Những sai lầm bạn dễ phạm phải khi đi du lịch ở nước ngoài

Theo Samuel Johnson “ Đi luôn luôn có ích. Nếu bạn đến một đất nước tốt đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi để cải thiện đất nước mình. Nếu chẳng may tới một nước tệ hơn, bạn sẽ học để yêu đất nước của chính mình”

Thế kỷ 21, hội nhập kinh tế toàn cầu, việc du lịch nước ngoài không còn quá khó như trước. Chẳng cần quá nhiều tiền, bạn chỉ cần xin một tấm hộ chiếu, săn vé máy bay giá thật rẻ, rồi xách ba lô lên và “LET’S GO”. Tuy vậy, với sự đa dạng hóa về ngôn ngữ, văn hóa bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số sai lầm dễ phạm phải khi bạn du lịch nước ngoài.

Những sai lầm thường gặp khi bạn đi máy bay ra nước ngoài

1.Không chuẩn bị đầy đủ tiền hoặc giấy tờ tùy thân dự phòng

Nơi bạn tới là một đất nước vô cùng văn minh, giàu có và có vô vàn cảnh đẹp, tuy nhiên việc mất trộm vấn có thể xảy ra. Nếu mất giấy tờ tùy thân hay một khoản tiền lớn chắc chắn là “nguy to” với bạn bởi bạn có thể ở trong tình trạng “đi được mà không về được”.

Để tránh được rủi ro tốt hơn hết, bạn không nên bỏ tất cả chung tiền mặt, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân vào cùng chung một chiếc ví. Hay chắc chắn bạn luôn  có nhiều hơn một thẻ tín dụng, tiền mặt dự phòng và bản sao của giấy tờ tùy thân. Để riêng hộ chiếu ở một chiếc túi khác, tránh tình trạng “đi được mà lại không về được”

2. Mang vác hành lý nặng nề

Có thể bạn rất muốn mang nhiều quần áo và phụ kiện khi đi du lịch nước ngoài vì tâm lý “sợ thiếu”. Hãy nhìn người Châu Âu, khi du lịch, họ thường mang hành lý rất đơn giản, đôi khi chỉ là một chiếc balo nhỏ gọn. Việc mang nhiều hành lý cồng kếnh  khiến bạn di chuyển khó khăn, lại gây mất thì giờ trong việc xếp đồ và kiếm soát tất cả chúng trong suốt chuyến đi.

Lời khuyên ở đây là bạn cứ xếp  đầy vali và sau đó cất đi một nửa số đó là được.

3. Không mua bảo hiểm du lịch

Các nước tiên tiến đều đưa lời khuyên hãy mua bảo hiểm du lịch khi bạn du lịch nước ngoài. Một chuyến đi xa luôn tiềm ẩn hai mặt, những điều mới mẻ và các nguy cơ hiểm họa mà đôi khi bạn không thể lường trước được.

Bảo hiểm du lịch sẽ là phao cứu hộ cho bạn khi gặp phải tai nạn, tình huống y tế khẩn cấp, hay bị trộm cướp hoặc gặp phải thảm họa thiên nhiên. Do vậy đừng quên mua bảo hiểm khi du lịch nước ngoài bạn nhé.

4. Không biết cách tận dụng các phương tiện giao thông công cộng

Dịch vụ giao thông công cộng ở nước ngoài rất văn minh, an toàn và tiết kiệm. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đi taxi bằng cách mua vé xe bus hoặc thẻ tàu điệm ngầm.

5.Uống quá say, ăn quá nhiều thứ

khong nen lam khi di du lich

Bạn muốn du lịch, để thưởng thức  những  thức uống, món ăn mới lại, thơm ngon xứ người. Điều này rất tuyetj vời. Tuy nhiên, hãy giữ chừng mực, uống quá say, bạn có thể sẽ gặp phải cac rắc rối không nên có. Ăn quá nhiều đồ ăn lạ sẽ gây ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của bạn. Đừng để cái dạ dày gây cản trở việc chiêm ngưỡng cảnh đẹp của chúng ta

6. Không xác minh yêu cầu thị thực từ trước

Rất nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ ở trên thế giới hạn chế việc cấp thị thực cho du khách đến từ Việt Nam. Để không rơi vào tình trạng oái oăm này, hãy nhớ kiểm tra thị thực trước khi bạn quyết định mua vé bay bay đi nước ngoài.

7. Không tôn trọng văn hóa của người dân bản địa

“ Khi bạn đi, hãy nhớ rằng một đất nước xa lạ không được thiết kế để cho bạn cảm thấy thoải mái. Nó được thiết kế để làm người dân đất nước đó thấy thoải mái” Theo Clifton Fadiman”

dep
Nhớ để giày dép thẳng ngay ngắn khi bước vào một ngôi nhà ở Nhật

Một trong những điều cần phải nhớ hãy tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán nơi mình sẽ đến… Đừng giẫm lên tiền ở Thái Lan, nhớ mang khăn trùm đầu nếu bạn là nữ và tới các khu vực Hồi giáo. Khi tôn trọng văn hóa của một quốc gia, bạn sẽ nhận được lại từ người dân bản địa những ánh nhìn thân thiện hơn, nó có thể giúp ích rất nhiều trong chuyến đi, và hơn hết, có thể giúp bạn trách được việc “du lịch trong tù”

8. Nói ra nơi ở của mình với người lạ

Hẳn rất nhiều bạn ở đây sẽ nhớ nội dụng phim Taken 1. Làm quen với nhiều bạn mới sẽ làm chuyến đi thêm phần thú vị. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng, không nên vội vàng cho người lạ mới quen các thông tin cá nhân hay địa chỉ khách sạn, số phòng của bạn. Bạn sẽ không muốn bị bắt cóc như cô bạn Kim trong Taken đâu, và hơn nữa, bố của chúng ta không phải đặc vụ Bryan.

9. Đeo nhiều phục trang đắt tiền hoặc vật dụng có giá trị

Ở một nơi đất khách quê người, việc mang quá nhiều trang sức đắt tiền rất dễ biến bạn trở thành miếng mồi ngon cho lũ trộm cướp. Một chiếc túi xách cũ hay những món trang sức nho nhỏ vẫn thừa sức giúp bạn tỏa sáng.

20161018-035235-shutterstock_394295797_600x400
Hy vọng với những thống kê về Sai lầm mà bạn thường gặp khi đi máy bay, bạn sẽ lưu ý không mắc phải và sở hữu cho mình một chuyến đi du lịch nước ngoài vui vẻ, an toàn,thú vị. Nhanh tay đặt vé tại dulichdaiduong.vn để đặt vé máy bay giá tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *