ra khỏi máy bay”. Sau đây, du lịch Đại Dương xin giới thiệu một số điều mà bạn không nên làm khi ở trên máy bay.

   1. Đừng bao giờ say xỉn

Ai cũng biết, một lý champange hay rượu vang mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng đó là với một ly thôi nhé. Vác một bộ mặt say xỉn lên máy bay, đừng ngạc nhiên nếu như ngày hôm sau, đoạn clip hay những bức ảnh ghi lại trạng thái “lơ mơ” của bạn tràn ngập các trang mạng. Nếu bạn muốn nhâm nhi chút champagne hay rượu vang khi đi máy bay, hãy uống một lượng vừa phải, hợp lý.

Đừng xay xỉn khi đi máy bay
Đừng say xỉn khi đi máy bay
 1. Không mang hành lý xách tay quá nặng

Đặt vị trí vào người khách bên cạnh, bạn có thể an toàn không khi đống hành lý trên đầu mình chỉ trực đổ nhào xuống người. Và du lịch là tận hưởng, xách một túi đồ nhỏ nhắn lên máy bay và đem gửi những hành lý nặng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Không cần chứng tỏ mình là lực sĩ nâng tạ hành lý đâu.

 1. Không mong đợi sự đa dạng thực phẩm trên máy bay

Bạn đang ở trên máy bay, chứ không phải ở nhà hàng 5 sao. Nếu muốn bữa ăn được phong phú và ngon hơn, đơn giản thôi, hãy trả thêm chi phí.

 1. Gian lận ghế ngồi

Máy bay thừa rất nhiều chỗ, nên bạn có thể đi vào các khoang ghế ngồi hạng cao hơn. Điều này sẽ gây rắc cho phi hành đoàn và các hành khách khác, cũng như chứng tỏ bạn là người kém văn minh.

 1. Đừng cố quyến rũ tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng không được đào tạo rất bài bản để đối phó với các tình huống kiểu này và họ đang trong giờ làm việc của mình. Bạn cũng không phải người đầu tiên cố làm việc đó, do vậy đừng làm hành động có phần ngu ngốc này.  

tiep-vien-hang-khong-1

     6.Gác chân lên ghế hoặc thành máy bay

Bạn nhớ scandal của Hoa Hậu Kỳ Duyên chứ ? Còn nữa, người khác thì không thích ngửi mùi chân của bạn đâu

gac chan len may bay

 1. Gọi tiếp viên đến chỗ ngồi để nhờ việc vặt

Tiếp viên hàng không không phải là người giúp việc của bạn, đừng bắt họ tới tận nơi để thực hiện các yêu cầu ngớ ngẩn của bạn, đặc biệt là khi họ đã lui ra phía sau nghỉ ngơi.

 1. Nổi giận với tiếp viên dù không phải lỗi của họ

Chuyến bay bị chậm trễ có thể khiến bạn bực bội vì lỡ việc quan trọng. Nhưng các tiếp viên  hàng không cũng chẳng hề được lợi chút nào khi  thời gian làm việc vừa bị kéo dài, lại bị kẹt lại trong một cái ống kim loại  cùng với việc bị người khác la hét vào mặt. Hãy giữ bình  tĩnh, vì tất cả cũng vì sự an toàn cua bạn.

 1. Nếu bàng quang  của bạn yếu, nên chọn chỗ ngồi  gần lối đi

Bàng quang yếu chứng tỏ bạn thường xuyên cần đi tiểu tiện. Do đó, việc cố thủ trong nhà vệ sinh cũng như ảnh hưởng tới người khác, bạn hãy chọn chỗ ngồi ở gần lối đi giữa.

 1. Không mang theo những thứ nặng mùi

Ở Việt Nam, những thứ như sầu riêng hay đồ ăn nặng mùi đều bị cấm mang lên máy bay. Đó chính là cách tôn trọng bản thân mình và với mọi người xung quanh.

Xem ngay: Những đồ bị cấm mang lên máy bay

khong nen lam khi len may bay

 1. Hãy uống nước trước khi máy bay cất cánh

Trước khi máy bay cất cánh, bạn nên uống một cốc nước nhỏ. Ở độ cao trên 9000m, sự thay đổi áp suất và khí quyển dễ làm bạn bị mất nước gây khó chịu.

 1. “Tại sao tôi không dùng được toilet hạng nhất?”

Có thể sự thoải mái ở khoang phổ thông không bằng khoang hạng nhất. Nhưng nếu tất cả hành khách đều đòi dùng toilet ở khu vé hạng nhất, chắc các hãng hàng cũng chẳng không cần thu thêm phụ phí cho hạng thương gia.

 1. Dùng khay đựng thức ăn đúng cách

Khay đựng thức ăn ở máy bay được dùng như chiếc bàn ăn mini cho các hành khách ở trên máy bay, đừng biến nó thành nơi vứt rác. Sẽ có tiếp viên đi thu gom rác, do vậy hãy giữ giữ vệ sinh cho những hành khách ở các chuyến bay sau.

 1. Dạy trẻ nhỏ cư xử đúng mực ở nơi công cộng

Trẻ em rất hồn nhiên, nhưng bạn sẽ không muốn đang ngắm mắt nghỉ ngơi mà lại phải nghe tiếng ồn ào, hoặc tệ hơn, chúng có thể chạy lung tung giữa lối đi, gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến  bay. Do vậu, bạn hãy dạy trẻ cách cư xử một cách đúng mực khi chỗ công cộng.

 1. Đi lại khi phi hành trưởng đã bật tín hiệu Thắt Dây An Toàn

Tôn trọng phi hành đoàn cũng là tôn trọng và đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Du lịch Đại Dương sẽ giúp bạn có một hành trình vui vẻ, và đừng quên gọi tới số 094 555 3434 / 099 555 3434 để có thêm những thông tin bổ ích, nhanh chóng về việc đi máy bay, vé máy bay đi Sài Gòn, vé máy bay đi Đà Lạt,…

Truy cập ngay website http://dulichdaiduong.vn/ để đặt vé máy giá rẻ thuận tiện, nhanh chóng nhất.

3-01

Tác giả : Ganis

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *